Thêm một điểm check-in hệt trời Âu, nhà thờ ở Nam Định đẹp nguy nga như lâu đài cổ

H.M Ngày 25/07/2020 00:08 AM (GMT+7)

Mới đây nhất, một nhà thờ ở Nam Định đã “lọt vào mắt xanh” của giới trẻ khi sở hữu kiến trúc cực “chất”, y hệt những tòa lâu đài ở Châu Âu. Được biết, đây chính là nhà thờ Hưng Nghĩa.

Có lẽ, đối với những “tín đồ sống ảo” thì không gì hạnh phúc bằng việc liên tục có thêm những điểm đến mới để có thể tha hồ tạo dáng chụp ảnh, đăng “phây”. Với tình hình dịch bệnh trên thế giới chưa có dấu hiệu ổn định, việc vi vu trời Âu quả là khó khăn, nhưng ở ngay Việt Nam cũng có những nơi chụp ảnh đẹp chẳng kém gì.

Mới đây nhất, một nhà thờ ở Nam Định đã “lọt vào mắt xanh” của giới trẻ khi sở hữu kiến trúc cực “chất”, y hệt những tòa lâu đài ở Châu Âu. Được biết, đây là nhà thờ Hưng Nghĩa (tỉnh Nam Định).

Thêm một điểm check-in hệt trời Âu, nhà thờ ở Nam Định đẹp nguy nga như lâu đài cổ - 1

Nếu không ai nói thì chắc chắn mọi người sẽ tưởng đây là một tòa lâu đài

Thêm một điểm check-in hệt trời Âu, nhà thờ ở Nam Định đẹp nguy nga như lâu đài cổ - 3

Nguy nga và vô cùng tráng lệ

Giáo xứ Hưng Nghĩa thuộc huyện Hải Hậu (Nam Định) là một trong những nhà thờ có tuổi đời hàng trăm năm ở Nam Định. Theo lịch sử ghi chép, nhà thờ Hưng Nghĩa được xây dựng từ năm 1927 theo kiến trúc Gothic của Pháp và Tây Ban Nha. 

Được xây dựng từ khá lâu nên theo thời gian, nhà thờ đã bị xuống cấp. Năm 2007, nhà thờ này được tu sửa lại trên cơ sở vừa giữ kiến trúc cũ, vừa tôn tạo để sửa sang lại những chỗ hỏng hóc. Sau khi việc trùng thu hoàn thiện, nhà thờ trở nên vô cùng đẹp mắt khi vừa hiện đại lại vẫn có những nét cổ điển.

Thêm một điểm check-in hệt trời Âu, nhà thờ ở Nam Định đẹp nguy nga như lâu đài cổ - 4

Nhà thờ Hưng Nghĩa thu hút giới trẻ vì kiến trúc cổ điển đẹp mắt

Thêm một điểm check-in hệt trời Âu, nhà thờ ở Nam Định đẹp nguy nga như lâu đài cổ - 5

Tông màu xám tạo nên vẻ huyền bí cho nhà thờ

Đặc biệt, những nóc nhà hình mái vòm kết hợp chóp nhọn khiến bạn có thể liên tưởng tới những tòa lâu đài cổ kính ở Châu Âu. Gam màu xám của nhà thờ khiến vẻ đẹp của khối kiến trúc càng thêm cổ điển, huyền bí.

Chính vì vậy, dù cách xa trung tâm Thành phố những 30km nhưng vẫn có rất nhiều du khách tìm đến nhà thờ Hưng Nghĩa để chụp ảnh.

Thêm một điểm check-in hệt trời Âu, nhà thờ ở Nam Định đẹp nguy nga như lâu đài cổ - 6

Chỉnh màu thêm một chút thì không khác gì một điểm đến ở Châu Âu

Thời điểm đẹp nhất để chụp ảnh ở đây là vào mùa đông, khi khung cảnh lờ mờ sương hoặc hơi âm u, các bạn mặc những chiếc áo ấm, quàng khăn len và tạo dáng bên nhà thờ, sẽ cho ra những bức ảnh y hệt như đang vi vu ở nước ngoài vậy!

Thêm một điểm check-in hệt trời Âu, nhà thờ ở Nam Định đẹp nguy nga như lâu đài cổ - 7

Tuy có thể đến thăm quanh năm nhưng nhiều người có kinh nghiệm chia sẻ nên đến đây vào mùa đông để có những bức ảnh đẹp nhất

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/them-mot-diem-check-in-het-troi-au-nha-tho-o-nam-dinh...

Đường hoa tường vi đẹp nhất Hà thành, nơi check-in tuyệt vời cho giới trẻ
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, con đường hoa tường vi ở xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) đang nở rộ là một trong những điểm đến thu hút nhiều du...

Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam