Triệu Hựu Đình trong "Tam sinh tam thế": Khi "cái nết" đánh chết cái đẹp!

Ngày 26/02/2017 14:30 PM (GMT+7)

Danh tiếng của Triệu Hựu Đình gia tăng đáng kể sau khi anh tham gia phim truyền hình “Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa” cùng Dương Mịch.

Đầu năm 2017, màn ảnh nhỏ Trung Quốc bùng nổ bởi sự càn quét của bộ phim truyền hình chuyển thể Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Hai diễn viên chính là Triệu Hựu Đình cùng Dương Mịch trở thành tâm điểm của giới truyền thông khi tái hiện mối tình ba kiếp của Thượng thần Bạch Thiển cùng thái tử Dạ Hoa. Đặc biệt, nam diễn viên sinh năm 1984 Triệu Hựu Đình được đánh giá là có màn tái xuất vô cùng xuất sắc khi trở thành “một nửa” của Dương Mịch.

trieu huu dinh trong "tam sinh tam the": khi "cai net" danh chet cai dep! - 1

Hình ảnh gây tranh cãi của Triệu Hựu Đình thuở ban đầu trong phim

Ban đầu khi nhà sản xuất mới công khai hình ảnh của Triệu Hựu Đình trong phim, cư dân mạng Trung Quốc cùng các fan nguyên tác tiểu thuyết đã vô cùng phẫn nộ và liên tục “ném đá” nam diễn viên Đài Loan. Ngay cả khi trailer được công bố, Triệu Hựu Đình vẫn không nhận được sự đồng thuận từ người hâm mộ Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Thậm chí, không ít người còn cho rằng, dự án này sẽ hoàn toàn thất bại bởi nhà sản xuất đã chọn sai nam chính.

trieu huu dinh trong "tam sinh tam the": khi "cai net" danh chet cai dep! - 2

Dạ Hoa

Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, Triệu Hựu Đình lại trở thành nhân tố thành công nhất của Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa. Lý do thành công của anh rất đơn giản – đó là nhờ cả vào thực lực của bản thân.

Trong phim, Triệu Hựu Đình đảm nhận hai vai: Chiến thần Mặc Uyên và Thái tử Dạ Hoa của Cửu Trùng Thiên. Hai vai diễn với hai tính cách khác nhau, song, người xem vẫn có thể phân biệt được đâu là Dạ Hoa còn đâu là Mặc Uyên.

trieu huu dinh trong "tam sinh tam the": khi "cai net" danh chet cai dep! - 3

Mặc Uyên

Mặc Uyên là một nam nhân bình tĩnh, lý trí và trầm mặc. Trong khi đó, Dạ Hoa lại là người với vẻ ngoài lãnh đạm nhưng mang một trái tim nồng nhiệt, dành trọn tình yêu cho Bạch Thiển (Dương Mịch) mà không màng đến sống chết. Theo như lời một khán giả nhận xét, quả nhiên diễn xuất của Triệu Hựu Đình “không phải dạng vừa đâu”.

trieu huu dinh trong "tam sinh tam the": khi "cai net" danh chet cai dep! - 4

Sở hữu một đôi mắt biết nói là lợi thế của Triệu Hựu Đình. Mọi tinh hoa trong diễn xuất của anh đều nằm ở chính “cửa số tâm hồn”. Tâm tư và cảm xúc của nhân vật Dạ Hoa đều được Triệu Hựu Đình thể hiện qua ánh mắt.

Có thể nhân vật Dạ Hoa của anh luôn bày ra vẻ mặt không màng thế sự hay đôi lúc có vẻ vô cảm. Tuy nhiên mỗi khi xuất hiện cảnh quay đặc tả đôi mắt ấy, khán giả có thể biết được, cảm xúc thật sự của Dạ Hoa trong phân đoạn đó là gì.

trieu huu dinh trong "tam sinh tam the": khi "cai net" danh chet cai dep! - 5

Không những vậy, tương tác giữa Triệu Hựu Đình và Dương Mịch trên màn ảnh phải nói là hoàn hảo. Bản thân anh từng chia sẻ rằng, khi diễn, anh hoàn toàn nhập tâm và tự cho mình chính là Dạ Hoa. Do vậy, anh cũng cần thời gian để thoát khỏi nhân vật ấy. Chính vì màn kết hợp hài hoà của cặp đôi chính, khán giả ai cũng cảm thấy thoả mãn khi theo dõi Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa.

Từng cử chỉ, ánh mắt của Dạ Hoa trong phim đều rất thật. Dường như, Triệu Hựu Đình đã “yêu” Bạch Thiển bằng cả trái tim để mang đến cho người xem một Dạ Hoa chân thật nhất.

trieu huu dinh trong "tam sinh tam the": khi "cai net" danh chet cai dep! - 6

trieu huu dinh trong "tam sinh tam the": khi "cai net" danh chet cai dep! - 7

Tuy nhiên, có lẽ vì quá nhập tâm nên Dạ Hoa của Triệu Hựu Đình rất dễ xúc động và không kiềm chế được bản thân khi ở bên Bạch Thiển. Quả thực, Dạ Hoa đã rơi nước mắt quá nhiều trong phim: gặp lại vợ - khóc, hy sinh vì vợ - khóc, vợ tỏ tình – khóc, thất vọng – khóc… Nếu biết tiết chế cảm xúc hơn, diễn xuất của Triệu Hựu Đình trong phim hẳn sẽ đạt 10 điểm.

trieu huu dinh trong "tam sinh tam the": khi "cai net" danh chet cai dep! - 8

Phải nói rằng, nếu so sánh nhan sắc với Dạ Hoa của bản điện ảnh – Dương Dương, Triệu Hựu Đình chắc chắn sẽ thua. Thế nhưng, chính diễn xuất của anh đã làm “mù mắt” khán giả, khiến họ bỏ qua những điểm chưa đạt và tự thôi miên chính bản thân mình: “Phải, Triệu Hựu Đình chính là Dạ Hoa!”. Đây là điều mà diễn viên nào cũng mong đạt được trong sự nghiệp của mình. Được khán giả thừa nhận năng lực của bản thân – đó chính là thành công!

Theo Xia Yi (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim ngôn tình
Tin hay đừng bỏ lỡ