CEO Đỗ Đức Quang chia sẻ cách đứng lên sau vấp ngã

Ngày 16/04/2021 18:00 PM (GMT+7)

Đỗ Đức Quang là một người có kinh nghiệm sâu sắc trong kinh doanh và anh cũng đã từng thất bại rất nhiều lần. Cuộc sống này chẳng bao giờ bằng phẳng hay thuận lợi như chúng ta mong muốn, mỗi người ít nhất đã từng một lần vấp ngã trong đời.

Điều đó không phải là thứ đáng xấu hổ, quan trọng là sau khi thất bại, bạn đã đứng lên như thế nào. CEO Đỗ Đức Quang sẽ giúp bạn có được nghị lực và sẵn sàng đứng lên sau mỗi vấp ngã của mình.

Đừng bao giờ xấu hổ

Theo quan điểm của CEO Đỗ Đức Quang, một người lúc nào cũng xấu hổ và tự ti về bản thân mình thì rất khó thành công. Ngay cả khi bạn đã đứng trên đỉnh vinh quang hay khi bạn vấp ngã bầm dập trong kinh doanh bạn cũng không được phép mặc cảm. Điều đó chỉ khiến cho bản thân bị ê chề, ngưng trệ và kém cỏi hơn mà thôi.

CEO Đỗ Đức Quang chia sẻ cách đứng lên sau vấp ngã - 1

Bạn vấp ngã ở đâu hãy mạnh dạn nhìn nhận vào nó, đừng để sự xấu hổ làm bạn trở nên mỏng manh hơn. Hãy cứ can đảm đứng lên và thừa nhận cái sai sót của mình. Bởi vốn dĩ, trong cuộc sống này, chẳng ai là người mãi mãi đúng. Chúng ta càng làm nhiều, chúng ta càng sai nhiều, chỉ có người không làm gì mới đáng xấu hổ.

Hãy học tập từ sai lầm của mình

Sai lầm, thất bại không phải là điều vô nghĩa trong cuộc sống của chúng ta. Đó lại là cơ hội để mỗi người hoàn thiện bản thân mình, rút ra các bài học đắt giá để không bao giờ chạm phải sai lầm đó một lần nào nữa. Bởi thế, người đời mới có câu “Thất bại là mẹ thành công”. Từ thất bại, chúng ta sẽ lấy đó làm bài học, làm động lực để thành công ở lần tiếp theo.

CEO Đỗ Đức Quang chia sẻ cách đứng lên sau vấp ngã - 2

Nếu bạn đã từng vấp phải viên đá và ngã đau một lần, tự nhiên lần sau bạn sẽ không đi gần mà vấp phải viên đá đó lần nữa. Đây được gọi là bài học kinh nghiệm, bạn đã bị đau, bạn sẽ biết sợ, biết tránh thứ làm bạn đau đó.

Đừng sợ sai lầm, vấp ngã thêm một lần nữa

Không ai có thể đảm bảo bạn chỉ vấp ngã duy nhất một lần trong cuộc sống. Bạn cũng đừng để tâm lý lo sợ làm ảnh hưởng tới mọi việc tốt đẹp. Nếu có phải vấp ngã hay thất bại thêm một lần nữa cũng là chuyện rất bình thường mà thôi. Miễn sao, bạn đừng để mình ngã cùng một lúc, cùng một chỗ, cùng một lý do tới lần thứ hai.

CEO Đỗ Đức Quang chia sẻ cách đứng lên sau vấp ngã - 3

Sau mỗi lần chúng ta đứng lên dược là một lần chúng ta mạnh mẽ hơn. Trong kinh doanh cũng vậy, một lần thất bại là một lần chúng ta có thêm bài học, có thêm kinh nghiệm và thêm nỗ lực để phấn đấu, để sửa sai.

Người thân là động lực

Bạn đã bao giờ cảm thấy bất lực và tìm đến sự chia sẻ từ người thân chưa? Nếu chưa hãy thử nhé, bởi sự động viên của người thân rất cần thiết và quan trọng đối với một người vừa mới trải qua biến cố. hãy mạnh dạn nói ra tâm sự của mình với người bạn tin tưởng, yêu thương nhất. Cho dù họ không thể giúp bạn giải quyết vấn đề nhưng lại là chỗ dựa tâm lý tốt nhất.

CEO Đỗ Đức Quang chia sẻ cách đứng lên sau vấp ngã - 4

Khi tâm lý đã ổn định trở lại thì việc xử lý mỡ hỗn độn mình gây ra quá dễ dàng. Bạn cũng nhờ đó mà có thêm động lực để cố gắng, để chứng minh bản thân mình.

CEO Đỗ Đức Quang đứng được ở vị trí như hiện nay cũng đã phải trải qua biết bao thử thách, biết bao lần vấp ngã. Khi anh đứng trước mặt mọi người làm một diễn giả, anh đã phải đánh đổi thời gian, mồ hôi, công sức sửa sai, hoàn thiện mình suốt bao năm qua. Với anh, vấp ngã là chuyện nhỏ, chỉ cần có lòng quyết tâm thì con người đều có thể làm lại mọi thứ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ceo-do-duc-quang-chia-se-cach-dung-len-sau-vap-nga-d2...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).