Thưởng thức “Nụ hôn của sói” làm say lòng phái đẹp

Ngày 29/10/2016 13:17 PM (GMT+7)

Nụ hôn của sói là cuốn tiểu thuyết ngôn tình dành tặng những trái tim tin vào tình yêu “sông cạn đá mòn cũng quyết không đổi thay”.

Nụ hôn của sói là tái bản của cuốn Đồng lang cộng hôn - tác giả Diệp Lạc Vô Tâm, một nữ nhà văn ngôn tình rất được yêu thích tại Việt Nam. Người yêu thích thể loại truyện hắc bang (xã hội đen) chắc chắn không còn xa lạ với bộ đôi Đồng lang cộng chẩm (Ngủ cùng sói) và Đồng lang cộng hôn (Nụ hôn của sói) của cô.

Thưởng thức “Nụ hôn của sói” làm say lòng phái đẹp - 1

Nụ hôn của sói - bìa phiên bản 2016

Những tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm thường đưa lại cho người đọc sự vui thích. Các truyện có sự liên kết chặt chẽ với nhau vì những nhân vật trung tâm thường có mối quan hệ gần gũi, mật thiết. Khi khép lại một cuốn sách mình yêu thích, bạn đọc thường nuối tiếc vì không còn được gặp lại những thần tượng của mình nữa. Nhưng các nhân vật của Diệp Lạc Vô Tâm thì luôn xuất hiện một cách hợp lý ở nhiều tác phẩm khác nhau. Mỗi lần xuất hiện là một lần gợi lại tình yêu của người đọc đối với cuốn sách mình đã đọc qua.

Thưởng thức “Nụ hôn của sói” làm say lòng phái đẹp - 2

Tình huynh đệ của An Dĩ Phong và Hàn Trạc Thần - nam chính trong Ngủ cùng sói đã làm người đọc có một cái nhìn mới mẻ về xã hội đen. Thế giới ấy đầy rẫy sự xấu xa, hiểm ác nhưng những ai bị kéo vào con đường đó cũng đều vì những lí do riêng. Kẻ đáng giận ắt cũng có những chỗ đáng thương, đằng sau những con người xấu xa có thể là một mảnh đời đã phải chịu nhiều thương tổn. Sống nơi bùn đen đầy dối gian, lọc lừa; tình huynh đệ của An Dĩ Phong và Hàn Trạc Thần chính là kết tinh của tình thân, sự nghĩa khí và niềm tin tuyệt đối.

Thưởng thức “Nụ hôn của sói” làm say lòng phái đẹp - 3

Hai nhân vật trung tâm trong Nụ hôn của sói là An Dĩ Phong và Tư Đồ Thuần. Hai con người ở hai thế giới đã bị cuốn hút bởi nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thứ tình cảm nào là tình yêu chân thành, tự nhiên nhất? Đó là tình yêu mà hai người đến với nhau nhau chỉ vì bản thân người đó, không hề bị địa vị, tiền tài, gia đình... tác động. An Dĩ Phong và Tư Đồ Thuần đã yêu nhau chân thành và tự nhiên như vậy.

Dĩ Phong đã yêu say đắm cô gái thuần khiết sẵn sàng chạy khắp năm con phố để trả lại chiếc ví anh bỏ quên. Tư Đồ Thuần đã dành cả trái tim cho người đàn ông có mong ước nhỏ nhoi sẽ được trở về nhà nấu cơm cùng người con gái mà anh yêu. Hai người đã yêu nhau dù tên tuổi, nghề nghiệp, thậm chí đến cách liên lạc cũng không hề hay biết.

Thưởng thức “Nụ hôn của sói” làm say lòng phái đẹp - 4

Nhưng tình yêu chân thành có thể sống được trước thực tế khắc nghiệt của cuộc sống? Anh và cô có thể bất chấp tất cả để theo đuổi tình yêu đến tận cuối cùng dù họ là người của hai thế giới? Anh sinh ra dường như để dành cho bóng đêm. Anh nổi tiếng là máu lạnh, cô độc, kẻ làm cho anh không cười được nữa thì “hãy chuẩn bị sẵn quan tài cho mình”.

Thưởng thức “Nụ hôn của sói” làm say lòng phái đẹp - 5

Còn cô sinh ra để đại diện của công lý, là hiện thân của ánh sáng. Cô là nữ cảnh sát tốt, luôn muốn quét sạch bọn tội phạm. Thế giới của anh lạnh lẽo, nguy hiểm bao trùm còn thế giới của cô là ấm áp, bình yên. Liệu tình yêu giữa một nữ cảnh sát với một đại ca xã hội đen có thể vượt qua rào cản định kiến của xã hội và những người thân xung quanh họ để đơm hoa kết trái?

Thưởng thức “Nụ hôn của sói” làm say lòng phái đẹp - 6

Nụ hôn của sói không chỉ là bài ca đẹp của tình yêu và tình huynh đệ mà còn là bài ca của tình thân. Tình thương của một người cha đam mê cờ bạc và một người cha là cảnh sát cấp cao dành cho con mình liệu có điều gì khác biệt? Dù cách thể hiện trái ngược nhau thì họ vẫn là những ông bố tốt, dù ở đâu vẫn mong con mình vĩnh viễn có một cuộc sống tốt đẹp.

Thưởng thức “Nụ hôn của sói” làm say lòng phái đẹp - 7

Diệp Lạc Vô Tâm đã thành công khắc họa nội tâm phong phú của nhân vật, với đủ cung bậc tình cảm giằng xé, đắn đo, suy tư được miêu tả tinh tế. Ẩn sâu dưới bề ngoài xù xì, âm hiểm, cô độc là những mảnh tâm hồn đẹp đẽ, ấm áp. Rõ ràng, tình yêu của cảnh sát và tội phạm là trái với lẽ tự nhiên nhưng dưới ngòi bút của Diệp Lạc Vô Tâm nó đã trở nên thật lí tưởng. Địa vị, thân phận, tiền tài, định kiến xã hội cũng không thể bắt trái tim đập theo nhịp khác. Tình yêu của An Dĩ Phong và Tư Đồ Thuần đã làm những ai tin vào “nhất kiến chung tình” thấy đắm say.

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Alex (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn