Tiệm sữa chua dễ thương ở Đà Lạt, ai bỏ lỡ sẽ "tiếc hùi hụi”

H.M - Ngày 29/08/2022 12:40 PM (GMT+7)

Tiệm sữa chua nếp cẩm này có gì mà du khách nào đến đây cũng tìm mua bằng được?

Nằm trên phố Nhà Chung (phường 3, TP. Đà Lạt), “tiệm” sữa chua nếp cẩm của một bà cụ lưng còng đã thu hút nhiều người dân và du khách tìm đến thưởng thức. Nói là “tiệm” nhưng thực ra nơi đây chỉ có vỏn vẹn một cái thùng xốp đựng sữa chua, một thau bánh tiêu và chủ tiệm thì ngồi trên một cái ghế nhựa đỏ. Để tìm đến quán, bạn tới địa chỉ 15A Nhà Chung, bà cụ ngồi ngay cạnh quán bánh canh Xuân An.

Bà tên là Phan Thị Kỳ, trước kia bà học theo ba mẹ nuôi bán bánh đúc được 28 năm, nhưng sau đó chuyển qua bán bánh tiêu, sữa chua nếp cẩm được 2 năm qua. Nơi đây được gọi là sữa chua nếp cẩm bà cụ là bởi tiệm chẳng hề có biển bảng gì, và người dân Đà Lạt cũng đã quen với hình ảnh một người phụ nữ đã ngoài 70 ngồi bên góc quán bánh canh Xuân An để bán từng hộp sữa chua nếp cẩm. Cứ ai rủ rê đi ăn sữa chua nếp cẩm bà cụ thì hẳn nhiên sẽ tới nơi này.

Tiệm sữa chua dễ thương ở Đà Lạt, ai bỏ lỡ sẽ amp;#34;tiếc hùi hụi” - 1

Tiệm sữa chua dễ thương ở Đà Lạt, ai bỏ lỡ sẽ amp;#34;tiếc hùi hụi” - 3

Sữa chua nếp cẩm vỉa hè bán với giá 10.000 đồng. Giá quá rẻ so với một ly sữa chua to và chất lượng như vậy. Nếu đi trên đường một cách vội vã, bạn sẽ dễ dàng bỏ qua “quầy hàng” của bà. Thế nhưng hương vị của món ăn ở đây lại thu hút nhiều người tìm đến.

Sữa chua nếp cẩm bà cụ có mùi vị khá lạ miệng. Vị sữa chua chua lại béo béo kết hợp với đó là mùi nếp cẩm thơm nức mũi. Sữa chua của bà là sữa chua nhà làm, có vị thanh thanh, chua nhẹ, không quá ngọt nên những ai không thích ngọt lại rất thích. Phần nếp cẩm thì mềm mềm, dẻo dẻo và rất thơm.

Tiệm sữa chua dễ thương ở Đà Lạt, ai bỏ lỡ sẽ amp;#34;tiếc hùi hụi” - 4

Khi ăn thực khách nên khuấy đều, trộn kỹ sữa chua với nếp cẩm, giúp 2 nguyên liệu quyện vào nhau rất thơm ngon. Món ăn này lại vô cùng lành mạnh nên có ăn nhiều hơn một chút cũng không sợ béo. Nhiều người phải ăn liền 2 ly mới thấy đã.

Tiệm sữa chua dễ thương ở Đà Lạt, ai bỏ lỡ sẽ amp;#34;tiếc hùi hụi” - 5

Tiệm sữa chua dễ thương ở Đà Lạt, ai bỏ lỡ sẽ amp;#34;tiếc hùi hụi” - 6

Ngoài chất lượng món ăn thì điều thu hút thực khách đến đây chắc chắn phải kể đến bà cụ chủ tiệm. Ấn tượng đầu tiên khi bất kì ai gặp bà đều là khuôn mặt phúc hậu và cách nói chuyện hiền lành chất phác của cụ. Được biết, bà đã ngoài 70 tuổi, có một con gái và 2 cháu ngoại nhỏ. 

Thông thường, bà sẽ mở hàng từ sáng tới chiều tối, nhưng vì cháu ngoại còn nhỏ nên mỗi ngày bà sẽ vừa bán vừa canh giờ tan học để đi đón cháu về cho cô con gái giữ rồi bà ra bán tiếp. Bởi vậy nếu bạn đến trúng vào lúc bà đi đón cháu thì kiên nhẫn ở lại chờ bà một chút xíu nhé! Trông bà cụ thương thương là vậy, sữa chua nếp cẩm lại rất chất lượng, giá thì rẻ nữa nên nhiều người tới đây vừa ăn vừa mua ủng hộ bà. Ngoài ra bạn cũng có thể mua vài chiếc bánh tiêu ăn cùng sữa chua nữa nhé!

Địa chỉ: 15A Nhà Chung (cạnh dốc kế quán bánh canh Xuân An), Phường 3, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Thời gian: Thứ 2 – Thứ 6: 7 giờ sáng – 19 giờ tối; Thứ 7, Chủ nhật: từ 14 giờ chiều – 19 giờ tối.

Giá bán: 10.000 đồng/ly.

Ghé Tiền Giang thưởng thức hủ tiếu sa tế cay xé lưỡi, quán tồn tại hơn 30 năm vẫn 1 vị không đổi
Nếu là một tín đồ của những món ăn cay thì đây sẽ là đặc sản mà bạn nên nếm thử ít nhất một lần khi tới Tiền Giang.

Đặc sản 4 phương

Theo H.M Tổng hợp
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Lạt

Video chọn lọc