Đà Lạt: Quá tải đầu năm, nửa đêm không có phòng nghỉ

Ngày 25/02/2018 13:00 PM (GMT+7)

Nhiều người đổ về Đà Lạt du lịch và làm việc sau Tết Nguyên đán đã gây nên tình trạng quá tải, ách tắc giao thông trong thời gian dài. Bên cạnh đó, việc tìm được phòng nghỉ trong những ngày này cũng rất khó, nếu không đặt trước khoảng 15 ngày.

Ghi nhận của PV, trên tuyến đường 3/4, cửa ngõ vào Đà Lạt của các tỉnh như Sài Gòn, Bình Dương, Ninh Thuận, Đồng Nai... đã xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài khoảng 1,5km. Nguyên nhân chủ yếu vì đa số các phương tiện di chuyển tập trung theo hướng vào trung tâm Đà Lạt để du lịch và trở lại làm việc sau đợt nghỉ Tết.

Ùn ứ kéo dài hàng km tại đường 3/4, cửa ngõ vào trung tâm TP. Đà Lạt. Ảnh: Văn Long.

Tình trạng trên cũng xảy ra tại các địa điểm như đường Hồ Tùng Mậu, vòng xuyến chợ Hòa Bình, ngã 5 đại học, vì vậy lực lượng cảnh sát giao thông phải làm việc rất vất vả để phân luồng giao thông tại các địa điểm trên của thành phố.

Nhiều phương tiện di chuyển vào vào trung tâm nên giao thông ách tắc. Ảnh: Văn Long.

Anh Nguyễn Duy Chính, khách du lịch Đồng Nai chia sẻ: "Tôi nghĩ đầu năm mọi người lên Đà Lạt chơi ít nên đi sớm, không ngờ lại đông như vậy, đưa vợ con đi chơi bằng ô tô mà đợi nửa tiếng mới đi được vài trăm mét. Các phương tiện phải nhích từng tí một để thoát khỏi cảnh ùn tắc kéo dài".

Cảnh sát giao thông rất vất vả để phân luồng giao thông trong những ngày này. Ảnh: Văn Long.

Nỗi khổ của nhiều người du lịch khác lại là vấn đề phòng nghỉ. Hiện tại hầu như các nhà nghỉ tại Đà Lạt đều đã kín phòng. Một chủ khách sạn tại đường Bùi Thị Xuân cho biết, giá phòng đơn hiện tại là 1 triệu đồng dành cho hai người, phòng đôi hai giường có giá 1,7 triệu đồng nhưng đều đã hết phòng. Nếu không đặt trước một tuần hoặc nửa tháng các khách du lịch sẽ lâm vào cảnh "màn trời chiếu đất".

Tối 19.2 (mùng 4 Tết), anh Vũ Thắng (ngụ quận 6, TP. HCM) chở vợ và con nhỏ một tuổi lên Đà Lạt du lịch nhưng tới hơn 10h đêm mà chưa tìm được phòng. "Tôi đã đặt vé trước đó hai ngày, sau đó chở vợ, con lên chơi nhưng lên tới Đà Lạt gọi điện họ lại không nghe máy. Đoán là khách sạn đó đã kín phòng nên tôi đang nhờ một vài người bạn để kiếm phòng giúp hoặc cho nghỉ nhờ tại nhà". Một vài người thấy vợ chồng anh Thắng có chở con nhỏ đi theo nhưng trời lạnh nên nói đưa cháu vào nhà cho ấm rồi tìm nhà nghỉ sau.

Anh Thắng chở vợ con lên Đà Lạt du lịch nhưng tới 10h đêm vẫn chưa có phòng nghỉ. Ảnh: Văn Long

Biển người đổ về khu chợ đêm Hòa Bình để mua đồ kỷ niệm. Ảnh: Văn Long. 

Bên cạnh đó, tại các khu du lịch như Vườn hoa thành phố Đà Lạt, Thung lũng Tình yêu hay Đồi mộng mơ, lượng khách du lịch đổ về tham quan cũng gây tình trạng tắc đường, ùn ứ hàng km ngay trước cổng các địa điểm này. 

Tắc đường ngay trước cổng Vườn hoa thành phố Đà Lạt vào ngày mùng 5 tết. Ảnh: Văn Long.

Xe nối đuôi xe nhích từng chút một để vào Thung lũng Tình yêu và Đồi mộng mơ, hai khu du lịch sát nhau tại phường 8, TP.Đà Lạt. Ảnh: Văn Long.

Những ngày này tại các khu du lịch luôn trong tình trạng đông đúc, quá tải về các dịch vụ.

Xuất hiện
Dù đường khá khó tìm và khó đi nhưng màu xanh ngọc bích trong veo của Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt vẫn thu hút rất nhiều bạn trẻ tìm đến chụp ảnh check-in.
Theo Văn Long (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Lạt