Vân Trang quỳ xin mẹ chồng trả lại con trong "Dòng nhớ"

Sau hạnh phúc ngắn ngủi bên Hoàng Anh, Vân Trang đau đớn khi phải chia tay cả chồng và con trong bộ phim Dòng nhớ.

Sau hạnh phúc ngắn ngủi bên “tình cũ” Hoàng Anh, Vân Trang đau đớn khi phải chia tay cả chồng và con khi bị mẹ chồng chia rẽ đôi lứa. Đó là những tình tiết mới trong phim Dòng nhớ đang phát sóng lúc 20h trên kênh THVL1.

van trang quy xin me chong tra lai con trong "dong nho" - 1 

Sau khi vô tình làm cho người vợ chính thức là Hiền (Thanh Hiền - bà xã Gia Bảo) bị sẩy thai, Ân (Hoàng Anh) phải ở nhà chăm sóc cô. Mẹ Ân (Diễm Kiều) sai người lén xuống ghe Thà (Vân Trang) bắt cóc đứa bé mang về nhà. Mất con, Thà đau đớn quỳ trước sân nhà van xin bà Hai trả con cho cô, cô sẽ rời xa Ân mãi mãi. Bà Hai cho rằng mọi tai hoạ mà Hiền gánh chịu đều do Thà gây ra và đứa bé là giọt máu của gia đình bà nên nhất quyết không chịu trao trả.

van trang quy xin me chong tra lai con trong "dong nho" - 2

Ân đón Hiền từ bệnh viện về thì hoảng hốt chứng kiến cảnh Thà đang quỳ khóc cầu xin má Ân trả lại con. Thấu hiểu nỗi đau bị cướp mất con của Thà nên Ân hết lời cầu xin má trả lại đứa bé và xin nhận lãnh hết mọi sự quở trách thay cho Thà. Hiền vừa mang nỗi đau mất đi khả năng làm mẹ, lại bị đặt vào cảnh tình ngang trái nên đã mang đứa bé trả lại cho Thà. Được nhận lại con Thà như được sống lại, cô hoảng loạng bồng con xuống ghe bỏ đi thật xa.

van trang quy xin me chong tra lai con trong "dong nho" - 3 

Nhưng sau đó, bà Hai lại tìm đến ghe Thà để giãi bày hết nỗi lòng của mình những mong Thà cảm thông. Bà kể cho Thà về mối thâm tình giữa gia đình Ân và Hiền, những đau khổ Hiền phải gánh chịu, bà sống không yên và chết cũng không nhắm mắt được nếu không đem lại hạnh phúc cho Hiền như lời thề trước vong linh ba má cô.

van trang quy xin me chong tra lai con trong "dong nho" - 4

Thà đã hứa sẽ không xen vào cuộc sống của Ân nữa nhưng bà Hai không đồng ý. Bởi hơn ai hết, bà biết nếu Thà ra đi cùng với đứa con thì dù ở chân trời góc biển nào Ân cũng sẽ đi tìm. Đứa bé lênh đênh sông nước theo Thà sẽ vất vả và không lấy gì đảm bảo được bé sẽ được lớn lên một cách an toàn vì Thà đã từng làm mất một đứa con trên sông, còn nếu để đứa bé ở lại cùng bà sẽ có cuộc sống mới, hạnh phúc và đầy đủ hơn.

 van trang quy xin me chong tra lai con trong "dong nho" - 5

Bà Hai cho Thà một số tiền lớn nhưng Thà không nhận vì mình không bán con. Theo ý bà Hai, Thà cay đắng viết nguệch ngoạc mấy dòng thư gởi lại cho Ân, rằng cô không muốn Ân trở thành đứa con bất hiếu, cô cũng không muốn con trai trở thành đứa bé không cội nguồn. Vì vậy cô quyết gởi lại đứa bé cho bà Hai trước khi tìm tới cái chết để chấm dứt bi kịch của ba người. Ra tới giữa sông, Thà gom góp áo quần và những vật dụng cần thiết gói ghém lại mang theo bên mình, sau đó cô nhấn chìm xuồng, một mình nhảy xuống sông lội đi.

van trang quy xin me chong tra lai con trong "dong nho" - 6

van trang quy xin me chong tra lai con trong "dong nho" - 7

Bà Hai nhờ người giữ đứa bé và thư tuyệt mệnh của Thà mang đến cho Ân. Rụng rời tay chân, Ân vội trao đứa bé lại cho Hiền rồi chạy như bay ra bến sông. Không lâu sau người ta phát hiện chiếc xuồng của Thà bị chìm khiến Ân đau đớn bàng hoàng. Tuy vậy Ân vẫn hy vọng Thà còn sống vì cô đã quen với sông nước từ thuở bé. Ân sống như người mất hồn, Hiền vẫn luôn ở bên động viên và chăm sóc đứa bé chu đáo. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác