Tù nhân Philippines được... đóng phim điện ảnh

Ngày 15/06/2013 09:52 AM (GMT+7)

750 tù nhân sẽ tham gia bộ phim dài 98 phút có tên “Dance of the Steel Bars”.

750 tù nhân của nhà giam tại tỉnh Cebu - Philipines sẽ tham gia bộ phim dài 98 phút có tên “Dance of the Steel Bars”. Những tù nhân này từng gây sốt trên YouTube bằng video clip quay cảnh nhảy múa giống Michael Jackson trong ca khúc “Thriller”.

tu nhan philippines duoc... dong phim dien anh - 1
Các tù nhân của Philippines thường xuyên biểu diễn nghệ thuật.

Nhờ video clip trên, họ nổi tiếng trong cộng đồng mạng và giờ đây những người đàn ông với đồng phục cam sẽ xuất hiện trong bộ phim đầu tiên. Nội dung phim này kể về tình bạn giữa một người Mỹ bị oan tội giết người và một người tù có khả năng nhảy múa. Ngoài những cảnh đánh nhau giữa các băng nhóm trong tù, đan xen vào đó là cảnh các tù nhân nhảy múa hằng ngày với đồng phục màu cam.             

Câu chuyện phim cũng xoay quanh những cải cách thực tế tại nhà tù Cebu, nơi mà từ năm 2007, một cố vấn an ninh đã tiến hành triển khai việc nhảy múa thường ngày cho các tù nhân để huấn luyện tính kỷ luật cũng như gắn kết tình thân.                

Phim chủ yếu nói về sự cứu rỗi, tình anh em. Tôi không chỉ nhìn thấy trên phim những vũ công tài năng mà còn phải thừa nhận họ là những diễn viên tuyệt vời” - Cesar Apolinario, một phóng viên truyền hình và đồng đạo diễn phim trên cho biết.

tu nhan philippines duoc... dong phim dien anh - 2
Dance of the Steel Bars hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới.

Dance of the Steel Bars đã được chiếu tại nhà tù Cebu vào ngày 7-6. “Tôi cũng là một “Thriller” trong đó. Gia đình tôi vô cùng hạnh phúc khi nhìn thấy tôi trên phim” - Macario Sambarihan, một tù nhân chia sẻ.

Nhà sản xuất đặt cược doanh thu phim dựa trên sự thu hút đoạn phim ở YouTube năm 2008. Lúc đó, 40 triệu người đã vào xem các tù nhân nhảy múa. Dance of the Steel Bars chiếu tại Philippines rồi đến các nước khác trong Châu Á, Trung Đông và Mỹ.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot