“Đen trắng”: Chuyện tình đầy mê hoặc cho những trái tim yêu

Ngày 26/10/2016 10:10 AM (GMT+7)

Đen trắng của Triêu Tiểu Thành là cuốn ngôn tình dành cho những trái tim thích chuyện tình vừa mãnh liệt mà vẫn ẩn chứa dịu dàng; có yêu thương trân trọng nhưng cũng đầy tính chiếm hữu.

Bên cạnh Quan hệ nguy hiểmĐen trắng của Triêu Tiểu Thành cũng là cuốn tiểu thuyết cuốn hút mà fan ngôn tình thể loại hắc bang (xã hội đen) không thể bỏ qua. Tình cảm mãnh liệt, nồng nàn trên nền thuốc súng và máu tanh đã kích thích mọi cảm xúc của phái nữ.

“den trang”: chuyen tinh day me hoac cho nhung trai tim yeu - 1

Cuốn tiểu thuyết "Đen trắng" của Triêu Tiểu Thành vừa được tái bản thời gian gần đây

Đen trắng gây ấn tượng trước hết nhờ nam chính Đường Dịch, anh xuất hiện với tư cách đại thiếu gia của dòng họ Đường đầy quyền lực. Anh là bằng chứng chân thực nhất cho hình tượng "một gã ác quỷ mang gương mặt thiên thần”. Ở ngoài sáng, Đường Dịch là một doanh nhân chân chính, thành đạt và đẹp trai - chàng "soái ca" trong truyền thuyết mà tất cả các cô gái đều ao ước. Nhưng khi trở về với thế giới ngầm, Đường Dịch lại trở thành một ông trùm hành sự chặt chẽ, không chút lưu tình. Từ người đàn ông này toát lên sự lạnh lẽo, chết chóc, âm hiểm và mùi máu tanh nồng nặc.

“den trang”: chuyen tinh day me hoac cho nhung trai tim yeu - 2

Nếu Đường thiếu gia chính là màu đen huyền bí thì Kỷ Dĩ Ninh - người mà anh trao trọn cả trái tim - lại là một tờ giấy trắng thuần khiết. Cô sinh ra trong một gia đình gia giáo, lớn lên trở thành một thục nữ truyền thống. Bất kỳ kẻ nào, dù tâm địa đen tối đến đâu thì khi đứng trước cô cũng không nỡ làm việc xấu vì sợ sẽ làm vấy bẩn tâm hồn thanh nhã của cô. Nếu Đường Dịch khiến cho tất cả mọi người đều ghê sợ thì Dĩ Ninh lại mang đến cảm giác ấm áp, bình an. Cô chính là hiện thân thật sự của thiên thần giữa cuộc đời.

“den trang”: chuyen tinh day me hoac cho nhung trai tim yeu - 4

Thế rồi tai họa ập đến, thiên thần bị trục xuất khỏi thiên đàng tươi đẹp của mình, phải đối mặt với những mặt xấu xa, dơ bẩn nhất nơi thế giới phàm trần. Đau thương chất đầy, khó khăn ùn ùn kéo tới. Khi Dĩ Ninh rơi xuống đáy vực của cuộc đời mình, chỉ có Đường Dịch xuất hiện, bảo vệ và lo lắng cho cô. Nhưng vì tình yêu dành cho người con gái trong trắng xinh đẹp này, anh lại sẵn sàng bẻ gãy đôi cánh của Dĩ Ninh để giữ cô ở bên cạnh mình.

Vậy là chỉ trong chớp mắt, Dĩ Ninh trở thành Thiếu phu nhân của nhà họ Đường mà không thể giải đáp được lí do vì sao anh lại chọn mình. Tại sao bao nhiêu phụ nữ xinh đẹp vây quanh, sẵn sàng hiến dâng thì anh không bao giờ thèm để mắt còn đối với cô thì anh lại giao ra cả trái tim?

“den trang”: chuyen tinh day me hoac cho nhung trai tim yeu - 6

Có thể ví sự tồn tại của Dĩ Ninh và Đường Dịch với sự tồn tại của hai thế giới hoàn toàn đối lập. Hai mảng đen trắng tưởng chừng sẽ mãi mãi song song tồn tại vậy mà tình yêu đã khiến họ rẽ ngang để gặp nhau. Anh không một lời giải thích cũng không cần cô hiểu, cứ thế ngang nhiên chiếm đoạt và giữ cô lại ở bên mình. Nếu như Đường thiếu gia lí tính, băng lạnh thì Kỷ Dĩ Ninh chính là "gót chân Asin", là đốm lửa mãnh liệt, là cảm tính duy nhất trong cuộc đời anh.

“den trang”: chuyen tinh day me hoac cho nhung trai tim yeu - 8

Triêu Tiểu Thành đã thành công biến điều vô lý thành có lý. Cuộc đời ai cũng có những bí mật, những nỗi đau ẩn chứa trong bề sâu tâm hồn. Tác giả đã khai thác triệt để mảng tâm hồn ẩn giấu đó để lí giải những mâu thuẫn trong tính cách của nhân vật. Kẻ nào máu lạnh, tàn nhẫn đến mấy cũng có khao khát yêu thương mà do hoàn cảnh xô đẩy, họ đã phải giả vờ như những mong mỏi đó chưa từng tồn tại. Tình yêu của Đường Dịch dành cho Kỷ Dĩ Ninh và những mảng tâm hồn ẩn sâu chính là cách nhìn nhân văn của Triêu Tiểu Thành dành cho con người.

“den trang”: chuyen tinh day me hoac cho nhung trai tim yeu - 10

Đen trắng đã viết nên bản tình ca về tình yêu đích thực. Dù thế giới quan, chuẩn mực đạo đức hoàn toàn khác nhau nhưng nhờ sức mạnh của trái tim, Dĩ Ninh đã nhìn ra những điểm đáng trân trọng trong con người Đường Dịch. Tình yêu đã đưa hai thế giới đối lập dung hòa lại với nhau. Hai người yêu nhau chính là sẵn sàng chấp nhận mọi thứ thuộc về người kia. Tình yêu vốn dĩ có lí lẽ riêng của nó, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào thì nó cũng có sức mạnh to lớn đưa người gần người hơn.

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Max (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ