Theo chân chàng trai Việt rong ruổi 7 ngày ở đất nước hạnh phúc nhất thế gian

Ngày 12/12/2017 11:00 AM (GMT+7)

Là một trong những nhật vật đam mê du lịch nổi tiếng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, Trúc Lâm vừa có chuyến đi 7 ngày tới Bhutan – đất nước mà ai ai cũng đều hạnh phúc.

Trúc Lâm, chàng trai sinh năm 1985, hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn là một cái tên không còn quá xa lạ với những người đam mê du lịch. Những chuyến đi của Trúc Lâm với loạt ảnh đẹp long lanh nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cộng đồng mạng. Mới đây, chàng trai 8x này vừa có chuyến ghé thăm Bhutan – đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

Bhutan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Theo chia sẻ của Trúc Lâm, chuyến đi của anh chàng kéo dài trong 7 ngày. Mặc dù là người có nhiều kinh nghiệm du lịch nhưng với việc ghé thăm Bhutan, Trúc Lâm chia sẻ rất khó để đi được tự túc mà phải đi theo tour.

Chuyến đi 7 ngày của Trúc Lâm tới Bhutan vô cùng đáng nhớ

Trúc Lâm cho rằng, ở Bhutan có 3 điểm đến thú vị nhất là Thimphu, Paro, Punakha. Đây cũng là 3 nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất: “Mình đặc biệt thích  Tiger Nest – Tu viện Paro Taktsang được xem là linh thiêng nhất Bhutan. Bạn phải đi bộ  tiếng mới tới được nơi. Trên đường đi bạn sẽ được thả hồn vào ngắm khung cảnh thiên nhiên xung quanh, cảm giác thực sự rất khó tả”  - Trúc Lâm.

Trúc Lâm cho rằng, ở Bhutan có 3 điểm đến thú vị nhất là Thimphu, Paro, Punakha. Đây cũng là 3 nơi thu hút nhiều khách du lịch nhất

Để có thể có những trải nghiệm thú vị và trọn vẹn nhất về đất nước hạnh phúc nhất thế giới này, theo Trúc Lâm, nên đi vào mùa xuân, tầm tháng 3,4,5. Đây là mùa cao điểm nhưng cũng là mùa có lễ hội hoa và hoa nở nhiều nhất.

Đất nước này gợi nhiều cảm xúc bình yên cho du khách đặt chân đến nơi đây

Về ăn uống, do Bhutan là đất nước ăn chay nên nếu không phải là người có thể ăn chay trường thì sẽ cảm thấy không quá thú vị về khi thưởng thức ẩm thực nơi này.

Điều ấn tượng nhất của Trúc Lâm khi đặt chân đến Bhutan là những điều không thể tìm thấy ở một nơi nào khác trên thế giới. Đất nước này có không khí trong lành tuyệt đối; con người thân thiện, hiền lành và mang lại cảm giác ấm áp, Thiên nhiên và con người hòa vào nhau. Người dân nơi đây sống thiên về tâm linh, vì con người, vì sự hạnh phúc. Ở Bhutan không có trộm cắp, không có ăn xin, ai ai cũng đều hạnh phúc.

Bhutan là đất nước ăn chay nên nếu không phải là người có thể ăn chay trường thì sẽ cảm thấy không quá thú vị về khi thưởng thức ẩm thực nơi này.

Hiện tại có rất nhiều tour du lịch tổ chức chuyến đi tới Bhutan với các mức giá khác nhau tùy theo sự lựa chọn của mỗi người. Trung bình, giá thông thường vào rơi vào khoảng  1500 – 2000 USD, cũng có khi lên tới 3000 USD tùy vào thời điểm đặt tour hay tính chất của chuyến đi.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh tuyệt đẹp ở Bhutan được Trúc Lâm ghi lại:

Đất nước này có không khí trong lành tuyệt đối; con người thân thiện, hiền lành và mang lại cảm giác ấm áp, Thiên nhiên và con người hòa vào nhau.

Người dân nơi đây sống thiên về tâm linh, vì con người, vì sự hạnh phúc. Ở Bhutan không có trộm cắp, không có ăn xin, ai ai cũng đều hạnh phúc.

Để có thể có những trải nghiệm thú vị và trọn vẹn nhất về đất nước hạnh phúc nhất thế giới này, theo Trúc Lâm, nên đi vào mùa xuân, tầm tháng 3,4,5

Theo Lam Giang (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới