Đây đều là những món "nổi như cồn" ở xứ sở Hoa Anh Đào đấy!
Nền ẩm thực Nhật Bản luôn được biết đến với sự đa dạng, phong phú với rất nhiều món ăn từ những món truyền thống cho đến sự phá cách của các món ăn hiện đại.
1. Okonomiyaki
Okonomiyaki là một món bánh xèo nổi tiếng của Nhật Bản. Các du khách nhận xét nó vừa giống pizza mà cũng có chút gì đó giống pancake (bánh xèo chảo của phương Tây). Nhân của okonomiyaki có rất nhiều loại nhưng chủ yếu là mì, rau và thịt.
Có thể thưởng thức món này ở đâu: Tại các nhà hàng địa phương và các quầy ven đường.
2. Mì xào với cá bào khô
Món mì xào này của Nhật Bản có chút gì đó giống với mì xào của Trung Quốc nhưng điều khác biệt chính là ở việc món ăn này được làm trên bếp nướng và có cá bào khô phía trên.
Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon nhất tại các nhà hàng địa phương ở Chiba.
3. Crepe ngọt
Crepe ngọt được ăn với kem cùng rất nhiều hoa quả và syrup ở bên trên. Đa số các cửa hàng crepe nổi tiếng đều nằm ở quận Harajuku, trong đó nổi tiếng nhất có thể kể đến Marion Patisserie.
Ngoài ra, các quầy ven đường và các nhà hàng cũng phục vụ món này.
4. Món ăn với trà xanh
Người châu Á rất thích vị trà xanh và người Nhật cũng không là ngoại lệ. Điển hình cho tình yêu trà xanh của người Nhật Bản là Bagel trà xanh (dạng bánh mỳ có hương vị trà xanh). Để thưởng thức món này, bạn có thể đến bất kì trung tâm ẩm thực nào tại Chiba.
Ngoài ra, tình yêu trà xanh còn được thể hiện bằng Latte Trà xanh, có độ phủ sóng như ở tất cả khắp mọi nơi trên lãnh thổ Nhật Bản.
5. Gyudon
Không chỉ tiện lợi mà còn đem lại cho người ăn cảm giác no lâu, Gyudon (cơm thịt bò xào cần tây) luôn xuất hiện tại các nhà hàng địa phương của Nhật Bản. Và hệ thống nhà hàng Yoshinoya đã đem món này đến cho tất cả các phần còn lại của thế giới, khiến nó trở thành một món ăn biểu tương cho nền ẩm thực Nhật Bản.
6. Macaron hoa anh đào
Một chiếc Macaron Pháp với hương vị của hoa anh đào ư? Nghe có vẻ rất lạ nhưng sự kết hợp giữa mùi hương nhẹ nhàng của hoa anh đào với vị ngọt của Macaron sẽ khiến bạn cảm thấy rất thích thú.
7. Chuối phủ socola
Chuối phủ socola và các hạt trang trí được cắm trên một cái que gỗ như một chiếc kem luôn là món ăn lễ hội tuyệt vời nhất, xuất hiện ở tất cả các hội chợ trên đất nước Nhật Bản.
8. Takoyaki
Một loại bánh rán với nhân bạch tuộc ở bên trong nổi tiếng của Nhật Bản. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở nhiều nơi nhưng ngon nhất là khi bạn ghé thăm những quán ăn bên đường, nhỏ nhưng tạo ra hương vị món ăn cực hấp dẫn.
9. Omurice với sốt curry
Omurice là cơm trứng chiên nổi tiếng của Nhật Bản, ăn cùng với nó là sốt curry. Khi ăn, thỉnh thoảng người ta cũng rưới một ít sốt cà chua lên trên nữa.
Và tìm món này ở đâu ư? Tất cả các nhà hàng địa phương đều có món này trong thực đơn
10. Bento sashimi
Nhật Bản là một trong những nơi có hải sản ngon nhất thế giới do đó một hộp cơm với các loại hải sản tươi sống luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để các du khách khám phá nền ẩm thực tại đây.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở Nhật Bản, hầu hết các chợ cá và những nhà hàng đều phục vụ món này.
11. Cơm cuộn in hình nhân vật hoạt hình
Trong các dịp lễ hội, thưởng thức một miếng cơm cuộn với hình ảnh các nhân vật hoạt hình nổi tiếng khiến tất cả mọi người đều thấy rất thích thú. Món ăn này thường được du khách nhắc đến khi tham gia lễ hội Trống Taiko ở Narita.
12. Tonkatsu
Tonkatsu là thăn lợn tẩm bột rán nổi tiếng của Nhật Bản. Được phục vụ cùng cơm và bắp cải thái nhỏ, nghe có vẻ đơn giản nhưng bất cứ ai thưởng thức món ăn này đều phải công nhận, đây quả là món ăn ngon nhất có thể thưởng thức tại Nhật Bản.
13. Teriyaki gà
Bạn có thể đã từng nghe đến nó nhưng chắc chắn bạn không biết món này là gì nhỉ? Teriyaki là thịt gà được ướp trong xì dầu, mirin (một loại rượu ngọt đặc biệt của Nhật Bản) và hương vị đặc trưng của nó chính là sự kết hợp của cả chua và ngọt. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món này tại các nhà hàng địa phương tại đây.
14. Shabu-Shabu
Shabu Shabu là tên gọi cho món lẩu tại Nhật Bản. Để thưởng thức món này đúng kiểu, bạn cần nhúng những miếng thịt bò được thái lát mỏng vào trong nồi nước dùng sôi sùng sục ở trên bàn bếp. Người ta thường nấu các loại rau trước trong nồi lẩu và bạn chỉ cần nhúng thịt bò vào là xong.