Thùy Dương đoạt giải cao dù thế vai phút cuối

Ngày 10/07/2015 18:56 PM (GMT+7)

Thùy Dương vừa được Huy chương bạc Liên hoan sân khấu toàn quốc với vai nữ chính trong vở 49 ngày yêu.

 Là một diễn viên giỏi với thành tích thủ khoa trường Đại học sân khấu, số lượng phim kịch truyền hình dày đặc nhưng Thùy Dương vẫn không phải là  cái tên hot có sức hút. Thùy  Dương cho biết, cô cũng không quan tâm một vài nhận định như vậy, chỉ cần khán giả trên mạng xã hội của Dương ủng hộ cô là được. Nữ diễn viên cho biết, cô vẫn đóng phim, diễn kịch đều. Nhưng hơn thế, cô đã bắt đầu gặt hái được thành công nhất định với giải thưởng đầu tiên Huy chương bạc tại Liên hoan sân khấu toàn quốc với vai diễn vở 49 ngày yêu.

Chia sẻ về vai diễn này, Thùy Dương cho biết: "Trong vở 49 ngày yêu, Dương vào vai Ngọc, một người vợ hiền dịu có một người chồng gia trưởng luôn hành hạ tinh thần của mình, dù luôn sống trong sợ hãi nhưng cô vẫn luôn yêu chồng, khi biết anh mang bệnh nan y, cô đã cùng anh và các thành viên khác trong gia đình vượt qua nỗi đau khổ. Điểm thú vị của vai diễn nói riêng và vở diễn nói chung là vở được đạo diễn Ngọc Trinh dàn dựng theo dạng nhạc kịch, nhờ đó mà nội dung được thể hiện dưới những màu sắc phong phú, sinh động. Đây là cái duyên mà Dương cũng không thể ngờ được.

Thùy Dương đoạt giải cao dù thế vai phút cuối - 1

Vai diễn này trước đây vì kẹt lịch phim nên Dương phải ngậm ngùi rời xa, Ngọc đã thuộc về diễn viên khác. Nhưng đến lúc vở cần đi dự hội diễn thì bạn diễn viên lại gặp vấn đề sức khỏe không tham gia được. Chị Ngọc Trinh lại một lần nữa tin tưởng, cũng như bỏ qua việc thất hứa của Dương lần trước mà trao Ngọc lại cho Dương.

Thùy Dương đoạt giải cao dù thế vai phút cuối - 2

Và điều bất ngờ ngoài sự tưởng tượng là một cái duyên tình cờ như vậy lại đem về cho Dương chiếc huy chương bạc đầu tiên trong  hoạt động sân khấu của mình.

Thùy Dương đoạt giải cao dù thế vai phút cuối - 3

Chiếc huy chương này là của tập thể thì đúng hơn vì chị Trinh và cả ê kíp đã bỏ thời gian ra để tập luyện cho Dương rất nhiều từ vũ đạo đến kỹ thuật diễn xuất và những cách thức khai thác tâm lý của đạo diễn Ngọc Trinh truyền tải cho Dương".

Từng thừa nhận mình phẫu thuật thẩm mỹ nhưng rồi lại trở về với chính mình, Thùy Dương cho biết, cô thấy trở lại với chính mình thì đẹp hơn, tự tin phát huy cái riêng của bản thân hơn là chạy theo cái không phải là mình. Bên cạnh đó, cô không quan tâm đến những chiêu trò trong showbiz. Theo Thùy Dương: "Cạnh tranh là điều bắt buộc cho sự phát triển tiến lên. Những giá trị đúng luôn trường tồn, rồi thì tự nhiên sẽ chọn lọc những gì phù hợp với quan điểm mỗi người. Như Dương đặt tiêu chí mục đích nghệ thuật lên hàng đầu nên những gì đến với Dương đều nằm trong tiêu chí đó. Mình vững vàng quan điểm rồi thì không có chiến trường nào cả. Chiến trường hay không là do trong tim mình quy định thôi".

Nữ diễn viên tâm sự thêm: "Thế giới rộng lớn đủ để cho tất cả những giá trị, quan điểm, cách sống, sinh tồn, phát triển cùng tồn tại trong nó. Chuẩn mực nghệ thuật là một khái niệm bao la vô bờ bến. Đối với Dương thì không có thời gian để chua chát về ai hết. Ai muốn làm gì làm, và tự mỗi người sẽ có cộng đồng đánh giá riêng của mình. Không ai được quyền nói hay lên án ai hết, miễn không gây hại cho cộng đồng thì thôi. Còn kết quả hay hậu quả do ai gây ra thì tự người đó lãnh thôi, nhờ những bài học mà con người mới trưởng thành. Đó là điều cần thiết".

Thùy Dương đoạt giải cao dù thế vai phút cuối - 4

Thùy Dương tin tưởng rằng khán giả sẽ có sự lựa chọn tốt nhất để đến với nghệ thuật chân chính: "Dương không nghĩ thị hiếu khán giả bây giờ đến nỗi như vậy. Họ thông minh và biết mình đang xem cái gì, lựa chọn cái gì.

Thùy Dương đoạt giải cao dù thế vai phút cuối - 5

Vấn đề là do chính bản thân những người nghệ sỹ bắt chước  nhau nhiều quá nên cứ đua nhau chạy theo những sản phẩm nhảm. Những sản phẩm nhảm na ná nhau xuất hiện dày đặc xung quanh khán giả như vậy thì làm sao khán giả chọn món khác được. Dương  thấy khi ra những sản phẩm chất lượng khán giả vẫn ủng hộ hết mình.

Thùy Dương đoạt giải cao dù thế vai phút cuối - 6

Rất mong mỗi nghệ sỹ bình tĩnh nhìn nhận lại đam mê nghệ thuật thật trong chính mình và tự mỗi người có những cách đi riêng để vườn hoa nghệ thuật được khoe sắc thực sự, trở thành một thiên đường sắc màu cho du khách cảm thán khi ghé vào thưởng thức''.

Thùy Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam