Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang

Ngày 02/03/2024 12:16 PM (GMT+7)

Muôn màu hoa xuân ở Hà Giang đua nhau khoe sắc, tạo nên khung cảnh rực rỡ của "mùa đẹp nhất trong năm".

Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang - 1

Tháng Giêng, hoa mận, hoa đào, hoa gạo, hoa lê bung nở rực rỡ khắp các huyện ở Hà Giang. Hiện, hoa đã nở rộ được khoảng một tuần và đang vào giai đoạn đẹp nhất, thu hút nhiều khách du lịch và các nhiếp ảnh gia.

Trong ảnh là hoa lê bung nở dưới chân cột cờ Lũng Cú.

Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang - 2

Giang Trịnh, nhiếp ảnh gia ở Hà Nội, đến Hà Giang vào tuần cuối cùng của tháng 2. Từng đi nhiều lần vào các mùa khác nhau, anh Giang cho hay đây là mùa đẹp nhất trong năm của Hà Giang.

Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang - 3

Các điểm anh Giang đến gồm Lũng Cú, Sủng Là (ảnh), Lao Xa, Lô Lô Chải. Ở đâu cũng gặp hoa mận và hoa đào nở, tạo nên khung cảnh "rất lãng mạn".

Thời tiết những ngày anh đến Hà Giang khá thuận tiện cho việc du lịch, khi trời hửng nắng, gần 20 độ C. Anh cho hay hoa sẽ còn nở đẹp khoảng một tuần nữa.

Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang - 4

Hoa đào ở Hà Giang là loại hoa đơn 5 cánh, màu hồng nhạt, nhìn gần mới thấy rõ vẻ đẹp của hoa.

Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang - 5

Hoa đào và hoa mận thường được trồng xen kẽ trong vườn nhà dân, bên đường đi. Người dân trồng hoa ban đầu hoàn toàn tự nhiên, không phải mục đích phục vụ khách du lịch.

Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang - 6

Hoa mận rực rỡ hơn trên nền những bức tường vàng của nhà trình tường đặc trưng ở thôn Lô Lô Chải sát điểm cực Bắc. Đây cũng là điểm du lịch thu hút đông khách trong khoảng một năm qua.

Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang - 7

Hoa lê trắng cánh mỏng manh nhưng thường mọc thành từng chùm nên lên ảnh rất đẹp, anh Giang cho hay.

Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang - 8

Ngoài hoa mận và hoa đào thì hoa gạo cũng đang bắt đầu nở đỏ rực dọc bờ sông Nho Quế. "Đẹp lắm!" là miêu tả của anh Giang. Hoa gạo ở sông Nho Quế mọc theo sườn dốc tạo thành từng cụm, nhấp nhô từ thấp đến cao, nhìn từ góc nào cũng thấy hoa.

Muôn hoa khoe sắc ở Hà Giang - 9

Một cây hoa gạo bung nở bên sông Nho Quế. Du khách dạo chơi trên sông có thể nhìn ngắm hoa gạo đỏ rực trên bờ.

Theo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, trong dịp Tết, khách du lịch đến tỉnh tăng hơn 80% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau dịp cao điểm Tết, khách vẫn đến rất đông.

Ngôi chùa gần nghìn năm tuổi giữa lòng Hà Nội hút khách dịp đầu năm
Chùa Trăm Gian hay còn được biết đến với tên gọi khác là chùa Quảng Nghiêm hay chùa Tiên Lữ, được xếp vào một trong “tứ đại danh thắng của xứ Đoài”....

Địa điểm du lịch

Theo Tâm Anh - Ảnh: Giang Trịnh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Bắc