Nữ MC Tô Hồng Hạnh: “Tôi làm từ thiện rất khác người”

Ngày 07/08/2020 16:53 PM (GMT+7)

Nữ MC Tô Hồng Hạnh (Hanny Tám Điệu) đã chia sẻ về hành trình thiện nguyện suốt 6 năm qua, giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh trên chính quê hương mình.

Xin chào Tô Hồng Hạnh, được biết chị là một người có duyên với các hoạt động từ thiện, chị chia sẻ về cơ duyên mình bắt đầu làm từ thiện nhé?

Chị sinh ra từ vùng quê nghèo, mẹ chị từ Hà Nội đi di dân vào vùng kinh tế mới làm buôn bán để có tiền trang trải cuộc sống. Lớn lên duyên may chị được đi Đức và cũng gặp nhiều khó khăn cực khổ khi mới tới đây...

Cơ duyên chị làm từ thiện đúng là duyên thật. Năm 2012 chị bị bệnh nặng, khi đó chị còn có một con trai nhỏ. Chị nhìn con và suy nghĩ rằng, nếu một mai chị không còn nữa thì con mình sẽ ra sao. Vì chị là đứa trẻ không cha, chị hiểu và thương con chị hơn. Lúc ấy chỉ cầu xin ơn trên cho gia đình chị qua qua được đại nạn, và rồi chị được sống được chữa khỏi sau 1 năm.

Nữ MC Tô Hồng Hạnh: “Tôi làm từ thiện rất khác người” - 1

MC Tô Hồng Hạnh dẫn dắt một chương trình thiện nguyện.

Lần về Việt Nam, con chị thay đổi môi trường cháu bị ốm vào bệnh viện. Ở đó chị gặp các gia đình bệnh nhân nghèo, họ được cho cơm trưa của hội từ thiện. Họ mừng lắm. Và đó chính là động lực thôi thúc chị bắt đầu dùng tiền của mình để làm từ thiện tại các bệnh viện.

Sau đó lại là duyên, chị biết livestream hát trên Facebook để kêu gọi anh chị em bạn bè cùng chung sức. Và cứ thế, cứ thế 6 năm hơn đã trôi qua và chị vẫn miệt mài làm các chuyến thiện nguyện gần xa rải khắp Việt Nam.

Chị bắt đầu làm nghệ thuật từ khi nào và vì sao chị không dùng lời ca tiếng hát của mình để “chạy show” như nhiều nghệ sĩ khác?

Trước khi qua Đức chị cũng từng làm MC, người mẫu chụp hình, quay phim quảng cáo. Nhưng khi qua Đức chị ở thành phố nhỏ, ít cộng đồng người Việt Nam, lại thêm cuộc sống, công việc, gia đình... và thật ra ở Đức không có nhiều cơ hội để theo nghề nên phải tạm dừng nghề. Thỉnh thoảng chị cũng nhận vài show của cộng đồng người Việt tại Đức để đỡ nhớ nghề.

Nữ MC Tô Hồng Hạnh: “Tôi làm từ thiện rất khác người” - 2

Người đẹp hiện tại đang có một cuộc sống hạnh phúc cùng gia đình tại Đức.

Là một MC sở hữu gương mặt xinh đẹp, đa tài, Tô Hồng Hạnh có khi nào chị cảm thấy nản không khi ngày đêm chị dành thời gian cho từ thiện?

Bạn biết làm từ thiện là cái khó như thế nào mà. Đôi khi cũng bị nguời ta chửi, nản có. Dù mệt nhưng chị chưa bao giờ tiếc nuối hay hối hận khi làm từ thiện. Ngược lại, chị còn thấy mình chưa làm được gì. Đôi lúc chị uớc mình có thể quay lại với nghề, kiếm được nhiều tiền để có thể làm nhiều chuyến thiện nguyện hơn nữa.

Có lần về Việt Nam đi từ thiện, chị bị nhập viện vì đuối sức, sốt... nhưng chị vẫn xin về và đi tiếp. Mới đây nhất tháng 9 năm 2019 chị bị tai biến nhẹ ở mặt, nhưng khi thấy trường hợp cần giúp, dù sức khoẻ vẫn còn kém, chị cũng đứng lên kêu gọi tiếp.

Nữ MC Tô Hồng Hạnh: “Tôi làm từ thiện rất khác người” - 3

Tô Hồng Hạnh luôn kêu gọi thiện nguyện bằng livestream suốt 6 năm qua.

Chị chia sẻ kỷ niệm về nghiệp nghệ thuật của mình nhé?

Kỉ niệm về nghiệp hát và làm MC cũng rất nhiều. Có những lúc say sưa dẫn chương trình quá mà quên bài, đứng trên sân khấu, chị tự ứng biến tình huống mà không cần nhìn giấy luôn. Hoặc có những lúc ca sĩ chưa đến, chị phải “câu giờ” bằng cách tự hát. Từ đó, nhiều người biết đến chị và yêu cầu chị hát trong những dịp event.

Kỹ niệm chị nhớ nhất, đó chính là lần đầu cầm mic, thú thật lúc đó chị run lắm, may thay khán giả thương tình và cổ vũ bằng những tràng vỗ tay giòn tan. Lúc đó chị lấy lại được tinh thần và dẫn tiếp.

Dù công việc chính là một MC nhưng Tô Hồng Hạnh cũng ra mắt nhiều ca khúc được cover lại, vậy dự định khi nào chị sẽ có một ca khúc độc quyền của riêng mình?

Chị hát nhiều, cover bài hát này kia, nhưng chỉ hát theo bản năng. Chị cũng đang mơ sẽ được học về ca hát chuyên nghiệp. Mơ sẽ có ngày tự có 1 ca khúc và một MV cho riêng mình.

Nữ MC Tô Hồng Hạnh: “Tôi làm từ thiện rất khác người” - 4

Tô Hồng Hạnh trong một chương trình của Câu Lạc Bộ “Tiếng hát kết nối”

Suốt hành trình 6 năm làm thiện nguyện của chị, qua đây chị muốn gởi lời nhắn nhủ đến ai?

Chị cũng muốn cám ơn gia đình, người yêu thương, anh chị em bạn bè, các mạnh thường quân tin tưởng chị. Cảm ơn anh chị em trong Câu lạc bộ “Tiếng hát kết nối trái tim” cùng chung tay với chị suốt thời gian qua. Mong sao mọi người luôn khoẻ để cùng nhau thực hiện hành trình thiện nguyện, chung tay góp sức giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-mc-to-hong-hanh-toi-lam-tu-thien-rat-khac-nguoi...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).