iPhone 6 sẽ đắt hơn model cũ 100 USD

Ngày 24/04/2014 00:38 AM (GMT+7)

Apple nhận định người dùng sẵn sàng chi thêm tiền để sở hữu sản phẩm mới nhất của họ.

Trang Business Insider đăng tải một số ý kiến của Peter Misek, nhà nghiên cứu của hãng Jefferies & Co. Ông tin rằng thế hệ tiếp theo của iPhone sẽ có mức giá cao hơn những mẫu iPhone đang được bán trên thị trường toàn cầu. Sự tăng giá lần này hoàn toàn nằm trong kế hoạch của "Táo khuyết".

"Qua quá trình tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy Apple đang đàm phán với các nhà phân phối về việc iPhone 6 sẽ có mức giá cao hơn hiện tại 100 USD", Misek nói.

Trước đây có tin đồn Apple sẽ cho ra mắt hai mô hình iPhone màn hình lớn là 4,7 inch và 5,5 inch vào mùa thu năm nay. Bản có màn hình 5,5 inch có thể là mẫu phablet đầu tiên của Apple. Note 3 - phablet của Samsung - màn hình 6 inch cũng đắt hơn Galaxy S5 (5 inch) 100 USD. Những tên tuổi lớn của thị trường điện thoại Android đã tung ra các thiết bị hàng đầu của họ trong năm nay.

Theo Business Insider, có thể Apple nghiên cứu rất kỹ thị trường. Một mặt, "Táo khuyết" thừa nhận người dùng mong muốn sở hữu điện thoại màn hình rộng với giá rẻ, đồng nghĩa với việc nên giảm giá và tăng kích thước màn hình. Tuy nhiên, họ thấy mình không phải chịu áp lực giảm giá như smartphone chạy hệ điều hành Android. Bằng chứng là lúc đầu iPad chỉ được định giá 400 USD, nhưng hãng nhận định người dùng sẵn sàng trả đắt hơn 100 USD để sở hữu sản phẩm này, và họ đã đúng.

Theo Tri thức trực tuyến
Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s