Cô gái đến từ hôm qua của Nguyễn Nhật Ánh chuyển thành phim

Ngày 25/04/2016 16:05 PM (GMT+7)

Cô gái đến từ hôm qua là tiểu thuyết thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh.

Sau thành công của Em là bà nội của anh, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã nhanh chóng bắt tay thực hiện dự án mới, Cô gái đến từ hôm qua. Đây là bộ phim được chuyển thể từ một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, người được độc giả Việt Nam mọi thế hệ yêu mến. Cô gái đến từ hôm qua đã bán được hơn 200,000 ấn bản kể từ năm 1990 đến nay và được Đại học Moscow State biên soạn xuất bản 2012, chính thức trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học ở Liên Bang Nga.

Cô gái đến từ hôm qua của Nguyễn Nhật Ánh chuyển thành phim - 1

Bìa cuốn Cô gái đến từ hôm qua của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Đây là tiểu thuyết thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ: “Nhân vật nam chính trong truyện là tôi viết về chính mình. Tôi rất hồi hộp khi truyện được chuyển thể thành phim và tôi mong được nhìn thấy một phần của mình ở đâu đó trong các diễn viên của phim. Bộ phim sẽ là chiếc vé khứ hồi trở về thời niên thiếu của tôi.”

Cô gái đến từ hôm qua của Nguyễn Nhật Ánh chuyển thành phim - 2

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại buổi lễ kí kết chuyển giao quyền sử dụng cuốn sách 

“Cô gái đến từ hôm qua là một kỷ niệm đẹp của thời mới lớn mà có lẽ những người ở thời của tôi đều từng mơ. Tôi cũng từng có một "cô gái đến từ hôm qua" của mình, dù rằng không có một kết thúc đẹp lãng mạn như câu chuyện này, nhưng vì lẽ đó, tôi muốn vẽ lại giấc mơ đẹp ấy trên màn ảnh rộng với tất cả những rung động đầu đời” – Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh nói về Cô gái đến từ hôm qua.

Cô gái đến từ hôm qua của Nguyễn Nhật Ánh chuyển thành phim - 3

ĐD Phan Gia Nhật Linh và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Cô gái đến từ hôm qua đang trong giai đoạn sản xuất tiền kỳ và nhà sản xuất vừa gửi ra thông báo Tuyển chọn Diễn viên cho vai nữ chính và nam chính, với hi vọng tìm ra những tài năng điện ảnh mới, tìm được “soái ca” và “nàng thơ” cho dự án phim lần này.

Cô gái đến từ hôm qua sẽ bắt đầu bấm máy vào tháng 8 và dự kiến ra rạp trong năm 2017.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp