Chồng Pháp giấu vợ Nga trong vali để du lịch khắp châu Âu

Ngày 18/01/2017 19:00 PM (GMT+7)

Lực lượng biên phòng Ba Lan vừa bắt giữ một người đàn ông Pháp sau khi phát hiện ông này giấu vợ trong một chiếc vali để dễ dàng đưa vợ du lịch qua nhiều nước châu Âu mà không cần xin hộ chiếu.

Theo lực lượng biên phòng Ba Lan, người chồng khoảng 60 tuổi trong khi người vợ Nga chỉ ở độ tuổi 30, bị bắt tại nhà ga ở Terespol, một thị trấn biên giới phía đông giáp với Belarus cuối tuần trước.

Kích thước của chiếc vali lớn quá khổ đã khiến các quan chức biên phòng Ba Lan nghi ngờ, ông Dariusz Sienicki, một phát ngôn viên của lực lượng biên phòng cho hay.

Kích thước quá khổ của chiếc vali (trong ảnh) khiến các quan chức biên giới nghi ngờ.

"Tiến hành kiểm tra vali, các quan chức bất ngờ khi phát hiện một phụ nữ ở độ tuổi 30 náu mình bên trong. Đó là vợ của người sở hữu chiếc vali, là công dân Nga", ông Dariusz Sienicki cho hay. 

"Cô ấy vẫn khỏe mạnh trong chiếc vali chật chội và không cần hỗ trợ y tế", vị quan chức Ba Lan cho biết thêm. 

Cặp vợ chồng thừa nhận, họ đã đi tàu từ Moscow tới thành phố Nice của Pháp và sau đó, quyết định trở lại Belarus thông qua Ba Lan.  

Người chồng quốc tịch Pháp đã giấu vợ có quốc tịch Nga trong vali để không cần phải xin hộ chiếu.

Cặp đôi chồng Pháp - vợ Nga sau khi bị lực lượng biên giới Ba Lan phát hiện.

Tuy nhiên, ông Dariusz Sienicki cho biết, cặp đôi này đã không biết rằng, người vợ mang quốc tịch Nga hoàn toàn có thể "đường hoàng" sánh đôi cùng chồng nhập cảnh vào Ba Lan mà không cần đến hộ chiếu. Lý do là Ba Lan và Pháp đều thuộc khu vực Schengen. 

Theo Hiệp định của khối Schengen có hiệu lực từ ngày 26.3.1995, công dân của các nước Schengen chỉ cần xin một visa chung và sẽ được phép nhập cảnh vào tất cả các nước thành viên của khối. Ngoài ra, công dân các nước thuộc khối Schengen cũng có thể bảo lãnh cho vợ hoặc chồng có quốc tịch nằm ngoài khối này chỉ cần chứng minh được quan hệ hôn nhân của họ. 

"Cô ấy (người vợ Nga) hoàn toàn có thể đường hoàng sánh vai cùng chồng vào khu vực Schengen mà không cần hộ chiếu.  Tuy nhiên, họ lại liều lĩnh qua mặt lực lượng biên phòng và có thể sẽ phải đối mặt với án tù 3 năm vì hành động này. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến người ta đi du lịch bằng cách này", ông Dariusz Sienicki cho hay.

Phương Đăng (Theo Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Du lịch Châu Âu