Du lịch Nhật Bản năm mới và những điều cần lưu ý

Ngày 12/01/2017 10:35 AM (GMT+7)

Theo bảng xếp hạng Business Insider, Nhật Bản là một trong những địa điểm du lịch “không thể bỏ qua”.

Không chỉ đẹp, đất nước Phù Tang còn thu hút khách du lịch bởi nền văn hóa độc đáo, thần bí. Để có một chuyến đi thật trọn vẹn, đừng quên “bỏ túi” những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc, tiết kiệm sau đây để có một khoảng thời gian tuyệt vời tại đất nước mặt trời mọc cùng gia đình và bạn bè:

Nhật Bản - điểm đến "trong mơ" của nhiều bạn trẻ.

Thời gian đẹp nhất để du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước ôn đới, mùa hè thì rất nóng còn mùa đông lại rất lạnh, thậm chí có tuyết nhiều nơi. Do đó, thời gian đẹp nhất, phù hợp nhất cho chuyến du lịch Nhật là vào mùa xuân và mùa thu. 

Thời gian lý tưởng để du lịch Nhật Bản là mùa Xuân và mùa Thu.

Phương tiện di chuyển ở Nhật Bản

Với hệ thống giao thông công cộng cực kỳ hiện đại và tân tiến, bạn có thể tha hồ lựa chọn bất kỳ phương tiện nào để di chuyển như tàu điện ngầm cao tốc, tàu nổi và xe bus. Nhưng nhớ chừa taxi ra nếu bạn muốn có một chuyến du lịch tiết kiệm nhé, vì taxi tại Nhật thuộc vào hàng đắt nhất châu Á. 

Tàu ngầm siêu tốc là phương tiện di chuyển lý tưởng tại Nhật.

Sắp xếp lịch trình hợp lý

Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc, giá rẻ, thì khi thăm quan các thắng cảnh ở đất nước này, bạn nên coi trọng chất lượng chứ không phải số lượng. Hãy lên kế hoạch kỹ càng và cụ thể cho những điểm đến của mình. Đặc biệt khi bạn chủ yếu sử dụng xe bus hoặc tàu điện ngầm để di chuyển, thì việc sắp xếp những điểm du lịch trên cùng một tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối thời gian và chi phí.

Nên nghiên cứu trước bản đồ xe bus, tàu điện ngầm để không bỏ lỡ các địa điểm thăm quan.

Đừng quên mang theo wifi du lịch

Điều mà ai cũng quan tâm mỗi khi đi du lịch là làm sao cập nhật được hình ảnh, thông tin chuyến đi qua mạng Internet. Tuy nhiên, ở Nhật không có nhiều điểm phát wifi miễn phí như các nước châu Á khác. 

 

Có nhiều khó khăn trong việc kết nối Internet tại Nhật.

Khách sạn ở Nhật có kết nối wifi nhưng đa phần tính thêm phí truy cập đối với người dùng. Việc mua sim và đăng ký gói Internet trả trước ngắn ngày tại Nhật khá đắt đỏ, và máy điện thoại Việt Nam đôi khi gặp khó khăn với việc kết nối bằng sim Nhật.

Một lựa chọn khác là các quán café Internet, nhưng đây thường là nơi tập trung của giới game thủ, thậm chí cả những người vô gia cư nên khá ồn ào và phức tạp.

Quang cảnh trong một quán cafe Internet tại Nhật.

Chính vì những hạn chế đó, bạn nên mang theo cục phát wifi du lịch. Hiện nay dịch vụ cho thuê thiết bị này đã khá phổ biến tại Việt Nam. 

Theo Viên Viên (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Kinh nghiệm du lịch