“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch

Ngày 02/03/2017 00:06 AM (GMT+7)

“Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa” đã khép lại với hạnh phúc xứng đáng dành cho Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và Bạch Thiển (Dương Mịch).

Sau khi trình chiếu suốt 1 tháng vừa qua, Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa đã bước vào hồi kết ở 2 tập 57 và 58. Kể từ lúc Bạch Thiển (Dương Mịch) nhớ lại quá khứ khi còn là Tố Tố, khán giả lại chìm trong nước mắt vì những phân đoạn "ngược tâm" giữa nữ Thượng thần của Thanh Khâu và phu quân tương lai Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình). Không những vậy, Dạ Hoa còn hy sinh nguyên thần của mình và qua đời trong vòng tay Bạch Thiển ở tập 56 của phim.

Những tưởng Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa sẽ có một kết thúc buồn. Thế nhưng cuối cùng, tình thế đã thay đổi. Sau tất cả, Dạ Hoa đã trở về bên Bạch Thiển cùng con trai A Ly (Trương Nghệ Hãn).

Cảnh hai vợ chồng Dạ Hoa - Bạch Thiển đoàn tụ

“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch - 1

Trước đó, Bạch Thiển chìm trong đau khổ vì mất đi người mình yêu nhất. Nàng giữ tiên thể của Dạ Hoa tại Thanh Khâu và nhất quyết chờ đợi chàng tỉnh lại như thượng thần Mặc Uyên năm nào. Thế nhưng trước sự khuyên răn của Thiên tộc, Bạch Thiển đã nhượng bộ, đồng ý trao tiên thể Mặc Uyên cho người thân để họ lo việc an táng cho chàng.

“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch - 2

“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch - 3

Suốt khoảng thời gian tiếp theo đó, Bạch Thiển thường thẫn thờ ngồi dưới gốc đào trong rừng đào mười dặm nhớ thương Dạ Hoa. Mỗi khi chìm vào giấc ngủ, nàng đều mơ thấy chàng. Có lúc, Bạch Thiển thấy Dạ Hoa ở bên, giải thích những khúc mắc về Tố Cẩm cho mình. Có lúc, Bạch Thiển lại thấy chàng xuất hiện trước mặt mình, mắt hoe đỏ rồi lại biến mất như một làn khói.

“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch - 4

“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch - 5

Ba năm sau khi Dạ Hoa mất, Bạch Thiển cùng Tứ ca Bạch Chân (Vu Mông Lung) hạ phàm ngao du. Trong chuyến đi này, nàng gặp Tố Cẩm – người bị khai trừ khỏi tiên tộc – đang phải chịu tình kiếp. Không chỉ có vậy, Bạch Thiển còn gặp Yên Chi – công chúa Dực tộc năm nào. Giờ đây, nàng ta quy ẩn, nuôi dưỡng con gái của anh trai Ly Kính (Trương Bân Bân).

“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch - 6

“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch - 7

Khi đang ngồi nghe kinh kịch, Bạch Thiển tình cờ gặp em họ của Dạ Hoa và biết được tin Dạ Hoa vẫn còn sống. Qua lời giải thích của Mặc Uyên, thông tin này càng được xác minh chính xác. Bạch Thiển lao đến rừng đào mười dặm, lệ nhòa hai mắt khi thấy Dạ Hoa đang đứng bên bia mộ mà nàng lập cho chàng.

“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch - 8

“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch - 9

Hai người trùng phùng trong hạnh phúc viên mãn. Dạ Hoa nói rằng: “Dù nàng là Tố Tố hay Bạch Thiển, đến cuối cùng, nàng vẫn chính là nàng”. Trải qua ba kiếp, người Dạ Hoa quân thật lòng yêu chỉ có một mình Bạch Thiển của Thanh Khâu.

“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch - 10

“Tam sinh tam thế” tập cuối: Sau tất cả, Triệu Hựu Đình đã trở về bên Dương Mịch - 11

Như vậy, 58 tập phim của Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa đã chính thức khép lại với một kết thúc ngọt ngào dành cho Bạch Thiển cùng Dạ Hoa.  

Theo Xia Yi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc