Vân Hugo: Từ "Nhật ký Vàng Anh" ngây ngô tới tiểu thư đanh đá của "Zippo, Mù tạt"

Ngày 26/11/2016 08:42 AM (GMT+7)

Dù đóng ít phim nhưng Vân Hugo vẫn để lại những dấu ấn đậm nét thế này trên màn ảnh Việt.

Cách đây đúng 10 năm, bộ phim Nhật ký Vàng Anh đã tạo nên một cơn sốt không nhỏ trong đại bộ phận khán giả trẻ lúc đó. Đây là một trong những chương trình truyền hình tương tác đầu tiên của Việt Nam, kể về cuộc sống thường ngày của các cô cậu học trò mà nhân vật chính là Vàng Anh (Minh Hương). Ở độ tuổi mới lớn, Vàng Anh cũng như bạn bè cùng trang lứa bắt đầu làm quen với những mối quan hệ trong xã hội và dĩ nhiên họ cũng gặp phải những băn khoăn, thắc mắc, khó xử.

Vân Hugo: Từ amp;#34;Nhật ký Vàng Anhamp;#34; ngây ngô tới tiểu thư đanh đá của amp;#34;Zippo, Mù tạtamp;#34; - 1

Thanh Vân Hugo được nhiều người biết đến khi cô tham gia bộ phim “Nhật ký Vàng Anh” đình đám.

Loạt phim không chỉ thành công trong việc giữ chân khán giả ngồi trước màn hình vô tuyến mà còn là bệ phóng cho dàn diễn viên trẻ tham gia. Một trong số đó là Thanh Vân Hugo, khi ấy còn đang là sinh viên Học viện Ngoại giao. Trong Nhật ký Vàng Anh (phần 1), cô nàng vào vai Minh – người bạn thân thiết của Vàng Anh - một cô bé học cấp ba trong sáng, hồn nhiên, lạc quan và yêu đời. Vì có nhiều điểm giống với nhân vật Minh, nên diễn xuất của Vân Hugo rất tự nhiên, lôi cuốn. Thậm chí, khi đó, nhiều khán giả còn yêu mến nhân vật này hơn cả vai chính Vàng Anh.

Vân Hugo: Từ amp;#34;Nhật ký Vàng Anhamp;#34; ngây ngô tới tiểu thư đanh đá của amp;#34;Zippo, Mù tạtamp;#34; - 2

Vai diễn của cô được yêu thích không thua kém nữ chính Vàng Anh do Minh Hương thủ vai

Co xuất phát điểm tốt là vậy nhưng không ai ngờ rằng, Vân Hugo lại không tận dụng hết được cơ hội này để bứt phá. Sau Nhật ký Vàng Anh, cô cũng tham gia một vài vai nhỏ khác, song hầu như không để lại ấn tượng. Phải tới dịp Valentin Trắng năm 2013, cô mới để lại dấu ấn khi tái xuất trong bộ phim ngắn dài 12 phút của đạo diễn Khểnh (Vũ Ngọc Phượng) có tên Giả sử (What If).

Vân Hugo: Từ amp;#34;Nhật ký Vàng Anhamp;#34; ngây ngô tới tiểu thư đanh đá của amp;#34;Zippo, Mù tạtamp;#34; - 3

Trong phim, Thanh Vân Hugo vào vai cô gái trẻ sắp kết hôn với một người chồng giàu có (MC Phan Anh) nhưng cuộc gặp gỡ với bạn trai cũ (Linh Sơn) mở ra những xung đột mới. “Giả sử” cũng là từ được Thanh Vân lặp đi lặp lại nhiều lần bằng những câu thoại đánh đúng vào tâm lý giới trẻ: “Giả sử chúng ta không chia tay, giả sử em vẫn còn yêu anh”. Điều đó đã góp phần làm nên sức hút cho bộ phim ngắn này.

Phim ngắn Giả sử của Vân Hugo nhận được nhiều lời khen ngợi

Được biết, Vân Hugo tham gia bộ phim này ngay sau khi hôn nhân tan vỡ nên ở nhiều phân đoạn tâm trạng, người đẹp thể hiện cảm xúc rất đạt. Không chỉ diễn xuất của Thanh Vân Hugo được đánh giá cao mà Giả sử cũng thu hút chú ý với cộng đồng mạng, đặc biệt là giới trẻ.

Vân Hugo: Từ amp;#34;Nhật ký Vàng Anhamp;#34; ngây ngô tới tiểu thư đanh đá của amp;#34;Zippo, Mù tạtamp;#34; - 4

Cùng năm ấy, Vân Hugo chính thức trở lại đóng phim truyền hình. Trong tác phẩm Hoa nở trái mùa của đạo diễn Khải Anh, cô vào vai Gia Tuệ - một cô gái thông minh, mạnh mẽ trong công việc nhưng lại yếu mềm về tình cảm. Cô vướng vào cuộc tình với Hưng (Hải Anh), một người đàn ông đã có vợ và cũng là sếp của cô.

Vân Hugo: Từ amp;#34;Nhật ký Vàng Anhamp;#34; ngây ngô tới tiểu thư đanh đá của amp;#34;Zippo, Mù tạtamp;#34; - 5

Gia Tuệ mù quáng chấp nhận làm kẻ thứ 3, nhưng không biết rằng Hưng chỉ lợi dụng cô cả trong tình cảm và công việc.

Vân Hugo: Từ amp;#34;Nhật ký Vàng Anhamp;#34; ngây ngô tới tiểu thư đanh đá của amp;#34;Zippo, Mù tạtamp;#34; - 6

Đến khi nhận ra thì cũng là lúc Tuệ gần như đã mất đi mọi thứ quý giá trong cuộc đời.

Vân Hugo: Từ amp;#34;Nhật ký Vàng Anhamp;#34; ngây ngô tới tiểu thư đanh đá của amp;#34;Zippo, Mù tạtamp;#34; - 7

Vai diễn mới nhất của Thanh Vân Hugo chính là cô nàng Mai đanh đá của Zippo, Mù tạt và Em. Vì tình yêu đơn phương ròng rã với Huy (Hồng Đăng) mà Mai luôn tỏ ra ghen tức và tìm cách cướp Huy từ tay Lam (Lã Thanh Huyền).

Vân Hugo: Từ amp;#34;Nhật ký Vàng Anhamp;#34; ngây ngô tới tiểu thư đanh đá của amp;#34;Zippo, Mù tạtamp;#34; - 8

Mai là một cô gái giỏi giang, xinh đẹp nhưng ích kỉ

Mặc dù còn vấp phải nhiều ý kiến của khán giả về việc đóng khá "cứng" song không thể phủ nhận, Thanh Vân Hugo đã nỗ lực rất nhiều cho vai phản diện đầu tiên trong nghiệp diễn. Hy vọng rằng trong tương lai không xa, khi tình trạng sức khỏe tốt lên, khán giả sẽ lại được nhìn thấy nữ MC xinh đẹp trên truyền hình với những vai diễn mới mẻ thú vị hơn. 

Theo Team Cine (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim ngắn