Vũ Cát Tường tiếp tục thắng lớn ở Bài hát Việt

Trong số 6 ca khúc dự thi, “Phai” của Cát Tường nổi trội hơn hẳn và giúp nữ ca sĩ cá tính đoạt giải Bài hát của tháng.

Tối 29/5 đã diễn ra liveshow 1 chương trình Bài hát Việt. Ở liveshow Bài hát Việt tháng 5 đã có 6 ca khúc là 6 câu chuyện kể về tình yêu của những nhạc sĩ trẻ tài năng đầy nhiệt huyết đã được trình làng khán giả.

Sau quá trình làm việc tích cực, nhận xét, đánh giá và cho điểm thì Hội đồng thẩm định đi đến quyết định cuối cùng trao giải thưởng “Bài hát của tháng” cho ca khúc Phai của ca sĩ đồng thời là tác giả của bài hát này: Vũ Cát Tường.

Bên cạnh đó, giải “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” đã thuộc về phần thể hiện của Đinh Kai và Tạ Quang Thắng qua bài hát Đồng dao mùa hè – một sáng tác của Đinh Kai. Giải thưởng “Hòa âm phối khí hiệu quả nhất” đã thuộc về nhạc sĩ Sơn Hải qua ca khúc Phai.

vu cat tuong tiep tuc thang lon o bai hat viet - 1

Vũ Cát Tường biểu diễn ca khúc Phai trên sân khấu.

vu cat tuong tiep tuc thang lon o bai hat viet - 2

Ca khúc đã được trình làng thời gian gần đây và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Phai nằm trong album Giải mã của cô với nội dung kể về một câu chuyện tình yêu buồn không trọn vẹn theo thời gian.

vu cat tuong tiep tuc thang lon o bai hat viet - 3

Nếu đặt Phai nằm cạnh 5 ca khúc còn lại, khán giả dễ thấy sự vượt trội của nữ ca sĩ tomboy. Thế nên chiến thắng của cô không nhiều bất ngờ. Ngoài ra, giải thưởng Hòa âm phối khí hiệu quả nhất được trao cho nhạc sĩ Sơn Hải qua Phai.

vu cat tuong tiep tuc thang lon o bai hat viet - 4

Phạm Đình Thái Ngân của X Factor khiến người nghe nổi da gà với phần thể hiện da diết ca khúc Lạ - một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Đạt Nguyễn. 

vu cat tuong tiep tuc thang lon o bai hat viet - 5

Một câu chuyện về mùa hè đầy ắp những kỷ niệm của tuổi ấu thơ đã được Đinh Kai và Tạ Quang Thắng gửi gắm qua ca khúc Đồng dao mùa hè của tác giả Đinh Kai. Họ cùng đoạt giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất.

vu cat tuong tiep tuc thang lon o bai hat viet - 6

Ca khúc Em chẳng phải đồ ngốc do chính Trương Thảo Nhi sáng tác và trình bày cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả.

vu cat tuong tiep tuc thang lon o bai hat viet - 7

Dương Hoàng Yến thể hiện ca khúc Cảm giác đầu tiên, một sáng tác của tác giả trẻ Nguyễn Tùng.

vu cat tuong tiep tuc thang lon o bai hat viet - 8

Nhóm The Zoo – Nhân tố bí ẩn đã mang đến không khí vui tươi, trẻ trung qua Sài gòn tôi yêu của tác giả Đoàn Nhược Quý. 

vu cat tuong tiep tuc thang lon o bai hat viet - 9

Khách mời Lưu Hương Giang khuấy động không khí đêm nhạc với 3 ca khúc: Thu tình yêu - Em sẽ là giấc mơ - Get high với 3 màu sắc khác nhau đã được hòa âm phối khí lại theo phong cách mới.

vu cat tuong tiep tuc thang lon o bai hat viet - 10

PB Nation mở đầu live show với ca khúc sôi động, làm nóng trường quay với chất nhạc hiện đại của họ.

Theo Khải Anh (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác