Việt Anh "Người phán xử": Gã "trẻ trâu" cứ lên phim là bị dắt mũi

Ngày 24/04/2017 13:11 PM (GMT+7)

Phát ngôn ngô nghê, hành động nông nổi và những suy nghĩ "trời ơi đất hỡi" như một cậu nhóc vị thành niên - nhân vật Phan Hải (Việt Anh) trở thành điểm nhấn đặc biệt trong phim “Người phán xử”.

Cùng với Sống chung với mẹ chồng, Người phán xử đang là phim truyền hình ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Sau 9 tập phim lên sóng, bên cạnh ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) điềm tĩnh, âm hiểm, nhìn xa trông rộng được người xem đặc biệt chú ý thì con trai ông trùm - Phan Hải (Việt Anh) cũng để lại được ấn tượng sâu đậm.

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Gã amp;#34;trẻ trâuamp;#34; cứ lên phim là bị dắt mũi - 1

Bố của Phan Hải là ông trùm có tiếng tài giỏi, tự mình gây dựng một đế chế riêng. Tuy nhiên, tính cách và khả năng của Phan Hải lại trái ngược hoàn toàn với bố mình. Hai bố con khác nhau đến nỗi khán giả phải đặt ra nghi án: Phan Hải có thể không phải là con trai ruột của Phan Quân. Vậy Phan Hải là người thế nào mà khiến khán giả phải đặt câu hỏi như vậy?

Đạt chuẩn soái ca: Đẹp trai, con nhà giàu, dám theo đuổi tình yêu

Phan Hải có ngoại hình sáng, chuẩn men. Điều kiện gia đình của Phan Hải chỉ có thể dùng 2 từ kếch xù để thể hiện. Ông trùm Phan Quân tự xây dựng đế chế của mình ở cả hai giới hắc - bạch. Để có thể thống kê tài sản của ông trùm hàng đầu này là một điều khá khó khăn nhưng chắc chắn có thể khẳng định Phan Quân là một ông vua giàu có còn Phan Hải là hoàng tử trong đế chế đó.

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Gã amp;#34;trẻ trâuamp;#34; cứ lên phim là bị dắt mũi - 2

Không những đẹp trai và giàu có, Phan Hải còn là một chàng trai yêu hết mình và dám theo đuổi tình yêu… duy chỉ có hạn sử dụng của tình yêu là một vấn đề cần cân nhắc. Gặp Diễm My (Đan Lê) – cử nhân Luật xinh đẹp, thông minh, Hải đã say đắm và khăng khăng lấy cô về làm vợ bằng được.

Khi tình yêu của Hải chuyển sang Vân Điệp (Thanh Bi), anh cũng hết lòng để người con gái mình yêu được vui vẻ. Ông trùm Phan Quân đã cảnh cáo Phan Hải nhiều lần rằng làm gì cũng phải kín, gia đình là trên hết nhưng anh vẫn nhất quyết khẳng định vị thế của Vân Điệp trong lòng mình. Dù Vân Điệp có rất nhiều biểu hiện đáng nghi nhưng trong hoàn cảnh nào, Hải cũng lựa chọn tin người tình của mình.

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Gã amp;#34;trẻ trâuamp;#34; cứ lên phim là bị dắt mũi - 3

Hội tụ ba điều này thì Phan Hải chắc chắn là chuẩn soái ca trong truyền thuyết của nhiều cô gái.

Tính cách và suy nghĩ đạt chuẩn… thiếu niên bồng bột:

Cha của Phan Hải là ông trùm điềm tĩnh, mưu cao kế hiểm, nhìn xa trông rộng và rất bản lĩnh. Nhưng Phan Hải lại chẳng biết giống ai mà không bằng một góc nhỏ của bố mình. Anh ngông cuồng, cao ngạo, nông nổi và thậm chí là… tay nhanh hơn não. Phan Quân từng nhận xét con trai mình là: “Kẻ thù luôn biết con định làm gì trước khi con hành động.”

Người sẽ nối nghiệp ông trùm lãnh đạo hai giới hắc bạch mà luôn để kẻ thù đoán trước được hành động của mình, đế chế Phan Quân gây dựng cả cuộc đời sẽ ra sao khi rơi vào tay một người như thế?

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Gã amp;#34;trẻ trâuamp;#34; cứ lên phim là bị dắt mũi - 4

Phan Quân đã cố hết sức để bồi bổ cho đứa con mình bằng những triết lý đậm chất ông trùm nhưng “đầu đá” của Phan Hải vẫn không thể phát triển thêm được. Những phát ngôn của Hải làm khán giả ôm bụng cười lăn vì độ ngáo ngơ đến mức đần độn của hoàng tử Phan thị.

Trước mỗi kế hoạch, Hải luôn sùng sục khí thế và tự tin nắm chắc phần thắng. Dù được bố dặn dò kỹ lưỡng thì đối với Hải đó là lời nói gió bay. Khi được dặn phải đi trước kẻ thù, anh ngạo mạn khoe mình đi trước tận 2 bước, cuối cùng lại bị kẻ thù “xỏ mũi dắt đi”.

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Gã amp;#34;trẻ trâuamp;#34; cứ lên phim là bị dắt mũi - 5

Hay khi đi tìm Chí Mắt Ma, Lương Bổng cũng dặn dò kỹ lưỡng cách để thoát thân nếu xảy ra bất trắc nhưng Hải lại cười mỉa mai và không thèm nghe. Lúc cảnh sát ập đến, anh mới cuống quýt nhớ xem Lương Bổng đã dặn gì để làm theo. Phan Hải chính là minh chứng hùng hồn của câu “đụng đâu hỏng đó”.

Chuyện gì Hải cũng chỉ biết gân cổ, trợn mắt lên và la hét chứ không bao giờ dùng đầu để suy nghĩ. Đặc biệt, chỉ cần ai nịnh bợ Hải thì đều được anh tin tưởng và bảo vệ. Bố là người đa nghi, có thể nhìn thấu lòng người nhưng Hải lại giống như một con rối dễ dàng bị người khác giật dây.

Phan Hải là một người chồng phản bội, gã "trẻ trâu" mãi không trưởng thành:

Phan Hải đã từng yêu say đắm Diễm My và cương quyết đưa tình yêu của mình cập bến hôn nhân. Nhưng tình yêu của Hải chỉ có hạn sử dụng ngắn ngủi, anh đã phản bội tình yêu của vợ và của chính mình. Hải công khai việc bản thân cặp bồ, đối xử tuyệt tình với người vợ đầu gối tay ấp.

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Gã amp;#34;trẻ trâuamp;#34; cứ lên phim là bị dắt mũi - 6

tập 8 Người phán xử, khi biết vợ mình bệnh sắp chết, Hải vô tư hỏi: “Cô bị điên à, cô mà chết thì ai chăm con tôi?” Đây là một câu nói xát muối vào lòng của bất cứ người phụ nữ nào. Hóa ra, người chồng mình hết mực yêu thương, chung thủy lại chỉ xem mình là một bảo mẫu không hơn.

Hải không hề đau lòng hay lo sợ vì vợ mình bị bệnh mà chỉ sợ không có ai chăm con. Một thắc mắc ngớ ngẩn chỉ có ở những gã trai chưa trưởng thành. Chính Hải cũng nghĩ rằng mình không thể chăm sóc được con trai. Chẳng biết lúc đòi ly dị để đến với bồ, Hải có tính đến chuyện thuê vợ ở lại làm bảo mẫu hay không?

Việt Anh amp;#34;Người phán xửamp;#34;: Gã amp;#34;trẻ trâuamp;#34; cứ lên phim là bị dắt mũi - 7

Kết

Phan Hải là nhân vật khiến người xem cười ngả nghiêng vì sự ngớ ngẩn đến mức ngu ngốc của mình nhưng cũng khiến mọi người bực bội vì chính những điều đó. Giữa những tình tiết đang xảy ra đầy gay cấn, logic thì Hải liên tục xuất hiện phá “game” và làm hỏng tất cả mọi thứ mà Phan Quân, Lương Bổng đã dựng lên rất tài tình. Anh cứ vô tư sập bẫy của người khác để bố đi phía sau dọn dẹp cho mình. Nhưng cũng chính vì vậy mà gã trai này lại trở thành điểm đặc biệt cho Người phán xử.

Theo Hoàng Linh / Ảnh: Alex (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam