Maroc là quốc gia với những truyền thống độc đáo, phong cảnh tuyệt đẹp và nền ẩm thực độc đáo.
Món Bssara
Chỉ với một số tiền nhỏ, bạn cũng đã có thể thưởng thức món súp đặc làm từ đậu răng ngựa phơi khô với dầu oliu, một nhúm nhỏ lá thì là Ai Cập và bánh mì mới ra lò.
Món Tajine
Lấy tên gọi từ một loại nồi đất đặc biệt với cái nắp hình chóp, Tajine được coi là một trong những món ăn tiêu biểu nhất của Maroc. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại bất kì đâu, từ những quán ăn sang trọng, các quán bình dân đến nhà của người dân bản địa.
Món cá Chermoula
Nằm giáp bờ biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải, ẩm thực Maroc không thể thiếu các món ăn mang hương vị biển cả và Chermoula cá là một trong số đó.
Điều làm nên sự đặc biệt cho món ăn này là việc nó được tẩm ướp với chermoula - một loại hỗn hợp của nhiều loại gia vị và rau thơm. Ngoài ra, chermoula còn được sử dụng như là nước chấm cho các món ăn.
Súp Harira
Trong tháng Ramadan, người dân sẽ kết thúc việc nhịn ăn mỗi buổi chiều với một bát súp harira. Nguyên liệu chủ yếu của harira là cà chua, đậu lăng, đậu gà và thịt cừu, cùng với nước chanh và rau mùi thái nhỏ. Harira thường ăn kèm với một loại bánh vòng đặc biệt là chebakkiya.
Món Kefta tagine
Kefta tagine là tên gọi của món chả cừu, mà trong này thịt cừu băm được ướp với rau thơm, rau mùi, quế, rồi nặn thành viên tròn, nấu ngập trong sốt cà chua và sốt hành tây. Trứng được thêm vào bước cuối cùng để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Cơm Couscous
Couscous là một loại mì nguyên hạt được nhào bằng tay, và được nấu với thịt và các loại rau củ. Khi thưởng thức, thịt sẽ được bày xuống bên dưới một phần đầy couscous, và sốt cùng các loại rau ăn kèm được bày ở hai bên. Món ăn cũng thường được trang trí với ít nho khô, hay theo truyền thống của người Berber.
Bánh Makouda
Ẩm thực đường phố của Maroc có thể thấy bất kì đâu tại đây và nơi có thể thưởng thức những món ăn ngon nhất là quảng trường Djemaa el-Fna ở Marrakech. Makouda là một loại bánh khoai tây chiên giòn được bày bán rất nhiều tại đây, ăn kèm với sốt harissa.
Món Zaalouk
Các bữa ăn Maroc luôn bắt đầu với ít nhất bảy món rau để ăn kèm với bánh mì. Nó có thể bao gồm ớt xanh và cà chua, cà rốt ngọt và bí ngòi nghiền, và một đĩa oliu ăn cùng. Zaalouk là cà tím hun khói, gia vị bằng tỏi, ớt paprika, thì là Ai Cập và ít ớt bột.
Món Pastilla
Loại bánh đặc biệt này là đỉnh cao của nền ẩm thực Fassi. Để làm món này, đầu bếp nấu một loại nhân đặc biệt là thịt chim bồ câu, hạnh nhân, trứng, gia vị với nghệ tây, quế và rau mùi tươi và nhồi trong lớp vỏ là bột nghìn lớp. Khi thưởng thức, người ta rắc một ít đường bột và quế lên trên để tăng hương vị cho món ăn.
Trà bạc hà
Được biết đến như là "whisky của Maroc", trà bạc hà một trong những lựa chọn lí tưởng khi khám phá ẩm thực của vùng này. Nó thường được pha từ lá chè xanh (thường là loại chè gunpowder) và lá bạc hà, kèm với rất nhiều đường và được uống nóng.
Khi phục vụ, người ta rót trà từ trên cao để tạo bọt vào trong những chiếc chén được trang trí cầu kì và nó tạo nên nét đặc sắc trong văn hóa thưởng trà của Maroc
>> Xem ngay nhé! |