Thương nhớ ở ai: Cản chồng phá đình, vợ bầu bị xô ngã chết tại chỗ

Ngày 10/12/2017 17:34 PM (GMT+7)

Trong tập 12 Thương nhớ ở ai, nhiều bi kịch liên tiếp xảy ra khiến khán giả không khỏi xót xa.

Tập 12 Thương nhớ ở ai có nhiều biến cố mới xảy ra với các nhân vật. Quất (Thiện Tùng) vì muốn phá đình mà khiến vợ bầu ngã chết. Còn Đột (Jimmi Khánh) bị kỷ luật trở về làm anh nông dân, mãi vẫn chưa thể cưới được Nương (Thanh Hương) làm vợ. 

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 1

Preview "Thương nhớ ở ai" tập 12

Việc phá đình là chủ trương của Quất nhưng bị tất cả dân làng Đông phản đối. Trong buổi phá đình đầu tiên, Quất chắc mẩm sẽ có Vạn (Lâm Vissay) giúp đỡ nên hùng hổ huy động thanh niên làng thực hiện. Tuy nhiên, đến phút cuối cùng Vạn lại không tới khiến anh và Đột phải cho mọi người giải tán. 

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 2

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 3

Sau khi bàn mưu tính kế, Đột cho rằng chỉ cần tuyên bố với người dân rằng ai muốn lấy gì ở đình cũng được thì có thể thực hiện việc phá đình. Nhưng Đột không thể ngờ rằng dù đã bắt bớ nhiều người nhưng dân làng vẫn không sợ, cương quyết đoàn kết để chống lại tới cùng. 

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 4

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 5

Vợ Quất sợ hành động sai trái của chồng sẽ bị thánh thần quở phạt nên chạy ra đình cản anh lại. Trong lúc giằng co, Quất vô tình khiến vợ ngã từ trên cao xuống. Sự ra đi của cô mang theo cả đứa con trong bụng khiến Quất đau đớn khôn nguôi. Anh hoá điên sau chuyện đau lòng này. 

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 6

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 7

Về phần Đột, anh bị kỷ luật và trở về làm anh nông dân vui vẻ, thậm chí "hơi hâm hâm". Đến tận 10 năm sau, Đột vẫn chưa có vợ. Nhiều người cho rằng vì Nương chẳng chịu lấy chồng nên Đột mới không lấy vợ. 

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 8

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 9

Vạn cũng giống như Đột, một thân một mình suốt thời gian dài sau đó. Trước đó Nương từng khuyên Nhân (Ngọc Anh) nên chủ động đến tìm Vạn nhưng cô không làm vậy. Phải chăng vì cả hai không dám vượt qua định kiến của xã hội nên chuyện tình Nhân - Vạn mãi dở dang?

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 10

Thời gian trôi qua, những đứa trẻ làng Đông lớn lên và viết tiếp những câu chuyện tình. Hạnh (Trà My) - con gái của Nhân đã yêu con trai trưởng tộc dòng họ Nguyễn - Nghĩa (Sinh Đan). Ngày Nghĩa đi đăng ký trường học ở huyện về, Hạnh chạy ra tận đầu làng để đón anh. 

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 11

Cảnh tượng hai người tình tứ, hôn nhau bị cả làng nhìn thấy và trêu chọc. Khi Hạnh đang ngại ngùng thì Đột xuất hiện khuyên hai người cứ hôn tiếp để dân làng Đông biết tình yêu là thế nào, để họ phải ghen tị. Lời khuyên của Đột là dành cho đôi bạn trẻ hay là dành cho những nuối tiếc ở trong lòng anh? 

Lời nguyền giữa hai dòng họ Nguyễn - Vũ lại tiếp tục được nhắc đến khi Hạnh và Nghĩa yêu nhau. Mẹ của Hạnh và chú Vạn năm xưa không dám bước qua ranh giới đó nên 10 năm sau, ai cũng lẻ bóng một mình. Liệu chuyện tình của hai người trẻ hiện tại có thể vượt qua định kiến từ xa xưa ấy không? 

thuong nho o ai: can chong pha dinh, vo bau bi xo nga chet tai cho - 12

Thanh niên làng Đông hầu như đều đã tham gia chiến trận, bảo vệ đất nước. Liệu Nghĩa sẽ bắt đầu đi học để xây dựng đất nước hay theo bước thanh niên làng cầm súng chống lại kẻ thù? Chuyện làng Đông của những người trẻ sẽ có những chuyển biến như thế nào? 

Thương nhớ ở ai sẽ được phát sóng vào thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần lúc 14h20 trên kênh VTV3. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình
Tin hay đừng bỏ lỡ