Ghé Tiền Giang thưởng thức hủ tiếu sa tế cay “xé lưỡi”, quán tồn tại hơn 30 năm vẫn 1 vị không đổi

H.M - Ngày 26/08/2022 10:00 AM (GMT+7)

Nếu là một tín đồ của những món ăn cay thì đây sẽ là đặc sản mà bạn nên nếm thử ít nhất một lần khi tới Tiền Giang.

Giữa rất nhiều đặc sản Tiền Giang được nhiều người biết tới như chả nướng, ốc gạo, bún gỏi già,… thì những tô hủ tiếu sa tế vẫn nổi bật bởi hương vị riêng biệt và khó quên. Món ăn này có xuất xứ từ Triều Châu và được lưu truyền trong cộng đồng người Hoa tại Việt Nam, nên hủ tiếu sa tế không quá phổ biến.

Muốn có một tô hủ tiếu sa tế chuẩn vị người Tiều thì đầu bếp phải có kinh nghiệm lâu năm, nắm vững và thành thạo những bí quyết gia truyền. Nếu sử dụng các loại sa tế công nghiệp hay không có công thức chế biến thì thật khó để cho ra được hương vị nước dùng sa tế chính thống. Bởi vậy mà đến với Tiền Giang, tiệm hủ tế sa tế Chín Hoàng được nhiều người ghé đến cũng vì hương vị hơn 30 năm không đổi.

Ghé Tiền Giang thưởng thức hủ tiếu sa tế cay “xé lưỡi”, quán tồn tại hơn 30 năm vẫn 1 vị không đổi - 1

Người dân địa phương cũng như du khách khắp nơi tìm đến tiệm hủ tiếu sa tế này vì đã trót say mê vị nước dùng thơm ngon được hầm từ xương bò, cùng với gia vị bí truyền và hơn 20 loại nguyên liệu khác nhau như tỏi, sả, gừng, hành tím, hành tây, ớt bột, quế, vừng,… Nếm thử một ngụm nước dùng, thực khách sẽ cảm nhận được hương thơm cay nồng đặc trưng của các món Hoa. Nước dùng ở đây không chỉ đậm đà, vị vừa phải mà còn cay cay và nồng mùi sa tế thơm ngon.

Tô hủ tiếu hài hòa với vị cay tê từ sa tế, vị bùi bùi, beo béo của lạc rang, những miếng thịt bò được chần tái thơm mềm… Thịt trong tô cũng đầy ụ, vị sa tế thấm vào từng lát thịt vừa ngọt vừa cay cay.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm, tiệm hủ tiếu sa tế này vẫn giữ vững chất lượng và hương vị món ăn. Cũng bởi từng khâu trong quá trình đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, ngay từ các loại rau sống ăn kèm như chuối chát, dưa leo, cà chua, khế chua vừa giúp thực khách tránh ngấy, vừa tạo nên sự cân bằng cho vị giác.

Món ăn này không chỉ dành cho những người thích ăn cay. Vị cay chỉ là một phần của món ăn mà thôi. Hủ tiếu sa tế vô cùng đặc biệt với hương nồng nhẹ và vị the the của nước dùng, vì lẽ đó nên ai cũng có thể thưởng thức được đặc sản Trung Hoa này. Còn với những tín đồ ăn cay thì bạn có thể nêm thêm sa tế để tận hưởng vị cay “xé lưỡi”.

Ghé Tiền Giang thưởng thức hủ tiếu sa tế cay “xé lưỡi”, quán tồn tại hơn 30 năm vẫn 1 vị không đổi - 2

Hủ tiếu sa tế Chín Hoàng toạ ngay mặt tiền của trục đường chính - Nam Kỳ Khởi Nghĩa nên vô cùng thuận tiện cho các bạn du lịch đường xa ghé đến. Không gian của quán thông thoáng, sáng sủa, bàn ghế inox được bày trí gọn gàng và sạch sẽ. Khuôn viên ở đây có sức chứa lên đến 40 khách trên cùng một thời điểm nên Hủ tiếu sa tế Chín Hoàng khá phù hợp cho các đoàn du lịch dừng chân.

Địa chỉ: 206A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 1, Thành Phố Mỹ Tho, Tiền Giang.

Thời gian mở cửa: 6:30 đến 22:00.

Mức giá tham khảo: 30.000VNĐ đến 50.000VNĐ.

Quán nước mía nổi tiếng chỉ có ở Mỹ Tho, lúc nào cũng đông nghịt khách nhờ bí quyết độc quyền
Nếu đến Mỹ Tho mà lỡ khát nước sau những buổi khám phá, du khách có thể tìm đến quán nước này để thưởng thức một ly nước mát lịm xóa tan mệt mỏi.

Đặc sản 4 phương

Theo H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương