5 tính năng cần phải có trên chiếc iPhone 6S

Ngày 05/04/2015 00:06 AM (GMT+7)

Chiếc iPhone 6 là một sản phẩm công nghệ tuyệt vời và là một bước tiến nhảy vọt của Apple. Tuy nhiên, những gì chúng ta đã chứng kiến tại sự kiện Spring Forward vừa rồi cho thấy Apple còn nhiều “quân bài” chưa tung ra hết và có lẽ những công nghệ mới này sẽ được áp dụng cho chiếc iPhone 6S sắp tới.

1. Tính năng chống rung quang học

5 tinh nang can phai co tren chiec iphone 6s - 1

Camera của iPhone 6 được sử dụng cảm biến ảnh mới nhưng vẫn giữ nguyên số lượng điểm ảnh là 8MP, khẩu độ ống kính f/2.2. Nhìn chung camera của iPhone 6 khá tốt nhưng nó chỉ được trang bị cơ chế giảm rung kỹ thuật số, còn cơ chế giảm rung quang học được dành riêng cho người anh em to lớn iPhone 6 Plus. Nếu đây thực sự là một tính năng nằm trong tầm tay của Apple vậy thì gã khổng lồ Curpertino còn chần chừ gì mà không đưa vào sản phẩm mới?

2. Sạc không dây

5 tinh nang can phai co tren chiec iphone 6s - 2

So với nhiều sản phẩm điện thoại phổ biến khác trên thị trường, iPhone đang thua kém “bạn bè” vì không được trang bị công nghệ sạc không dây. Hiện nay, nếu bạn muốn sạc không dây cho các thiết bị iPhone, bạn buộc phải mua thêm miếng sạc Qi với giá khoảng 220.000 VNĐ.  Chiếc Apple Watch có thể coi là một thiết bị có khả năng sạc không dây, và có lẽ Apple chẳng tiếc gì mà không đem công nghệ này áp dụng cho chiếc iPhone 6S.

3. Cảm ứng lực

5 tinh nang can phai co tren chiec iphone 6s - 3

Cảm ứng lực đã được Apple sử dụng trên chiếc Apple Watch và trên trackpad của chiếc MacAir mới nhất. Với công nghệ thần kỳ này, chiếc Apple Watch chỉ có 2 nút bấm vật lý nhưng có thể thực hiện hàng trăm thao tác khác nhau, tùy theo lực ấn, thời gian ấn mà bạn tác động lên mặt đồng hồ.

Trackpad của chiếc MacBook mới cũng được trang bị công nghệ này. Cảm ứng force touch giúp việc thao tác với từng tác vụ, chức năng linh hoạt hơn thay vì những cú nhấn tẻ nhạt như trước đây. Chẳng hạn, chỉ cần nhấn nhẹ là mở một video trên QuickTime, nhưng nhấn mạnh hơn một chút để tua nhanh với tốc độ 2x hoặc muốn nhanh hơn 4x thì nhấn mạnh hơn nữa.

Sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta được trải nghiệm công nghệ Force Touch này trên chiếc iPhone 6S.

4. Pin tốt hơn

5 tinh nang can phai co tren chiec iphone 6s - 4

Theo tuyên bố của Apple, chiếc MacBook mới được thiết kế với khả năng tận dụng tất cả những khoảng trống để chứa pin vì vậy hiệu năng pin của sản phẩm đã tăng thêm 35%. Vì pin luôn là vấn đề khiến các kỹ sư tại Apple đau đầu nên nếu công nghệ mới có thể xử lý dứt điểm “gót chân Achile” cho các smartphone của “nhà táo” thì chắc chắn nó sẽ lập tức được áp dụng. Các sản phẩm kế tiếp của Apple như iPhone 6S và iPhone 7 hứa hẹn sẽ giữ nguyên được thiết kế mảnh mai quyến rũ và cải thiện đáng kể tuổi thọ pin.

5. Màn hình sapphire

5 tinh nang can phai co tren chiec iphone 6s - 5

Sapphire là loại vật liệu cứng thứ 2 trên thế giới và nếu Apple đã có thể đưa vật liệu này vào sản phẩm Apple Watch, tại sao lại nói không với iPhone 6S?

Theo Lê Nga (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện iPhone 6s