"Siêu nhân X" - bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của VN

Ngày 06/01/2015 09:31 AM (GMT+7)

Phim hành động Việt lại chuẩn bị chào đón một "gia vị" mới, đó là phim về đề tài... siêu nhân.

Với những nền điện ảnh nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là ở Hollywood, đề tài siêu anh hùng - siêu nhân là một trong những nội dung được khai thác nhiều nhất và thường thu về lợi nhuận khổng lồ. Còn với ngành điện ảnh non trẻ như Việt Nam, ít ai dám nghĩ đến việc làm một bộ phim về siêu anh hùng với kỹ xảo và những cảnh hành động đẹp mắt.

Bởi lý do đó nên khi thông tin về bộ phim Siêu nhân X của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bắt đầu râm ran, nhiều người vừa hào hứng, nhưng cũng hồ nghi về sự thành công của tác phẩm điện ảnh này. Được ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán 2015, Siêu nhân X là một trong những bộ phim chiếu rạp được khán giả Việt trông chờ nhất.

Trailer mới được ra mắt của "Siêu nhân X"

quot;Siêu nhân Xquot; - bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của VN - 1

"Siêu nhân X" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được kỳ vọng là cú bứt phá của điện ảnh Việt.

Vậy siêu nhân "made in Việt Nam" khác siêu nhân Hollywood ở điểm nào? Nhào lộn trên không trung, tấn công và giáng cho kẻ xấu những đòn nặng nề, giải cứu tiểu thư xinh đẹp... Siêu nhân của Việt Nam vẫn mang dáng dấp của một siêu anh hùng thứ thiệt. Không chỉ có hoạt động tay chân, chàng người hùng xứ Việt còn dùng màn “võ mồm” khá đơn giản nhưng tinh tế cùng gương mặt nhiều ẩn ý để “thảo mai” với lời khen của “tiểu thư đỏng đảnh” Kỳ Kỳ. Có thể thấy, đây là một hình tượng mới khá độc đáo vừa đại diện cho chính nghĩa vừa có được cái tôi của người đàn ông.

quot;Siêu nhân Xquot; - bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của VN - 2

Siêu mẫu Thanh Hằng trong vai tiểu thư đỏng đảnh Kỳ Kỳ.

Ngay từ khi tung teaser poster, biểu tượng của Siêu Nhân X đã được đạo diễn Quang Dũng định hình một cách khách quan hơn về khả năng lẫn tính cách của người hùng qua khẩu hiệu: “Không quá nhanh, không quá mạnh...nhưng rất chảnh”. Cho đến trailer chính thức, tầm nhìn ấy lại được chứng minh rõ hơn khi bên cạnh khả năng chiến đấu với cái ác điêu luyện, nhiều lúc Siêu Nhân cũng gặp phải điều oái ăm như bao người khác: nhào lộn “vồ ếch”, bị mẹ tát mặt, rồi liên thất thủ đập mặt vào toa xe, gương mặt nhăn nhó khi bị người đẹp hôn, đập đầu vào cột... những câu thoại rất thật lòng “Siêu Nhân chỉ là nghề phụ, kiếm thêm”, “Siêu Nhân cũng là con người mà”... đều khơi dậy sự mò của khán giả về câu hỏi “Liệu đây có phải thật sự là một siêu anh hùng, chỉ có sức mạnh?”.

quot;Siêu nhân Xquot; - bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của VN - 3

Siêu nhân "made in Việt Nam" cũng chỉ là một người bình thường.

quot;Siêu nhân Xquot; - bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của VN - 4

Ngô Kiến Huy có màn "khóa môi" say đắm với đàn chị Thanh Hằng.

Bộ phim của đạo diễn Dũng "khùng" có sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi như Ngô Kiến Huy, Thanh Hằng, Phạm Anh Khoa, Phương Thanh..., đặc biệt là "nhân tố mới" Diệp Lâm Anh. Quán quân của Cuộc đua kỳ thú 2013 sẽ thật sự khiến khán giả phải kinh ngạc ngay lần đầu tiên bước lên màn ảnh rộng mà còn là trong một bộ phim hành động. Ít ai nghĩ rằng một cô nàng chân dài cùng gương mặt quý phái khả ái lại có thể hóa thân thành “đả nữ” thời đại mới khi đối đầu trực tiếp với Siêu nhân, đua xe tốc độ cao, đặc biệt là màn đánh nhau trong mưa chắc chắn sẽ là một trong những cảnh quay đáng nhớ nhất của điện ảnh Việt trong năm 2015.

quot;Siêu nhân Xquot; - bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của VN - 5

Diệp Lâm Anh được kỳ vọng là "đả nữ" mới của điện ảnh Việt.

quot;Siêu nhân Xquot; - bộ phim siêu anh hùng đầu tiên của VN - 6

Phim được đầu tư kỳ công ở những cảnh hành động.

Những phân cảnh đặc biệt của Siêu Nhân X vừa được công bố trong trailer cũng như trong bản phim chính thức mà khán giả sẽ được thưởng thức trong tương lai, đánh dấu thêm được những bằng chứng rằng Việt Nam có thể làm phim hành động nghiêm túc, chỉn chu và gần hơn với những chuẩn mực trên toàn cầu. Siêu nhân X đang được kỳ vọng sẽ phá tan nhiều rào cản của điện ảnh hành động Việt Nam.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp