Vụ gameshow khỏa thân: VTV không liên quan

Ngày 14/12/2013 08:58 AM (GMT+7)

VTV khẳng định không phát sóng cảnh nóng chương trình Người giấu mặt.

Những ngày qua, dư luận xôn xao với một cuộc thi truyền hình thực tế được mang tên Người giấu mặt - phiên bản Việt của Big Brother. Sau một tháng phát sóng đều đặn mỗi ngày nhưng chưa gây được tiếng vang, những cảnh quay khỏa thân của thí sinh trong chương trình đã gây nên một cú "sốc óc" cho người xem. Đặc biệt hơn, những hình ảnh này được tiết lộ cũng gắn logo của kênh VTV6 - Đài truyền hình Việt Nam.

Cụ thế hơn, theo quy định được đưa ra trong tuần chơi này, các thí sinh sống trong ngôi nhà chung mỗi người phải giảm được 1,5 kg, không quan trọng là nam hay nữ, béo hay gầy. Đến ngày kiểm tra kết quả, một số thí sinh đã quyết định khỏa thân để giảm được tối đa số gram quần áo khoác lên người.

Vụ gameshow khỏa thân: VTV không liên quan - 1
Cảnh gây "sốc" của thí sinh chơi Người giấu mặt.

Ngay lập tức, vụ việc khiến dư luận trở nên xôn xao vì 2 nguyên nhân: chưa hiểu tính nhân văn của chương trình ở đâu khi ép người chơi phải giảm cân để trở thành người thắng cuộc; và lý do vì sao đăng tải rộng rãi những cảnh khỏa thân này tới công chúng.

Được biết, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết Cục đã làm văn bản yêu cầu các bên liên quan giải trình. Trong khi phía nhà sản xuất, công ty BHD chưa lên tiếng trước vụ việc thì đại diện kênh VTV6 - kênh phát sóng Người giấu mặt, bà Tạ Bích Loan đã trả lời về vụ việc này.

Vụ gameshow khỏa thân: VTV không liên quan - 2

Vụ gameshow khỏa thân: VTV không liên quan - 3
VTV không phát sóng những cảnh này?

Theo bà Tạ Bích Loan, những hình ảnh khỏa thân của thí sinh mà khán giả nhìn thấy mấy ngày qua là hình ảnh do nhà sản xuất đăng tải trên mạng xã hội, chứ tuyệt đối không được phát trên sóng quốc gia. Tuy nhiên, không rõ vì sao lại có hình ảnh được găn logo VTV6.

Vụ gameshow khỏa thân: VTV không liên quan - 4
Hình ảnh khỏa thân của thí sinh có gắn logo VTV6.

Vụ gameshow khỏa thân: VTV không liên quan - 5
Thí sinh nam cũng... cởi hết cỡ!

Bà Tạ Bích Loan cũng khẳng định VTV6 làm tròn trách nhiệm của mình đối với mặt nội dung phát sóng, đảm bảo thuần phong mĩ tục Việt Nam.

Big Brother là chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng toàn cầu, nơi các thí sinh là những người bình thường được sống trong một ngôi nhà chung, tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Các camera được bố trí trong căn nhà sẽ ghi lại toàn bộ hoạt động của người chơi. Ở một số quốc gia, những cảnh âu yếm của các thí sinh Big Brother là tâm điểm của sự chú ý và thậm chí, khán giả sẽ phải trả tiền để xem người chơi... quan hệ tình dục.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Tạ Bích Loan