Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Một "hiện tượng" trong lịch sử điện ảnh Việt

Ngày 04/10/2015 17:52 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên, một bộ phim được dư luận gắn nhãn nghệ thuật ngoài ý muốn lại gây khuynh đảo phòng vé.

Ngay sau 2 đêm ra mắt tại TPHCM và Hà Nội, bộ phim Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh đã nhanh chóng tạo nên một “cơn sốt” không hề nhỏ. Nối liền theo sự kiện này, 2 ngày chiếu sớm (30.09 & 01.10) với các suất đặc biệt trên toàn quốc cũng đều kín chỗ và đỉnh điểm là sự bùng nổ vào ngày công chiếu đầu tiên (2.10). Tính đến thời điểm 02.10, tổng cộng hơn 110.000 vé được bán ra trên toàn quốc. Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh bất ngờ trở thành một "hiện tượng" chưa từng thấy trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Lần đầu tiên, một bộ phim được dư luận gắn nhãn nghệ thuật ngoài ý muốn lại gây khuynh đảo phòng vé đồng thời tạo nên một cơn sốt "cảm xúc" mạnh mẽ gây ảnh hưởng từ thế giới ảo trên mạng cho đến thế giới thật bên ngoài.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Một quot;hiện tượngquot; trong lịch sử điện ảnh Việt - 1

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh đang gây sốt trên mạng.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Một quot;hiện tượngquot; trong lịch sử điện ảnh Việt - 2

Hình ảnh anh em Thiều - Tường để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.

Chạm vào cảm xúc, đánh thức những ký ức là điều đẹp nhất mà bộ phim đã làm được với những khán giả đầu tiên được thưởng thức. Trong đoạn clip ngắn ghi lại những phản ứng của khán giả tại các rạp, có khán giả đã rơm rớm nước mắt, có khán giả thổn thức và có cả những khán giả bật khóc khi bất chợt gặp lại những hình ảnh chính mình của ngày xưa. Không chỉ có thế, những nụ cười cũng đã được bật ra không ít khi trên màn hình là các tình huống hết sức đáng yêu, ngô nghê của những đứa trẻ. Cảm xúc của khán giả cứ thế vỡ òa và đan xen vào nhau cho đến khi bộ phim kết thúc. Có thế nói, lâu lắm rồi mới có một bộ phim chạm vào được trái tim của khán giả nhiều đến như thế.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Một quot;hiện tượngquot; trong lịch sử điện ảnh Việt - 3

Rạp chiếu chật kín người và các suất chiếu đều được bán hết.

Với truyền thông, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh như một làn gió lạ đánh thức một năm mà điện ảnh Việt ngủ quên trong phim hài và tình cảm lãng mạng. Sự mới mẻ của nội dung phim và sự “can đảm” của những nhà đầu tư mà trong đó đứng đầu là Cục Điện Ảnh đã nhận được sự ủng hộ vô cùng lớn từ cộng đồng. Những mỹ từ đẹp nhất, lung linh nhất và ngọt ngào nhất đã được dành cho phim tức các đơn vị truyền thông. Từ “Nhà ga của những tấm vé diệu kỳ” (Tuổi Trẻ), “Bài ca êm đềm về thời ấu thơ” (Vn Express)…cho đến “Chuyến du hành vượt thời gian đong đầy bao ký ức” (Kenh14), “Chạm tới tim khán giả” (24h)…, đều chuyển tải những thông điệp thật ngọt ngào của phim đến cho độc giả.

Với sự ủng hộ này và những cảm xúc rất thật của khán giả khi xem phim đã là một minh chứng rất rõ ràng cho chất lượng của Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh. Hiện bộ phim đã được công chiếu trên toàn quốc và đang tạo nên một cơn sốt mang tên “cảm xúc” cho tất cả những khán giả đã thưởng thức phim. Đó là một điều kỳ diệu mà bộ phim đã làm nên được.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Một quot;hiện tượngquot; trong lịch sử điện ảnh Việt - 4

Bộ phim gây sốt trên các trang tin, báo mạng.

Với kịch bản được nhà nước tuyển lựa chặt chẽ để tài trợ, các nhà sản xuất tư nhân thực thi, sự hợp tác này kỳ vọng sẽ mở đường cho một xu hướng phát triển mới của điện ảnh Việt Nam, hướng tới những bộ phim giàu ý nghĩa mà vẫn ăn khách. Kịch bản phim do đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh. Đây là tác phẩm đã khiến độc giả đứng ngồi không yên với thông tin độc đáo: sau hơn gần 30 năm viết sách, đây là lần đầu tiên có nhân vật phản diện xuất hiện trong tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Một quot;hiện tượngquot; trong lịch sử điện ảnh Việt - 5

Khán giả vừa được cười...

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Một quot;hiện tượngquot; trong lịch sử điện ảnh Việt - 6

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh - Một quot;hiện tượngquot; trong lịch sử điện ảnh Việt - 7

... vừa được khóc cùng các nhân vật trong phim.

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh là câu chuyện của cậu bé Thiều đang ở tuổi 15, cậu đang “để ý” một cô bé cùng xóm tên Mận. Một ngày, Mận được mẹ gửi đến nhà cậu. Thế nhưng cô bé lại quấn quýt nhiều hơn với Tường – em trai của Thiều. Thiều sẽ làm gì với những rung động đầu đời của mình ? Sự đố kỵ hay tình cảm anh em sẽ chiến thắng? Trong khung cảnh là một ngôi làng nhỏ với những mối quan hệ khá phức tạp giữa người với người, người với vật, người với ma, người với sự đói kém, nhân tai, thiên tai… đạo diễn Victor Vũ sẽ kể lại một câu chuyện rất khác, rất đặc biệt nhưng vẫn giữ lại trọn vẹn phần linh hồn trong sáng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Cảm nhận của khán giả khi xem Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh:

Theo Tiểu Bân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp