iPhone 5s có tỷ lệ thoát ứng dụng đột ngột cao gấp đôi iPhone 5 và 5c

Ngày 13/10/2013 07:16 AM (GMT+7)

Điều này có thể phần nào ảnh hưởng đến những trải nghiệm của người dùng.

Mới đây, theo một khảo sát được thực hiện bởi Crittercism, đơn vị chuyên theo dõi hiệu năng ứng dụng trên di động cho thấy tình trạng ứng dụng bị thoát đột ngột trên iPhone 5s cao gấp đôi so với iPhone 5 hay 5c. Cụ thể, Crittercism xác nhận khả năng ứng dụng của bên thứ 3 xảy ra lỗi thoát đột ngột trên 5s rơi vào khoảng 2% trong khi với iPhone 5 hay 5c thì con số đó là dưới 1%. Họ nghi ngờ rằng vi xử lý A7 với kiến trúc 64 bit chính là thủ phạm gây ra vấn đề này do tính tương thích với các ứng dụng cũ.

Gần đây, nhiều người sử dụng iPhone 5s đã ghi nhận hiện tượng màn hình xanh chết chóc quen thuộc của Windows (lỗi khiến nhiều người dùng Windows bị ám ảnh) hiện ra khi đang sử dụng một số ứng dụng như Pages, Numbers hay Keynote trong bộ ứng dụng văn phòng iWork vừa ra mắt của Apple. Bất ngờ hơn là lỗi này chỉ xuất hiện riêng trên iPhone 5s mà không phải là một phiên bản iPhone nào khác khiến các nghi ngờ về nguyên nhân gây lỗi đổ về vi xử lý 64 bit trên iPhone 5s.

Tuy nhiên, theo thời gian, có lẽ những tình trạng trên sẽ dần khắc phục được khi Apple tung ra các bản cập nhật phần mềm mới cũng như các nhà phát triển tiếp tục nâng cấp những ứng dụng của họ.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề iPhone 5S