Việt Hương làm "sụp đổ" hình tượng tiên nữ

Ngày 06/08/2015 14:26 PM (GMT+7)

Vai tiên nữ do Việt Hương đóng rất "quái" cả về ngoại hình lẫn tính cách.

Sau khi khởi chiếu trên toàn quốc gần một tuần nay, bộ phim điện ảnh Tiên nữ không kiêng cữ với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng Việt Hương, Bảo Chung, Thanh Hoàng, Phương Thanh, Lê Quang, Hiếu Hiền,... do Lưu Tình - Vĩnh Khương làm đồng đạo diễn đã thu hút được sự chú ý, lôi cuốn khán giả tới rạp.

Việt Hương làm quot;sụp đổquot; hình tượng tiên nữ - 1

Hình ảnh tiên nữ của Việt Hương trong phim "Tiên nữ không kiêng cữ".

Việt Hương làm quot;sụp đổquot; hình tượng tiên nữ - 2

Nhân vật của nữ danh hài có nhiều chi tiết giống phim "Tiên hắc ám".

Tiên nữ không kiêng cữ là bộ phim thuộc thể loại thần thoại kì ảo đan xen hiện thực, xoay quanh câu chuyện của một bà tiên (Việt Hương) tính tình đã lập dị, lại còn mê trai. Vì lỡ trúng tiếng sét ái tình với Ngọc Hoàng Thượng Đế nên phải nhận hình phạt bị đày xuống trần gian và phép thuật sẽ ngày càng mất dần.

Nhiệm vụ của tiên là phải tìm được 5 đứa trẻ tượng trưng cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thoát khỏi kiếp nạn cùng bà trở về trời. Trong thời gian tìm kiếm những đứa trẻ, bà đã phải nếm trải đủ mọi cảm xúc của nhân gian, từ đau khổ đến hạnh phúc, chứng kiến từ những điều ngang trái đến những tình yêu chân thành không thể phân ly, giúp bà hiểu được giá trị thật của cuộc đời và hiểu được "đời không như là mơ".

Việt Hương làm quot;sụp đổquot; hình tượng tiên nữ - 3

Việt Hương hóa thân thành bà tiên tính tình lập dị.

Khi xem phim, khán giả có thể thấy vai chính tiên nữ do Việt Hương đóng rất "quái đản" cả về ngoại hình lẫn tính cách, chứ không phải như những cô tiên dịu hiền, nết na theo cách nghĩ truyền thống. Tuy nhiên, hình ảnh tiên nữ "khác thường" trong phim của Việt Hương không phải là "độc nhất vô nhị" trên màn ảnh.

Việt Hương làm quot;sụp đổquot; hình tượng tiên nữ - 4

Việt Hương đóng vai tiên nữ xấu xí.

Việt Hương làm quot;sụp đổquot; hình tượng tiên nữ - 5

Khán giả dễ "sụp đổ hình tượng" nếu so sánh với hình mẫu tiên nữ truyền thống.

Gần đây nhất, Maleficent - Tiên hắc ám do ngôi sao Angelina Jolie thủ vai cũng là một tiên nữ "quái đản" thành công lớn trên màn ảnh rộng khắp thế giới.

Mọi so sánh đều là khập khiễng, nhất là khi so sánh Tiên nữ không kiêng cữMaleficent - Tiên hắc ám, một bộ phim Việt với kinh phí không nhiều và một bộ phim thành công khắp thế giới với kinh phí đầu tư vào dạng "khủng".

Chưa rõ đạo diễn và đoàn phim Tiên nữ không kiêng cữ có học hỏi, chọn lọc được gì từ vai tiên nữ Maleficent - Tiên hắc ám hay không, nhưng khi xem xong 2 phim này, khán giả có thể thấy những nét tương đồng của 2 cô tiên do Việt Hương và Angelina Jolie thủ vai.

Việt Hương làm quot;sụp đổquot; hình tượng tiên nữ - 6

Tiên nữ Việt Hương ăn mặc "quái dị".

Đầu tiên là về ngoại hình, tiên nữ Việt Hương được hóa trang, xây dựng hình ảnh "xấu lạ", khác người (cách trang điểm lập dị, tóc trắng), còn tiên hắc ám Angelina Jolie cũng vậy (hình ảnh lạ, lạnh lùng và khuôn mặt ác, trang phục lẫn phụ kiện đều màu đen).

Tiếp đến, sự lận đận của hai tiên nữ đều vì chữ tình, cụ thể là tiên nữ Việt Hương vì mê trai mà bị đày xuống trần, còn tiên hắc ám Angelina Jolie thì bị người tình phản bội cướp đi đôi cánh quyền lực.

Kết thúc phim, tiên nữ Việt Hương tưng tửng, mê trai cuối cùng cũng tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình và ở lại trần gian, còn tiên hắc ám Angelina Jolie thủ vai mang trong mình sự hận thù cuối cùng cũng trả được mối hận, lấy lại được đôi cánh, sự bình yên và niềm tin vào tình yêu đôi lứa.

Việt Hương làm quot;sụp đổquot; hình tượng tiên nữ - 7

Phim còn có sự tham gia của Phương Thanh - Thanh Hoàng.

Việt Hương làm quot;sụp đổquot; hình tượng tiên nữ - 8

Ngoài sự độc, lạ của vai chính, thì khi xem "Tiên nữ không kiêng cữ", khán giả có thể khóc - cười tại rạp bởi những tình tiết hài hước xen lẫn cảm động của phim.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Việt Hương