Apple xác nhận lỗi lệch chỉ số phần trăm pin trên iPhone 6S

Ngày 19/01/2016 18:42 PM (GMT+7)

Hai chiếc điện thoại mới nhất của hãng Apple là iPhone 6S và 6S Plus đang gặp phải một lỗi nhỏ liên quan đến chỉ số phần trăm pin.

Apple xác nhận lỗi lệch chỉ số phần trăm pin trên iPhone 6S - 1

Có vẻ như chỉ số phần trăm thể hiện mức pin còn lại trong máy không đưa ra con số chính xác về lượng pin còn thực sự. Trên thực tế, số phần trăm pin được đưa ra còn nhiều hơn những gì pin đang còn. Apple đã nhận thức được vấn đề này và đưa ra cách đơn giản để khắc phục lỗi.

Dường như vấn đề xảy ra bắt nguồn từ chế độ thiết lập thời gian của thiết bị. Do sự di chuyển giữa những khu vực có múi giờ khác nhau đã khiến bộ đo pin gặp trục trặc. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần khởi động lại máy hoặc kiểm tra xem đồng hồ có được thiết lập cập nhật tự động hay không tại phần Settings > General > Date & Time.

Nếu bạn muốn tìm cách khắc phục vấn đề này vĩnh viễn thì có lẽ phải chờ tới bản cập nhật kế tiếp của iOS.

Trên trang hỗ trợ của Apple có viết: “Nếu vấn đề này còn tiếp tục xảy ra, và nếu bạn không thay đổi thời gian hoặc múi giờ trên thiết bị, hãy liên hệ với trang hỗ trợ của Apple. Apple ý thức được vấn đề và đang điều tra nguyên nhân cũng như biện pháp xử lý”.

Theo Lê Nga
Nguồn: infonet

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s