Việt Hương: "Tôi có duyên với vai bà mẹ đông con trên màn ảnh rộng"

Ngày 08/07/2016 03:17 AM (GMT+7)

Sau một chặng đường dài "chinh chiến" với nhiều vai diễn, nhìn lại thành quả, Việt Hương cho rằng bản thân rất có duyên với vai bà mẹ đông con.

Nổi tiếng là nữ danh hài có thể đóng được nhiều dạng vai bình dân trên màn ảnh rộng, từ thím bán vé số, bà cô đanh đá đến những vai bà mẹ chân chất…, song Việt Hương vẫn tự thấy rằng các đoàn phim rất hay chọn cô vào những vai vợ, vai mẹ nhiều con. 

Lý giải cho điều này, “vợ Sáu Bảnh” hài hước cho rằng: “Chắc trông Hương nhỏ nhưng có tướng “mắn đẻ””, dù ngoài đời thật nữ nghệ sĩ mới có một công chúa duy nhất. Đặc biệt, trong những tác phẩm in đậm dấu ấn Việt Hương như Nhà có 5 nàng tiên, Tiên nữ không kiêng cữ…, cô đều được ưu ái “tặng” đến… 5 đứa con. Bản thân Việt Hương cũng rất thích thú điều này, khi đi đến đâu cô cũng được kêu “mẹ” do “có rất nhiều con trong tất cả các phim”.  

viet huong: "toi co duyen voi vai ba me dong con tren man anh rong" - 1

Việt Hương thường được lựa chọn cho những vai diễn bà mẹ đông con.

Chia sẻ về hình tượng “đóng đinh” với bản thân này, Việt Hương không ngại tự châm biếm mình khi nói đến Nhà có 5 nàng tiên. Do vai “tiên” phải đẹp nên các người đẹp như Miu Lê, Bảo Anh, Yaya Trương Nhi,… được mời đóng, còn bà mẹ không phải “tiên” nên dành cho người “không có đẹp” như Việt Hương. Dẫu vậy, cũng bởi “Hương lạ quá” mà vai diễn đó được đánh giá ấn tượng nhất phim.

Còn với Tiên nữ không kiêng cữ, điều khiến Việt Hương hài lòng nhất lại chính là dàn diễn viên nhí rất chịu hợp tác với “mẹ” của chúng. Sự phối hợp nhịp nhàng ấy đã góp phần không ít vào thành công của phim, dù nữ nghệ sĩ vẫn đau đáu rằng cô có thể làm tốt hơn nếu bộ phim không bị gò ép về mặt thời gian.

viet huong: "toi co duyen voi vai ba me dong con tren man anh rong" - 2

“Nhà có 5 nàng tiên” sẽ đến với khán giả truyền hình trong giờ phim Xi nê Việt tại nhà, phát sóng trên kênh HTV2, lúc 20h thứ Bảy, 09/07/2016.  

Sở hữu nhiều chiến tích trên “mặt trận” điện ảnh là vậy, song Việt Hương chưa bao giờ muốn nhận ngôi “bà hoàng” dù truyền thông hết lời khen ngợi. Cô đơn thuần chỉ muốn làm “cung nữ” bởi vai trò này “có thể làm được đủ thứ”, và nếu không làm vừa lòng được ai thì chỉ cần “xuất cung” là khỏe. Đồng thời, nữ danh hài cũng luôn mong khán giả có thể yêu thương cô ở mảng điện ảnh. 

Cũng bởi màn ảnh rộng Việt Nam bây giờ có quá nhiều sự xuất hiện của diễn viên hài, nên đôi phần khiến khán giả thấy “ngán”. Nhưng với Việt Hương, “dù làm phim kinh dị, tình cảm hay bi kịch, thì đều cần một mảng riêng để giải tỏa tâm lý cho khán giả”. Đó cũng là lý do khiến cô nghĩ rằng mảng miếng hài có ích vì nó sẽ đóng vai trò “phút giải lao” để bộ phim bớt phần nặng nề.  

viet huong: "toi co duyen voi vai ba me dong con tren man anh rong" - 3

Việt Hương tin yếu tố hài vẫn có “đất sống” trong nền điện ảnh Việt.

Là người tâm huyết với nghệ thuật, Việt Hương biết rõ điểm yếu là thói quen “làm lố” của diễn viên hài khi đến với điện ảnh, song cô vẫn mong khán giả có thể xem yếu tố hài như “nét chấm phá riêng của điện ảnh Việt”. Ngoài ra, nữ nghệ sĩ còn luôn hi vọng phim chiếu rạp mang đậm dấu ấn nước nhà có thể được chiếu trên truyền hình để các khán giả lớn tuổi có thể xem được. 

Đó cũng là nguyên nhân khiến Việt Hương vô cùng vui mừng bởi các nhà đài đang dần biến ước mơ ấy thành hiện thực. Vì chỉ có như vậy, “người diễn viên mới được phục vụ rộng rãi hơn, đem sản phẩm điện ảnh Việt lại gần hơn với người nội trợ”, và “bà mẹ” Việt Hương cũng có cơ hội đem nhiều hơn những tiếng cười đến với khán giả yêu mến mình. 

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hài Việt Hương 2017