Tháng 11 rồi bạn đã lên Ba Vì chưa, loài hoa này đang nở rực rỡ lắm rồi đấy!

Ngày 12/11/2019 15:18 PM (GMT+7)

Hoa dã quỳ chỉ nở trong 1 tháng và đẹp nhất trong vòng 2 tuần thôi nên hãy sắp xếp 1 chuyến đi cuối tuần này lên Ba Vì ngay các bạn nhé!

Năm nào cũng vậy, cứ khoảng đầu tháng 11 dương lịch là vườn quốc gia Ba Vì được thay áo mới bởi hoa dã quỳ nở rộ vàng rực. Trải dài từ cổng vào lên đến rừng thông coste 400, những bụi hoa dã quỳ đồng loạt khoe sắc khiến những du khách không thể không dừng lại để chụp vài (trăm) bức ảnh.

Nằm cách rừng thông khoảng 200m là đồi hoa dã quỳ ở khu vực coste 400. Diện tích của đồi dã quỳ khoảng hơn 10ha, đây là điểm tham quan chính của khu du lịch, cũng là nơi tuyệt vời nhất để thực hiện những bộ ảnh hoa dã quỳ. Các bạn có thể đi bộ dọc theo những con đường mòn dài khoảng 3km để ngắm toàn bộ khu rừng trong mùa hoa dã quỳ.

thang 11 roi ban da len ba vi chua, loai hoa nay dang no ruc ro lam roi day! - 1

thang 11 roi ban da len ba vi chua, loai hoa nay dang no ruc ro lam roi day! - 3

Được biết, loài hoa này được người Pháp mang tới trồng tại Ba Vì từ những năm 30 của thế kỷ trước. Thế nhưng hoa dã quỳ từng bị cho là cây dại nên thường bị chặt bỏ để phát quang các khu rừng. Gần đây, nhận thấy du khách tới đây rất ưa thích loài hoa này nên vườn quốc gia đã thực hiện trồng thêm dã quỳ.

Trên lối vào phế tích Nhà Đại Tá, hoa dã quỳ cũng rủ xuống vô cùng đẹp mắt. Đây là một trong những dinh thự xa hoa nhất của người Pháp ở khu nghỉ dưỡng Ba Vì trước kia. Sở hữu sàn nhà cao tới 4m và tầm nhìn thẳng xuống sông đà và thị xã Sơn Tây nên đây trở thành điểm đến mà nhiều du khách ghé thăm để có thể ngắm nhìn cảnh quan đẹp tuyệt.

Nếu muốn vào sâu bên trong Nhà Đại Tá để tham quan, bạn cần liên hệ trước với khu nghỉ dưỡng Melia hoặc đặt phòng ở resort này.

thang 11 roi ban da len ba vi chua, loai hoa nay dang no ruc ro lam roi day! - 4

thang 11 roi ban da len ba vi chua, loai hoa nay dang no ruc ro lam roi day! - 5

Có rất nhiều du khách biết đến hoa dã quỳ ở Đà Lạt hoặc Gia Lai và du khách ở miền Bắc sẽ rất mất công khi phải đi rất xa để chụp hoa dã quỳ. Thế nhưng giờ đây ngay ở Ba Vì đã có cả rừng hoa dã quỳ vàng rực để du khách thoải mái ngắm nghía, dạo bộ và chụp hình mà không phải tốn nhiều công sức. Cũng chính vì vậy, những tháng cuối năm cũng là thời điểm vườn quốc gia Ba Vì vô cùng đông khách. Đặc biệt trong những ngày cuối tuần, hàng nghìn lượt khách ghé thăm nên nơi đây sẽ khá là đông đúc.

Được biết, hoa dã quỳ ở Ba Vì có người chăm sóc riêng, thường xuyên vặt lá để cây giữ được vẻ xanh tốt. Hoa dã quỳ chỉ nở trong 1 tháng ngắn ngủi nhưng cây đã được trồng và chăm sóc suốt từ tháng Giêng, tức là khoảng gần 1 năm.

thang 11 roi ban da len ba vi chua, loai hoa nay dang no ruc ro lam roi day! - 6

thang 11 roi ban da len ba vi chua, loai hoa nay dang no ruc ro lam roi day! - 7

Hướng dẫn đường đi vườn quốc gia Ba Vì: các bạn có thể đi theo đại lộ Thăng Long hoặc quốc lộ 32, đi theo tuyến đường tỉnh lộ 414 (Sơn Tây - Đá Chông) sẽ gặp cổng chào huyện Ba Vì. Tiếp tục đi vào bên trong khoảng 800m bạn sẽ thấy biển tên của vườn quốc gia, rẽ trái và đi tiếp sẽ vào cổng vườn.

Giá vé vào cổng: 60.000 đồng. Đối với học sinh, sinh viên và các đối tượng ưu tiên giá vé giảm 1 nửa là 30.000 đồng.

Mùa hoa thiên lý: Người dân xứ Nghệ đút túi tiền triệu mỗi ngày
Thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều hộ dân ở xã Nam Xuân, Nam Anh, Khánh Sơn, Nam Kim... huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) đã mạnh dạn trồng hoa...
Theo An An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Bắc
Tin hay đừng bỏ lỡ