Độc đáo hồ nước nóng ruộng bậc thang đủ màu ở Trung Quốc

Ngày 04/03/2018 13:00 PM (GMT+7)

Vườn quốc gia Hoàng Long mang vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo khiến ai cũng say mê khi ngắm nhìn. Đặc biệt hồ nước nóng ruộng bậc thang nơi đây mang nhiều màu sắc rất rực rỡ.

Một trong những địa điểm du lịch đầy tự hào của người dân Trung Quốc chính là vườn quốc gia Hoàng Long, nó nằm giữa Tứ Xuyên, núi Minshan và Thành Đô.

Vẻ đẹp tự nhiên ở nơi này bao gồm ruộng bậc thang đủ sắc màu như vàng, xanh lá cây, nâu, xanh lam...Hơn nữa hệ sinh thái rừng ở Hoàng Long rất đa dạng, có đỉnh núi được tuyết bao phủ quanh năm, bên dưới là thác nước và suối nước nóng.

Theo trang Amusing Planet, nước trong hồ sở dĩ có nhiều màu như vậy là do sự kết tủa của đá vôi có trong những thửa ruộng bậc thang. Nhìn từ xa, Hoàng Long trông giống như một con rồng vàng uốn lượn quanh những ngọn núi và rừng cây. Đó là lý do tại sao hồ nước nóng này có tên là Hoàng Long (rồng vàng).

Những hàng rào bằng đá cẩm thạch tuyệt đẹp bên trong đã giúp cho Hoàng Long được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1992.

Bên cạnh đó, vườn quốc gia này là môi trường sống của những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng bao gồm những chú gấu trúc khổng lồ và loài khỉ mũi vàng.

Rằm tháng Giêng, viếng thăm ngôi chùa cổ nhất Sài Gòn
Chùa Bà Thiên Hậu là một ngôi chùa có tuổi đời lên tới 250 năm ở Sài Gòn. Tới đây, các bạn sẽ được đắm chìm trong không gian thanh tịnh, mùi hương...
Theo Phan Hằng (theo inspirationseek) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch