“Vợ Deadpool” Blake Lively bầm giập vì chiến đấu với cá mập

Ngày 05/08/2016 11:17 AM (GMT+7)

Một mình kiều nữ Blake Lively đã quyết liệt giành giật sự sống trước cá mập trong Vùng nước tử thần.

Là một mô típ không hề mới nhưng khi đặt giữa một danh sách hàng loạt những phim khoa học viễn tưởng, hoạt hình, tình cảm… của hè 2016 thì kiểu phim hành động của Vùng nước tử thần lại trở thành một món ăn lạ và đầy sức hút.

Không sử dụng quá nhiều ngôn ngữ nói, bộ phim vẫn kể được trọn vẹn câu chuyện của Nancy - cô gái trốn chạy khỏi cuộc sống vốn có sau cái chết của người mẹ ung thư. Không ủy mị, sướt mướt, những nỗi buồn của Nancy khiến cô mạnh mẽ hơn và thực sự trở thành động lực để cô tiếp tục sống.

“Vợ Deadpool” Blake Lively bầm giập vì chiến đấu với cá mập - 1

Poster chính thức của bộ phim.

Ngay trong ngày đầu tiên tìm đến bãi biển thần tiên mà mẹ cô hằng kể, Nancy đã bị tấn công bởi một con cá mập trắng hung dữ, táo tợn. Để hụt Nancy sau khi cắn ngập đùi trái của cô, con cá mập tiếp tục điên cuồng dồn cô vào chỗ chết. May mắn náu thân được tại một mô đá, Nancy ngoan cường chiến đấu với vết thương loang máu, đêm dài thấu lạnh trên biển, cảm giác cô độc sợ hãi cùng cơn đói rã rời.

Kinh khủng hơn là khi mắc kẹt trên mô đá, không cách nào kêu cứu, cô lần lượt chứng kiến cảnh số đồ đạc trên bờ của mình bị cướp bóc và những mạng người lần lượt làm mồi cho cá để lại những vũng máu tanh loang lổ giữa biển. Trong sự đau đớn khốn cùng của những vết thương cả cũ cả mới, kiến thức sơ cứu bài bản, tinh thần thép cùng sự mưu trí gan dạ đã giúp Nancy kiên cường đối mặt với cá mập khát máu.

“Vợ Deadpool” Blake Lively bầm giập vì chiến đấu với cá mập - 2

 Những mong tìm kiếm sự bình yên sau sự ra đi của người mẹ, Nancy không thể ngờ rằng cô đã tự đưa mình vào cái bẫy của tử thần.

“Vợ Deadpool” Blake Lively - hình tượng mời đầy mạnh mẽ và quyến rũ

Là người đẹp lắm chiêu bước ra từ serie GOSSIP GIRL, Blake Lively khiến người hâm mộ bất ngờ với lối diễn xuất trưởng thành hơn rất nhiều. Dũng cảm rũ bỏ hình tượng kiều nữ ngọc ngà, nàng thơ của Hollywood rắn rỏi trong bộ đồ bơi “tri suit” liền thân bó sát, vật vã khi tự tay dùng vòng cổ khâu “sống” vết thương, đau đớn tột độ khi bơi giữa biển sứa, gào khóc tuyệt vọng khi chứng kiến cá mập cắn lìa từng bộ phận cơ thể của người khác,… Bù lại hình ảnh nhợt nhạt, mất máu, sợ hãi; vợ của tài tử Deadpool đã có những thước phim vô cùng sống động và giàu cảm xúc. Cuộc chiến sống còn trong Vùng nước tử thần nhờ có diễn xuất xuất thần của Lively mà trở nên đẹp bi tráng và đầy kiêu hãnh. 

“Vợ Deadpool” Blake Lively bầm giập vì chiến đấu với cá mập - 3

Thoát khỏi hình tượng vốn thấy, Lively bầm giập và tuyệt vọng trong Vùng nước tử thần.

Cảnh quay tuyệt đẹp, chỉn chu dưới bàn tay của đạo diễn Jaume Collet-Serra

Được thực hiện tại một bờ biển xin đẹp, những rặng núi đá xen lẫn dải cát trắng mịn và làn nước xanh trong veo chắc chắn sẽ làm cơn thèm thuồng “vitamin Sea” của khán giả trở nên cồn cào hơn bao giờ hết. Những hình ảnh đầu phim về ánh nắng chói chang le lói sau rặng cây cao vút đã kịp đem đến cảm giác yên ả nhưng cũng vô cùng rực rỡ của mùa hè miền nhiệt đới. Dưới góc máy nghệ thuật của vị đạo diễn người Tây Ban Nha - Jaume Collet-Serra, vẻ đẹp tuyệt mĩ của thiên nhiên đã được diễn tả theo cách không thể hoàn hảo hơn.

“Vợ Deadpool” Blake Lively bầm giập vì chiến đấu với cá mập - 4

 Thiên đường lướt sóng của Nancy với mặt nước xanh trong veo như gương và tử thần khổng lồ.

Ý chí giành giật sự sống mãnh liệt của con người

Ngoài thành công trong việc “khoe” cảnh và “khoe” người, Vùng nước tử thần cũng khéo léo lồng ghép ý nghĩa nhân sinh một cách ý nhị và ám ảnh. Sự trả thù của thiên nhiên bao giờ cũng khủng khiếp và dai dẳng, nếu có thể, hãy chung sống hòa bình tương hỗ lẫn nhau. Cuộc săn mồi cuồng nộ của con cá mập hay sự đồng hành dịu dàng của con mòng biển đều là kết quả của những gì con người đã đối xử với chúng. Gần 90 phút của phim không chỉ là cuộc đấu trí, đấu sức đầy máu và nước mắt mà đó còn là bản “hòa ca” của những nỗi đau thấu tận và thử thách khán giả với những cung bậc cảm xúc biến hóa khôn lường.

“Vợ Deadpool” Blake Lively bầm giập vì chiến đấu với cá mập - 5

 Nancy mong manh trước cuộc vây đuổi thịnh nộ của con cá mập và sự đồng hành đầy an ủi của nàng mòng biển.

The Shallows - Vùng Nước Tử Thần là một lựa chọn thú vị, đáng giá và khôn ngoan giữa loạt các phim ra mắt cùng thời điểm.

Theo T.L (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h