Theo "Dòng đời", Vân Trang làm vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh

Ngày 02/10/2016 00:37 AM (GMT+7)

Vân Trang trở thành vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh trong phim mới Dòng nhớ của đạo diễn Trương Dũng.

Phim Dòng nhớ được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Truyện ngắn này cũng đã được chuyển thể thành nhiều vở kịch và cải lương thành công. Câu chuyện xoay quanh mối quan hệ éo le ngang trái giữa chàng trai tên Ân (Hoàng Anh) với hai người vợ là Hiền (Thanh Hiền) là người vợ chính thức được cưới hỏi đàng hoàng và Thà (Vân Trang) là người vợ không hôn thú.

Theo quot;Dòng đờiquot;, Vân Trang làm vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh - 1

Theo quot;Dòng đờiquot;, Vân Trang làm vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh - 2

Ngày Ân chào đời, ba má Ân vì chịu ơn cứu mạng của ba má Hiền, má Ân đã chỉ định lớn lên sẽ cưới Hiền cho Ân. Thế nhưng từ bé tới lớn Ân chỉ xem Hiền như bạn thân. Anh thật sự biết tình yêu là gì khi gặp được Thà, luôn phải dằn vặt giữa bên tình bên hiếu. Chuyện tình cảm của anh gặp muôn vàn trắc trở, gần cả cuộc đời phải sống trong khắc khoải buồn đau.

Theo quot;Dòng đờiquot;, Vân Trang làm vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh - 3

Thà là người vợ không cưới hỏi của Ân. Thà sinh sống trên chiếc ghe nhỏ với nghề buôn bán ven sông. Cô cũng từng có một đời chồng và đứa con nhưng trong một lần Thà bất cẩn, đứa bé rơi xuống sông chết mất xác và bị chồng ruồng bỏ. Khi gặp Ân, vì mặc cảm với hoàn cảnh của mình nên cô tìm cách né tránh anh nhưng cuối cùng, trước tình cảm thật lòng của Ân cô đã đồng ý.

Theo quot;Dòng đờiquot;, Vân Trang làm vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh - 4

Những tưởng hạnh phúc sẽ mỉm cười với Thà khi Ân quyết định xuống ghe cùng Thà sống đời vợ chồng, nhất là khi họ lại sắp có con với nhau. Song cả hai không hề biết rằng, bao ngang trái đang đón chờ họ phía trước bởi đó là cuộc hôn nhân ngoài giá thú không hề được má Ân chấp nhận.

Theo quot;Dòng đờiquot;, Vân Trang làm vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh - 5

Là thợ may nổi tiếng trong vùng với vẻ đẹp mặn mà duyên dáng, Hiền được rất nhiều trai làng để mắt tới. Thế nhưng trong lòng Hiền chỉ có mình Ân. Từ ngày biết chuyện hứa hôn giữa hai gia đình, Hiền đã xem mình là vợ chưa cưới của Ân dù Ân không có tình cảm với mình. Mặc dù chú rể bỏ đi ngay trước buổi lễ rước dâu, Hiền vẫn kiên quyết duy trì đám cưới và về làm dâu nhà Ân, về với căn phòng tân hôn lạnh lẽo.

Theo quot;Dòng đờiquot;, Vân Trang làm vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh - 6

Theo quot;Dòng đờiquot;, Vân Trang làm vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh - 7

Cuộc đời Hiền cũng chẳng sung sướng hơn cuộc đời Thà. Tuy làm vợ chính thức và được mẹ chồng yêu thương nhưng sống với người chồng luôn nhớ về người đàn bà khác đã khiến cho Hiền không khỏi dằn vặt bản thân. Còn Thà, cô âm thầm hi sinh hạnh phúc bên chồng, lại phải nhìn đứa con mình sinh ra từ phía xa, và Ân vẫn nặng tình đau đáu nhớ về dòng sông thương nhớ, về người phụ nữ anh yêu mà không thể chở che.

Theo quot;Dòng đờiquot;, Vân Trang làm vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh - 8

Theo quot;Dòng đờiquot;, Vân Trang làm vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh - 9

Theo quot;Dòng đờiquot;, Vân Trang làm vợ bé bất hạnh của Hoàng Anh - 10

Phim Dòng nhớ dài 34 tập với sự tham gia của các diễn viên Vân Trang, Hoàng Anh, NSƯT Thanh Nam, Thanh Hiền, Hà Trí Quang, Bích Hằng, Diễm Kiều… Phim đang được phát sóng lúc 20h trên kênh THVL1 từ thứ 2 đến thứ 7.  

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam