“Zippo, Mù tạt và Em”: Gia thế của Lam (Lã Thanh Huyền) bị chê không đàng hoàng

Ngày 23/09/2016 18:54 PM (GMT+7)

Trong tập 25 Zippo, Mù tạt và Em, Lam (Lã Thanh Huyền) càng bị mẹ Sơn (Mạnh Trường) ghét bỏ sau khi bà biết được gia cảnh phức tạp của cô con dâu tương lai.

Dù đã về ra mắt hai gia đình song chuyện tình của Sơn (Mạnh Trường) - Lam (Lã Thanh Huyền) lại không hề suôn sẻ như tưởng tượng. Ở tập 25 Zippo, Mù tạt và Em, mẹ Sơn đã bí mật điều tra về thân phận của con dâu tương lai và kết quả nhận được thực sự khiến bà thất vọng. Với quan niệm cũ “lấy vợ xem tông”, bà cho rằng bố Lam không phải là người chung thủy nên Lam cũng sẽ lăng nhăng.

“zippo, mu tat va em”: gia the cua lam (la thanh huyen) bi che khong dang hoang - 1

“zippo, mu tat va em”: gia the cua lam (la thanh huyen) bi che khong dang hoang - 2

Nhân lúc con trai đang đi công tác ở Đà Nẵng để chuẩn bị cho chương trình ra mắt bộ sưu tập thời trang của công ty, mẹ Sơn gọi Huy (Hồng Đăng) đến nhà và mong anh – với tư cách bạn thân, hãy bảo con trai bà cân nhắc kỹ khi yêu Lam. Bằng giọng lạnh lùng xen lẫn sự khinh bỉ, bà khẳng định không thể chấp nhận cô gái này “vì gia đình con bé đó không được đàng hoàng. Bố nó bỏ mẹ con nó đi theo người khác, tính lăng nhăng có từ trong máu rồi”.

“zippo, mu tat va em”: gia the cua lam (la thanh huyen) bi che khong dang hoang - 3

Cũng như bạn mình, Huy đã tìm mọi lý lẽ để thuyết phục mẹ Sơn về nhân cách và con người Lam, thậm chí anh còn nhắc tới hoàn cảnh gia đình mình để mong bà thay đổi quan điểm. Song thành kiến của bà tuyệt nhiên không xê dịch, với tuyên bố chắc nịch: “Con dâu bác có thể nghèo, có thể không đẹp, nhưng nhất định phải là người có đạo đức”. Sự phản đối của mẹ Sơn khiến Huy vô cùng lo lắng rằng bà sẽ gây khó dễ cho Lam. Cuối cùng, anh chỉ nói lập lửng: “Sơn rất yêu Lam, nên việc này cháu không dám chắc đâu ạ”.

“zippo, mu tat va em”: gia the cua lam (la thanh huyen) bi che khong dang hoang - 4

“zippo, mu tat va em”: gia the cua lam (la thanh huyen) bi che khong dang hoang - 5

Sau cuộc “triệu tập” đột ngột, Huy liền gọi ngay cho Sơn nhằm cảnh báo tình hình “chiến sự” hết sức căng thẳng. Trùng hợp thay, cuộc điện thoại này cũng cắt đứt dự định cầu hôn Lam của Sơn. Dõi mắt nhìn về phía bạn gái đang đứng cách đó không xa, thâm tâm Sơn cuộn trào nỗi lo lắng cho chuyện tình yêu trắc trở của mình.

“zippo, mu tat va em”: gia the cua lam (la thanh huyen) bi che khong dang hoang - 6

Về phần Lam, việc quay trở lại chốn cũ đã làm sống dậy những ký ức thời cô và Huy bên nhau cách đây 6 năm. Thậm chí lúc đi thả đèn hoa đăng với Sơn, Lam còn nhớ tới khoảnh khắc cùng Huy thả đèn và chắp tay ước nguyện. Sự trăn trở đó theo Lam đi vào trong giấc ngủ, khiến cô trằn trọc thao thức rồi bật dậy giữa đêm nghịch chiếc Zippo cũ của Huy. Phải tới khi dì Vân nhận xét: “Có những người đứng yên, vậy mà con vẫn cứ muốn đến với họ, chỉ đơn giản là vì ta yêu họ mà thôi”, thì Lam dường như mới nhận ra vấn đề.

“zippo, mu tat va em”: gia the cua lam (la thanh huyen) bi che khong dang hoang - 7

“zippo, mu tat va em”: gia the cua lam (la thanh huyen) bi che khong dang hoang - 8

Zippo, Mù tạt và Em tập 26 và 27 sẽ lên sóng VTV3 vào tối thứ  4 và 5 tuần sau. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Lã Thanh Huyền