Các diễn viên "Phía trước là bầu trời" ngày ấy - bây giờ

Ngày 27/06/2015 14:01 PM (GMT+7)

Sau 14 năm, cuộc sống các diễn viên phim "Phía trước là bầu trời" có nhiều thăng trầm. Có người tiếp tục thành công trong vai trò diễn viên, có người đã “yên bề gia thất” với những công việc khác.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 1

Bắt đầu phát sóng năm 2001, bộ phim “Phía trước là bầu trời" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải được coi là một trong những bộ phim thành công nhất về đề tài sinh viên.

Ngay khi khởi chiếu,  “Phía trước là bầu trời” đã nhận được tình cảm yêu mến nồng nhiệt từ khán giả nhiều lứa tuổi, đặc biệt là các bạn sinh viên.

14 năm sau phát sóng, cuộc sống của dàn diễn viên  “Phía trước là bầu trời” đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, những ấn tượng về Thương, Nguyệt, Nam, Trà “cave”, Nhung, Thảo… vẫn đọng lại sâu sắc trong lòng nhiều khán giả.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 2

Vào vai Nhung, một cô sinh viên mới ra trường dịu dàng nhưng cũng rất quyết đoán, mạnh mẽ, Kiều Anh đã thành công khi lột tả tính cách nhân vật bằng khả năng diễn xuất thông minh.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 3

Sau bộ phim, Kiều Anh tham gia dự án “Ký ức Điện Biên” nhưng không để lại dấu ấn. Cô quyết định tạm ngừng đóng phim và chú tâm vào sự nghiệp múa. Năm 2012, cô trở lại màn ảnh với phim “Những công dân tập thể” và “Hai phía chân trời”.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 4

Thu Nga sinh năm 1980 tại Tuyên Quang, năm 15 tuổi cô đã lên Hà Nội theo đuổi nghiệp múa. Thế nhưng, cô lại bén duyên với điện ảnh và thành công ngay trong bộ phim đầu tiên của mình – Phía trước là bầu trời. 

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 5

Cô sinh viên Thương (do Thu Nga thủ vai) là nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc trong phim. Trong phim, Thương là cô gái hiền lành, học giỏi, chân chất, biết chu toàn mọi việc, luôn biết cảm thông với mọi người.

Sau vai diễn thành công, chiếm được nhiều cảm tình của khán giả, Thu Nga tiếp tục góp mặt trong nhiều bộ phim. Hiện tại, cô làm việc tại Nhà hát Tuổi Trẻ.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 6

Hiện nay Thu Nga đang sống cùng con gái trong một căn hộ ở Hà Nội.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 7

Nguyệt do Hà Hương thủ vai là cô gái đanh đá, sống tính toán, có ý chí, là một trong những nhân vật gây ấn tượng khó quên nhất trong “Phía trước là bầu trời”. Với vai diễn cô gái tên Nguyệt đáng ghét này, Hà Hương là diễn viên diễn tròn vai nhất trong phim.

Sau phim "Phía trước là bầu trời", Hoài Hương ít tham gia đóng phim mà dành thời gian cho niềm đam mê múa.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 8

Cô gái sinh năm 1982 này từng là một diễn viên múa tài năng của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Đầu năm 2008, cô kết hôn, sau đó đã giã từ luôn sân khấu múa sau khi sinh em bé thứ 2 để trở thành một nhân viên ngân hàng.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 9

Nhiều khán giả thế hệ 8x và 9x vẫn còn nhớ chàng trai Nguyễn Thành Vinh là á quân của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ nhất (2000).

Một năm sau, Thành Vinh tiếp tục để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả khi vào vai chàng trai Nam hiền lành trong Phía trước là bầu trời

Cậu sinh viên Nam - hiền lành nhưng trong một phút mất kiểm soát đã lấy trộm xe đạp của bạn, lo sợ bị lộ tẩy đến mức tự tử. Rất may, nhờ những lời khuyên can của bạn bè trong xóm trọ, cậu đã hối cải.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 10

Thành Vinh đã có một tổ ấm hạnh phúc. Anh kết hôn năm 2009. Vợ anh là cô bạn gái học cùng cấp 3 trường Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa). Gia đình nhỏ của Thành Vinh có 2 con một trai, một gái.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 11

Hiện Thành Vinh đang tham gia nghiên cứu và giảng dạy Hóa học tại Trường đại học Curtin, thành phố Perth, Australia.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 12

“Trà cave” là vai diễn đầu tiên để lại quá nhiều ấn tượng với khán giả của Kiều Thanh. Sau vai diễn thành công xuất sắc này, Kiều Thanh tham gia đóng nhiều bộ phim khác như: Khi đàn chim trở về, Dòng sông phẳng lặng, Những giấc mơ dài, 7 ngày và một đời, Tìm lại chính mình, Cuồng phong, Vệt nắng cuối trời, Chủ tịch tỉnh, Đàn trời … và ghi dấu ấn sâu đậm với khán giả.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 13

Về đời sống riêng tư, hiện Kiều Thanh là bà mẹ đơn thân của một bé trai 3 tuổi đáng yêu. Mặc dù là diễn viên nổi tiếng ở Hà Nội nhưng Kiều Thanh chọn cho mình cách sống giản dị, bình yên.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 14

Vũ Diệu Thảo, ngày tham gia vào vai cô bé Thảo lên xóm trọ để ôn thi trong trong phim Phía trước là bầu trời chỉ mới là cô bé 13 tuổi, đang học đàn trong Học viện Âm nhạc Quốc gia. Được cô giáo (nghệ sĩ Đặng Châu Anh) gợi ý nên thử vai, Thảo hồn nhiên đến thử, khi chưa từng trải qua một lớp học diễn xuất nào.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 15

Hiện nay, cô gái sinh năm 1986 đang là giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam bộ môn đàn tỳ bà và từng là MC, biên tập viên kiêm người sản xuất một chương trình truyền hình về âm nhạc truyền thống trên Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Các diễn viên quot;Phía trước là bầu trờiquot; ngày ấy - bây giờ - 16

Ngoài công việc giảng dạy, Thảo còn mở lớp dạy trẻ em đàn tỳ bà miễn phí tại ngay trong Học viện Âm nhạc Quốc gia, mỗi tuần 1 buổi. Cô hiện vẫn chưa kết hôn.

K.V (Gia đình và Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz