"Zippo, Mù tạt và Em": Lam (Lã Thanh Huyền) bị mẹ chồng tương lai “ngứa mắt”

Ngày 22/09/2016 16:40 PM (GMT+7)

Trong tập 24 Zippo, Mù tạt và Em, Sơn (Mạnh Trường) - Lam (Lã Thanh Huyền) đã lần lượt ra mắt gia đình hai bên.

Tiếp theo "dòng sự kiện" bị đánh ghen ở tuần trước, tập 24 Zippo, Mù tạt và Em chủ yếu xoáy vào chuyện ra mắt gia đình hai bên của Sơn (Mạnh Trường) - Lam (Lã Thanh Huyền). Trái với sự niềm nở khi đón tiếp rể quý phía nhà Lam, mẹ Sơn lại hết sức khó chịu bởi sự xuất hiện của cô con dâu tương lai. Không dừng ở việc tỏ thái độ lạnh nhạt, bà còn nói thẳng rằng không chấp nhận Lam.

"zippo, mu tat va em": lam (la thanh huyen) bi me chong tuong lai “ngua mat” - 1

Nguyên nhân dẫn tới thái độ bất thường của mẹ Sơn xuất phát từ việc bà bắt gặp cảnh Thanh (Vân Anh) - vợ hiện tại của Quân (Việt Anh) gây sự trong quán café trước đó. Vậy là mọi thiện cảm mới chớm nở mà bà dành cho Lam đã hoàn toàn biến mất. Biết mẹ hiểu lầm, Sơn bèn tìm cách tổ chức một bữa ăn gia đình ấm cúng, mời cả Huy (Hồng Đăng) và Mai (Thanh Vân Hugo) tới dự, rồi tranh thủ đưa người yêu về ra mắt.

"zippo, mu tat va em": lam (la thanh huyen) bi me chong tuong lai “ngua mat” - 2

Việc đôi tình nhân xuất hiện đã khiến bầu không khí vui vẻ trong nhà biến mất. Trong khi Huy, Mai và ngay cả Lam đều ngỡ ngàng về sự có mặt của đối phương thì mặt mẹ Sơn tối sầm lại vì hiểu được mục đích của con trai. Chỉ có Sơn vẫn tự nhiên giới thiệu bạn gái với mẹ, nhưng tiếc rằng, mẹ anh chỉ đáp lại qua loa rồi mượn cớ rời đi.

"zippo, mu tat va em": lam (la thanh huyen) bi me chong tuong lai “ngua mat” - 3

"zippo, mu tat va em": lam (la thanh huyen) bi me chong tuong lai “ngua mat” - 4

Trước lúc bữa ăn bắt đầu, Lam đề nghị lên phòng mời mẹ chồng tương lai xuống dùng bữa. Và mọi chuyện xảy ra đúng như lo lắng của cô, bà đã đáp lại Lam bằng giọng trần thuật lạnh lùng về sự cố “cãi nhau với vợ người ta”. Dù cô có cố hết sức giải thích rằng quan hệ với Quân hoàn toàn trong sạch, song dường như mẹ Sơn cũng chẳng tin tưởng bao phần. Đối với bà, Sơn không chỉ là đứa con duy nhất, mà còn là niềm tự hào, là sự an ủi sau bao năm một mình nuôi con. Thậm chí sau cuộc tranh cãi nảy lửa với Sơn, bà đã gọi điện thoại cho trợ lý yêu cầu điều tra mọi chuyện của Lam từ trước tới nay.

"zippo, mu tat va em": lam (la thanh huyen) bi me chong tuong lai “ngua mat” - 5

"zippo, mu tat va em": lam (la thanh huyen) bi me chong tuong lai “ngua mat” - 6

Về phần Lam – Sơn, tình cảm của hai người cũng nhanh chóng bị ảnh hưởng bởi chuyện rắc rối này. Đặc biệt, Sơn vừa đau đầu giải thích cho mẹ lại vừa lo lắng khả năng người con gái bao lâu nay anh theo đuổi sẽ buông xuôi tất cả. Trước khi Lam bước lên nhà, anh đã níu tay cô và nói bằng giọng van vỉ: “Em đừng bỏ cuộc nhé”.

"zippo, mu tat va em": lam (la thanh huyen) bi me chong tuong lai “ngua mat” - 7

Vấn đề đau đầu này còn chưa được xử lý thì hôm sau, cả Lam và Sơn đều phải bay vào Đà Nẵng để chuẩn bị cho chương trình ra mắt Bộ sưu tập thời trang của công ty Newstyle mà Huy – Sơn làm chủ. Ngay khi vào đến nơi, Lam liền đưa người yêu về gặp gia đình mình. Mặc dù rất ưng ý Sơn nhưng dì Vân vẫn không quên hỏi Lam “đã quên hẳn cậu Huy chưa”. Nghe xong, Lam đã bần thần một lúc rồi mới có thể đáp lời.

"zippo, mu tat va em": lam (la thanh huyen) bi me chong tuong lai “ngua mat” - 8

Tập 25 Zippo, Mù tạt và Em sẽ lên sóng VTV vào tối nay. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thanh Vân Hugo