Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... "đơ" và xấu

Ngày 18/10/2017 11:22 AM (GMT+7)

Có lẽ càng ngày Kim Dung cũng chẳng nhận ra Tiểu Long Nữ của mình nữa rồi.

Nhân vật Cô Cô - Tiểu Long Nữ trong tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp của Kim Dung là một trong những nhân vật chẳng còn xa lạ gì với khán giả yêu thích phim cổ trang. Ngoại hình đẹp tựa thiên tiên, khí chất lạnh lùng cao ngạo không vướng bụi trần - đấy là những gì người ta hình dung về hình tượng Tiểu Long Nữ.

Tuy nhiên, sau nhiều phiên bản chuyển thể, khán giả cho rằng Tiểu Long Nữ càng ngày càng khác nguyên tác. 

1. Lý Nhược Đồng

Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... amp;#34;đơamp;#34; và xấu - 1

Lý Nhược Đồng trước khi được chọn làm Tiểu Long Nữ của Thần Điêu Đại Hiệp (1995) cũng từng tham gia một vài bộ phim, quảng cáo nhưng không tạo được ấn tượng mạnh. Có thể nói, việc TVB lựa chọn Lý Nhược Đồng là một lựa chọn khá bất ngờ.

Quả đúng như dự đoán, Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng không có nhiều đột phá so với các phiên bản cũ. Nhưng ít nhất, nữ diễn viên này đã tạo được ấn tượng với khán giả nhờ vẻ đẹp trong veo, ánh mắt lạnh lùng, khá gần với cách Kim Dung xây dựng Cô Cô.

Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... amp;#34;đơamp;#34; và xấu - 2

Cho đến nay, Tiểu Long Nữ của Lý Nhược Đồng vẫn được công chúng đánh giá là phiên bản Tiểu Long Nữ kinh điển nhất. 

2. Lưu Diệc Phi

Trước Thần Điêu Đại Hiệp (2006), Lưu Diệc Phi đã nổi danh với các tác phẩm truyền hình như Gia Tộc Kim Phấn, Thiên Long Bát Bộ. Ngoại hình xuất sắc của Lưu Diệc Phi hoàn toàn phù hợp với nhân vật Tiểu Long Nữ phảng phất cốt cách, phong thái của tiên, vẻ đẹp và phẩm cách cao thượng của người không vướng những điều trần tục, ánh mắt trong trẻo đượm chút u sầu.

Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... amp;#34;đơamp;#34; và xấu - 3

Tuy nhiên, có lẽ khi thủ vai này, Lưu Diệc Phi còn quá trẻ nên khó lòng lột tả hết những diễn biến tâm lý nhân vật này, biểu cảm còn bị chê là đơ, một màu. Chính vì thế, tạo hình của Lưu Diệc Phi tuy được công chúng yêu thích nhưng vẫn mang thêm tiếng "bình hoa di động".

3. Trần Nghiên Hy

Khi được Vu Chính chọn vào vai Tiểu Long Nữ trong Tân Thần Điêu Đại Hiệp, Trần Nghiên Hy đã vấp phải nhiều "gạch đá" của fan nguyên tác.

Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... amp;#34;đơamp;#34; và xấu - 4

Trước khi bị gọi là Tiểu Long Nữ xấu nhất trong lịch sử, Trần Nghiên Hy sớm thành công với các tác phẩm điện ảnh như You Are The Apple Of My Eyes hay Hear Me nhờ lối diễn xuất rất ngọt, đi vào lòng khán giả. 

Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... amp;#34;đơamp;#34; và xấu - 5

Thế nhưng, Trần Nghiên Hy bị đánh giá là có khuôn mặt quá hiện đại, tròn trịa chẳng có chút nào toát lên khí chất tiên nữ, thoát tục như Cô Cô trong nguyên tác. Tạo hình mái tóc đùi gà cũng góp phần biến cô nàng trở thành meme nổi tiếng trên các trang mạng xã hội. 

4. Cổ Lực Na Trát

Mỹ nhân Tân Cương này được khán giả chú ý đến nhờ vai Tiểu Tuyết trong Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân. Nét đẹp hòa trộn giữa Á - Âu khiến cho vai Tiểu Tuyết của Cổ Lực Na Trát được khen ngợi là không giống người thường, thanh lệ thoát tục.

Mới đây, tin hành lang trên trang mạng xã hội weibo cho biết Cổ Lực Na Trát đã được chọn vào vai Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản 2018

Tiểu Long Nữ qua các phiên bản: Ngày càng tiến hóa về độ... amp;#34;đơamp;#34; và xấu - 6

Thoạt nghĩ, với ngoại hình đẹp cùng nét mặt khá lạnh, có lẽ Cổ Lực Na Trát sẽ nhận được sự chờ mong của fan nguyên tác. Tuy nhiên, phản ứng của công chúng lại khá trái chiều. 

Bên cạnh nhiều nghi vấn về khả năng diễn xuất của cô nàng, nhiều người cho rằng chuyện đời tư không mấy đẹp của Cổ Lực Na Trát sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng của khán giả với vai diễn Tiểu Long Nữ phiên bản mới. Một vài người còn nhận xét: "Cuối cùng cũng đã có người gánh cái biệt danh Tiểu Long Nữ đơ nhất hộ Lưu Diệc Phi".

>> Xem tiếp: TRỚ TRÊU 3 "TIỂU LONG NỮ" CÔ ĐƠN, KHÔNG CHỒNG CON

Theo Tommy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc