Tặng độc giả Hà Nội sách "Tháng ngày theo chân mẹ"

Cuốn sách "Tháng ngày theo chân mẹ" mang đến một bức tranh thời thơ ấu bình thường nhưng rất đẹp.

Tuổi thơ của con trẻ sẽ trôi qua rất nhanh chóng, thế nên, hầu hết ông bố bà mẹ đều hy vọng rằng có thể ở bên con để chứng kiến con lớn lên từng ngày. Tác giả của quyển Tháng ngày theo chân mẹ cũng không ngoại lệ. Là một người mẹ bình thường, nuôi dạy một cô con gái bình thường, ở một thành phố bình thường, với một điều kiện bình thường, song người mẹ này lại vẽ nên bức tranh thời thơ ấu hoàn toàn rất-khác-thường với đám đông. 

Tháng ngày theo chân mẹ không theo đuổi phong cách văn học trữ tình, không tập trung vào chuyện kể khổ với những vấn đề quá đỗi quen thuộc cũng chẳng đưa ra những lý luận cao siêu về cách dạy con và lối sống hiện đại. Thay vào đó, cuốn sách này mang đến cho độc giả cái nhìn cận cảnh về hành trình lớn lên của một thiên thần nhỏ.

Trong một thành phố được bao bọc kín mít bởi bê tông cốt thép của các tòa nhà cao chọc trời, việc tìm kiếm cho con trẻ một không gian trưởng thành lý tưởng với đồng lúa, ruộng vườn vốn dĩ là điều bất khả thi. Thế nhưng, đối với Hồng Trà thì không điều gì là không thể. 

tang doc gia ha noi sach "thang ngay theo chan me" - 1

"Tháng ngày theo chân mẹ" là cuốn nhật ký nuôi con được minh họa bằng tranh của họa sĩ Hồng Trà 

Thiên nhiên luôn tồn tại ở xung quanh con người. Đó đơn thuần là con ngõ nhỏ, khu vườn nhỏ, cạnh sân vận động, dưới gốc cây; đó cũng đơn giản là ngôi nhà của bà ngoại, tổ ẩm của chính mình. Nếu tinh ý, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhận ra, những nơi ấy có rất nhiều hoa dại, cỏ dại và cây hoang với các hình dạng mơ hồ không tên. Nhưng với Hồng Trà, cô lại có thể chỉ tên của chúng: cây thảo nhi, cây rau đắng, cây ngải cứu, bạc hà, hoa tử kinh, hoa hải đường… và thậm chí vẽ ra chúng. 

Ở bên cạnh để cùng con trẻ lớn lên là sứ mệnh thiêng liêng của những bậc cha mẹ. Dù là thời đại nào, ở nơi đâu, cây cối đều sẽ lớn, hoa đều sẽ nở, trẻ sẽ biết đi, biết chạy. Rồi sẽ có một ngày, con sẽ biết che chở bảo vệ cho mẹ, sẽ ra dáng người lớn và sẽ thương yêu cha.

Người ta thường hay nghiêm trọng hóa vấn đề nuôi dạy con cái với cái cớ thế giới này quá hiểm ác. Thế nhưng thực tế, mỗi đứa trẻ chỉ cần một cái góc nhỏ bình thường để lớn lên khỏe mạnh. Sự sống là điều bình thường nhất, chỉ cần đối xử với nó một cách bình thường là được. Bình thường, nhưng rất đẹp!

Quà tặng dành cho độc giả EVA:

Nhân dịp mùng 8/3, công ty sách Bách Việt trân trọng gửi tặng độc giả EVA tại Hà Nội 5 cuốn sách Tháng ngày theo chân mẹ của tác giả Hồng Trà.

Để giành được cơ hội này, các bạn hãy nhanh tay gửi mail về hòm mail Linhth@khampha.vn với tiêu đề "Sách tặng Tháng ngày theo chân mẹ". Trong mail, vui lòng cung cấp đầy đủ Họ tên, địa chỉ, chứng minh thư và số điện thoại liên lạc. Thời hạn nhận thư: Đến hết ngày 7/3/2016.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác