7 tiết lộ mới về Apple iPhone 6s/ 6s Plus

Ngày 10/08/2015 00:45 AM (GMT+7)

iPhone thế hệ mới của Apple, hay iPhone 6s/ 6s Plus, có thể dày hơn, dùng camera lồi, nâng cấp cả RAM và chip.

Tháng 9 hàng năm thường là thời điểm Apple giới thiệu iPhone mới. Năm nay, có thể “táo khuyết” sẽ mang đến hai mẫu iPhone là iPhone 6s và 6s Plus. Được kỳ vọng chỉ thay đổi không đáng kể so với iPhone 6/6 Plus, bộ đôi này vẫn có những tính năng hấp dẫn đáng chú ý.

Dưới đây là 7 tính năng có thể xuất hiện trên iPhone 6s/ 6s Plus:

1. Thiết kế dày hơn

7 tiết lộ mới về Apple iPhone 6s/ 6s Plus - 1

Khi mang chữ “s” phía sau tên gọi, iPhone thường không có thay đổi đáng kể về ngoại hình so với dòng máy của năm trước. Theo đó, iPhone 6s/ 6s Plus có thể nhìn giống hệt iPhone 6/6 Plus, trừ việc dày hơn 0,2mm.

2. Chip mới, nhanh hơn, tiết kiệm pin hơn

Gần như chắc chắn iPhone tiếp theo sẽ dùng chip Apple A9, do Samsung và TSMC sản xuất với sản lượng tương ứng 70% và 30%. Apple A9 được đồn dựa trên thiết kế 14 nm (chip A8 dựa trên công nghệ 20nm). Bên cạnh đó, nó còn áp dụng công nghệ mới để tiết kiệm năng lượng hơn, tránh bị quá nóng.

3. RAM gấp đôi

iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus đều được hi vọng sẽ dùng RAM 2GB nhưng thực tế chứng minh điều ngược lại. iPad Air 2 ra đời năm 2014 đã dùng RAM 2GB, vì vậy mong rằng 6s/6s Plus cũng vậy.

4. Bền hơn

7 tiết lộ mới về Apple iPhone 6s/ 6s Plus - 2

Để tránh lặp lại thảm họa bendgate (bẻ cong) năm ngoái, Apple được cho là sẽ áp dụng loại nhôm cứng hơn cho iPhone thế hệ mới (dòng nhôm 7000 thay cho dòng 6000).

5. Camera lồi, độ phân giải cao hơn

7 tiết lộ mới về Apple iPhone 6s/ 6s Plus - 3

Kể từ iPhone 4s, Apple đã dùng camera 8MP trên điện thoại của mình. Năm 2015, người dùng hi vọng công ty sẽ có sự thay đổi, tăng độ phân giải cho cảm biến máy ảnh lên 12MP, quay phim 4K… Các hình ảnh bị rò rỉ cho thấy camera trên iPhone 6s/6s Plus vẫn lồi ra như thế hệ đàn anh.

6. Camera trước cũng được nâng cấp

7 tiết lộ mới về Apple iPhone 6s/ 6s Plus - 4

Trong thế giới nơi camera 5MP phía trước đang dần trở nên phổ biến, Apple cũng không nên bị tụt hậu. Từ năm 2011, Apple vẫn giữ camera 1.2MP để người dùng chụp ảnh tự sướng, khiến các tín đồ của trường phái này không thể hài lòng, nhất là khi các smartphone Android cùng cấp đều chú ý đến camera trước. Vài tin đồn chỉ ra iPhone 6s/6s Plus sẽ dùng camera 5MP phía trước.

7. Màn hình Force Touch

Một trong những tính năng “làm màu” trên Apple Watch là Force Touch cũng được đồn sẽ xuất hiện trên 6s/ 6s Plus. Công nghệ cho phép thiết bị nhận ra sự khác biệt giữa chạm nhẹ hay mạnh để mở ra mức độ tương tác khác nhau. Ảnh của màn hình iPhone 6s vừa bị lộ, cho chúng ta cái nhìn rõ hơn về lớp Force Touch trên thiết bị.

Theo Du Lam (infonet)
Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s