Thực hư chuyện chụp ảnh tại phố Hàng Mã phải mất phí 100.000/lần chụp

Ngày 09/09/2019 10:07 AM (GMT+7)

Phố Hàng Mã tại Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, quanh năm ngập tràn những món đồ xinh xắn 'mùa nào thức nấy' được bày bán dọc cả phố. Chính vì vậy, tuyến phố này cũng thu hút đông đảo du khách tham quan, chụp ảnh. Tuy nhiên, năm nay nếu muốn chụp ảnh, du khách sẽ phải... trả phí.

Nhiều người lên phố Hàng Mã chơi những ngày gần đây không khỏi giật mình với những tấm biển cấm chụp ảnh, nếu cố tình chụp sẽ bị chủ cửa hàng phạt tiền 10k, 50k thậm chí là 100k/1 lần chụp (1k là 1.000 đồng-PV).

Lối vào phố Hàng Mã...

Thực tế, chỉ còn vài ngày nữa là đêm Rằm Trung thu, chính vì vậy khu phố Hàng Mã lại càng lộng lẫy hơn, khoác lên mình đủ sắc màu rực rỡ, thu hút vô số khách ghé qua để mua hàng và chụp ảnh kỉ niệm.

Do lượng người đi chơi và chụp ảnh đổ về phố Hàng Mã dịp này gia tăng đột biến, khiến khu phố này ngày càng... chật chội hơn. Đáng chú ý, khách mua hàng thì ít mà khách "lượn lờ" chụp ảnh thì nhiều.

Và để "đối phó", hạn chế các du khách chụp ảnh gây tắc đường, cản trở công việc kinh doanh nên các chủ cửa hàng tại đây đã đồng loạt viết biển cấm chụp ảnh treo trước cửa hàng mình, nếu cố tình vi phạm sẽ bị họ... phạt tiền.

Theo một chủ cửa hàng bán đèn lồng, đồ chơi tại phố Hàng Mã: "Rất nhiều bạn trẻ kéo nhau đến quầy của tôi, tranh nhau chụp ảnh, cầm đồ vật lên chụp ảnh, không hỏi han hay xin phép gì, chụp xong cũng không để lại chỗ cũ. Nhiều lúc đông người vào xem đèn lồng, không biết ai là người muốn mua hàng hay chỉ chụp ảnh".

Bạn Hoàng - nhân viên bán hàng tại phố Hàng Mã cũng cho biết: "Các bạn đến chụp hình ở đây rất nhiều, gây tắc đường nên cửa hàng chúng tôi phải để tấm biển cấm để nhắc nhở ý thức các bạn trẻ. Thực tế, từ khi để biển cửa hàng cũng chưa phạt tiền bạn nào cả".

Rất nhiều người khách hiếu kỳ và thích thú với tấm biển "lạ", nên có người còn tạo dáng chụp ảnh trước những tấm biển "phạt 100k" này.

Đứng tạo dáng chụp ảnh trước cả những tấm biển "phạt 100k".

"Hãy là người có văn hóa, ý thức khi chụp ảnh" - tấm biển của một chủ tiệm ở phố Hàng Mã đáng để các bạn trẻ phải suy nghĩ.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ đến phố Hàng Mã để chụp bộ ảnh trung thu dịp này...

... nhưng không phải bạn nào cũng ý thức và có cách ứng xử đẹp như chính những bức hình họ đang muốn ghi lại.

   

Đáng chú ý, nhiều đôi vợ chồng sắp cưới cũng đến phố Hàng mã chụp hình. Trong ảnh là đôi bạn trẻ quê ở Thạch Thất, Hà Nội.

Thay vì Hàng Mã, đây là địa điểm check-in nổi nhất mùa Trung thu năm nay!
Nếu Hàng Mã đã quá quen thuộc thì bạn cùng gia đình có thể tới đây để có những bức ảnh cực đẹp nhé!
Theo Quang Hùng (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Tết Trung Thu