Thương Nhớ Ở Ai: Bảy năm thờ chồng đã đủ để phụ nữ được đi bước nữa?

Ngày 02/12/2017 16:00 PM (GMT+7)

Trong tập 9 Thương nhớ ở ai, Hơn (Hồng Kim Hạnh) đau lòng cho mối tình của Nhân (Ngọc Anh) và Vạn (Lâm Vissay) vì sợ điều tiếng mà không dám tiếp tục.

Tập 9 Thương nhớ ở ai tiếp tục thu hút người xem bởi những tình huống hấp dẫn, thú vị nhưng cũng đầy trăn trở. Trong tập phim này, Hơn (Hồng Kim Hạnh) đã chửi mắng Vạn (Lâm Vissay) vì anh hèn nhát không dám sống thật với tình cảm của mình.

thuong nho o ai: bay nam tho chong da du de phu nu duoc di buoc nua? - 1

Trước đây, Nhân (Ngọc Anh) và Vạn từng yêu nhau say đắm. Tuy nhiên, vì mối hận thù giữa hai dòng họ Vũ và Nguyễn, Nhân quyết định cất bước theo chồng còn Vạn đi bộ đội biệt tăm. Ngày cách mạng thành công, Vạn trở về đầy vẻ vang còn Nhân thì sớm trở thành goá phụ. Một mình cô vừa phải làm mẹ vừa phải làm cha trong một gia đình đông con.

thuong nho o ai: bay nam tho chong da du de phu nu duoc di buoc nua? - 2

Từ trước đến nay, Vạn và Nhân đều không quên được tình cảm dành cho người còn lại. Cả hai đều khao khát được ở bên nhau, tiếp tục yêu và đi với nhau đến cuối cuộc đời. Tuy nhiên, những tư tưởng phong kiến ở làng Đông vẫn còn rất nằng nề, hai người sợ điều tiếng của dân làng nên không dám bước khác đi.

thuong nho o ai: bay nam tho chong da du de phu nu duoc di buoc nua? - 3

Vạn từng bày tỏ rằng mình rất nặng tình với Nhân nhưng anh cũng dần có cảm tình với Hơn (Hồng Kim Hạnh). Anh đến tìm Nhân xin đưa bé Hạnh (Lê Thuỳ Dương) về ở chung. Đau lòng khi người thương dao động vì người khác, Nhân đuổi Vạn về. Không kiềm chế được lòng mình, anh đã ôm lấy Nhân.

Những tưởng tình cảm 2 người sẽ có bước tiến mới nhưng bé Hạnh đã bất ngờ xuất hiện. Vạn vội vã bỏ chạy như người mắc tội còn Nhân khóc trong đau khổ và quyết định từ bỏ tình cảm của mình. Bé Hạnh lúc đó đã sợ rằng mẹ không còn là của riêng anh em mình, không còn là của riêng bố mình nữa nên đã quyết định hét lên. Nhiều năm sau đó, Hạnh đã ân hận vì hành động của mình bởi cô biết vì sự xuất hiện của cô mà mối tình của chú Vạn và mẹ Nhân không thể tiếp tục.

thuong nho o ai: bay nam tho chong da du de phu nu duoc di buoc nua? - 4

Mẹ của cô đã dũng cảm bước qua định kiến của người làng Đông để tiến tới hạnh phúc của riêng mình. Nhưng mãi mãi, mẹ Nhân sẽ không thể bước qua được tư tưởng của anh em cô. Dù có muốn đi bước nữa nhưng đứng trước sự phản đối của con, mẹ Nhân sẽ quyết định từ bỏ.

thuong nho o ai: bay nam tho chong da du de phu nu duoc di buoc nua? - 5

Hơn vốn đưa lòng cảm mến Vạn và mong anh chở che cho mẹ con cô. Nhưng Hơn cũng hiểu được tình cảm và nỗi khổ của Nhân đang phải trải qua vì hai người đều phải chịu cảnh goá bụa khi còn rất trẻ. Cô ấm ức thay cho Nhân nên đã lên án Vạn vì sao lại không dám sống thật với tình cảm của mình? Cô ước Vạn là “thằng bất lực” còn hơn là “một thằng hèn” không dám vượt qua định kiến của xã hội.

Hơn cũng đau xót hỏi con trai cả của Nhân: “Mày không thương u mày? Bảy năm trời u mày thờ chồng không đủ sao?” Có lẽ đứa trẻ vẫn còn quá nhỏ để hiểu được những vất vả khi phải một mình làm mẹ đơn thân và khát khao được yêu thương của một người phụ nữ bình thường.

thuong nho o ai: bay nam tho chong da du de phu nu duoc di buoc nua? - 6

Cũng trong tập này, Đột (Jimmi Khánh) đã quyết liệt tỏ tình với Nương (Thanh Hương). Đột tuyên bố với cả làng Đông rằng: “Mọi người bảo với cô Nương rằng, thằng Đột yêu cô ấy.” Đột tâm sự với Vạn rằng, anh biết cả làng Đông sợ mình nhưng anh chỉ muốn làm một thứ gì đấy cho mảnh đất anh yêu mến mà thôi. Giờ đây, anh đã tuyên bố tình yêu của mình với cả làng Đông nên nếu bị cách chức thì sẽ tiến cử Vạn thay mình.

thuong nho o ai: bay nam tho chong da du de phu nu duoc di buoc nua? - 7

thuong nho o ai: bay nam tho chong da du de phu nu duoc di buoc nua? - 8

Trước khi bị cách chức, Đột sẽ phá đình để phá bỏ nền móng của cái cũ. Tuy nhiên, Vạn chỉ ra rằng điều quan trọng nhất là phá đi rồi thì sẽ xây cái mới nào lên? Ngay cả Đột và Vạn đều không thể trả lời được câu hỏi này. Phải chăng đây chính là những trăn trở không lời giải của những người yêu nước thời điểm đó?

thuong nho o ai: bay nam tho chong da du de phu nu duoc di buoc nua? - 9

Cuối cùng, những con người làng Đông có thể xoá bỏ được cái cũ và xây dựng được cái mới tốt đẹp hơn không? Mối tình tay ba của Nhân – Vạn – Hơn sẽ có kết quả như thế nào? Tập 10 Thương nhớ ở ai phát sóng lúc 14h20 ngày 03/12 trên kênh VTV3 sẽ tiếp tục đưa đến cho khán giả những diễn biến mới.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ