The Men, Lan Ngọc hết mình với người dân nghèo

Ngày 30/06/2015 19:15 PM (GMT+7)

Hai đại sứ của quỹ từ thiện Kết nối nụ cười trái tim đồng hành cùng các y bác sĩ, các tình nguyện viên tham gia buổi từ thiện tại Phong Điền, Huế.

Đây là lần thứ 5 quỹ từ thiện  Kết nối nụ cười trái tim do bác sĩ Võ Thành Trung sáng lập đến với các hộ dân nghèo bằng những hành động thiết thực. Tại sự kiện này tập thể các y bác sĩ, các anh chị em nghệ sĩ, tình nguyện viên cùng nhau trao quà cho các hộ dân nghèo, tổ chức khám chữa bệnh cũng như trao quà cho các học sinh nghèo học giỏi. Các hoạt động khám chữa bệnh bao gồm: khám sàng lọc dị tật, lên kế hoạch chuyển về TP.HCM để phẫu thuật; khám răng, trám răng, nhổ răng và xử lý một số bệnh về răng miệng; khám tổng quát, cấp phát thuốc,

Tại buổi trao quà từ thiện, có tổng số hơn 2.000 người dân tham dự. Các bác sĩ đã khám bệnh và cấp phát thuốc cho hơn 1.000 người dân, đồng thời trao 1.000 suất quà gồm gạo, mì gói... và các nhu yếu phẩm.

Hai đại sứ của chương trình là nhóm nhạc The Men và diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc cùng diễn viên Đoàn Thanh Tài... đã cùng nhau tham gia các hoạt động rất nhiệt tình, sôi nổi. Các nghệ sĩ tự tay trao từng phần quà cho người dân.

Buổi tối cùng ngày, các anh chị em nghệ sĩ đã tổ chức một đêm nhạc đặc biệt mang đến những món quà ý nghĩa về mặt tinh thần và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người dân địa phương.

Chia sẻ về vai trò mới và chuyến đi từ thiện này, The Men tâm sự: ''Trước đây chúng tôi từng tham gia một số hoạt động từ thiện ở cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, khi chứng kiến những hoạt động đã qua của Kết nối nụ cười trái tim và nhận được lời mời làm đại sứ cho chương trình cùng Ninh Dương Lan Ngọc chúng tôi rất hào hứng. Những hoạt động mà BST hướng đến đều mang tính thiết thực với bà con nghèo và đó cũng là lý do chúng tôi sẵn sàng thu xếp mọi công việc của mình để có thể được tham gia lần này''.

Trong khi đó, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc người đồng hành cùng quỹ từ thiện BST trong nhiều lần tổ chức cho hay, mỗi lần đến với các hoàn cảnh khó khăn cô luôn cảm nhận được niềm vui của họ khi được khám chữa bệnh miễn phí hay nhận những món quà hỗ trợ. Cô cũng cho biết dù trải qua quãng đường khá dài và có đông đảo người dân có mặt nhưng tất cả các y bác sĩ, nghệ sĩ và tình nguyện viên đều rất hứng khởi.

Theo bác sĩ Võ Thành Trung, nối tiếp thành công của các chiến dịch đã phát động từ năm 2014 vừa qua, lần này ông hy vọng sẽ tiếp tục phát huy ý nghãi của chương trình: hướng về cội nguồn, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều. Ông hy vọng từ trái tim, từ những tấm lòng thiện nguyện mang đến thêm niềm hy vọng vào cuộc sống ngày mai. Đặc biệt, với các hoạt động y tế thiết thực, Kết nối nụ cười trái tim mong muốn mang lại sức khỏe và tinh thần cho các gia đình nghèo, giúp đỡ những gia đình khó khăn không thể khám chữa bệnh. Được biết tham gia trong chuyến đi lần này sẽ có rất nhiều các bác sĩ, y tá, dược sĩ, các ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu cùng hơn 200 tình nguyện khắp 3 miền tổ quốc.

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề The Men
Tin hay đừng bỏ lỡ