Tìm thấy loài ong lớn nhất thế giới sau 38 năm có tên trong danh sách tuyệt chủng

Ngày 11/03/2019 14:30 PM (GMT+7)

Nằm trong danh sách tuyệt chủng đã 38 năm, loài ong khổng lồ Megachile Pluto bất ngờ được tìm thấy trên đảo Bắc Moluccas, Indonesia.

Cá thể ong đực Megachile Pluto được các nhà khoa học đến từ Úc và Bắc Mỹ phát hiện đang sống trong một cái tổ trên cây nằm cách mặt đất chừng 2m. Được biết, một cá thể Megachile Pluto cái có thể dài tới 4cm. Loài này được biết đến lần đầu tiên vào năm 1858, khi nhà thám hiểm Alfred Russel Wallace phát hiện ra nó trên vùng đảo nhiệt đới Bacan thuộc Indonesia. Vì lẽ đó, người ta vẫn thường hay gọi Megachile Pluto là ong khổng lồ Wallace.

Megachile Pluto được mô tả là một loài côn trùng lớn, màu đen, với bộ hàm to như 1 con bọ hung. Từ năm 1981, người ta không còn nhìn thấy loài ong này xuất hiện. Mãi đến năm ngoái, một mẫu vật của loài này được đem ra đấu giá trực tuyến, làm tăng hy vọng về sự tồn tại của chúng đâu đó ở các khu rừng của Indonesia. Môi trường sống của loài ong bị đe dọa bởi nạn phá rừng ồ ạt, cũng như việc thu hoạch nó để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Kỳ lạ nơi phụ nữ có thể qua đêm với bất kì người đàn ông nào mình muốn
Là quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa, Trung Quốc nổi tiếng thế giới với rất nhiều phong tục tập quán đặc trưng. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng, tục lệ cưới...

Nhóm PV (Nguồn video: The Guardian) (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác