Kết nối NFC của iPhone 6 chỉ dùng được với Apple Pay

Ngày 18/09/2014 14:25 PM (GMT+7)

Công nghệ NFC trên iPhone 6 và 6 Plus chỉ được dùng để thanh toán di động với Apple Pay mà không có bất kỳ công dụng nào khác.

Sau các đồn đoán được đưa ra liên tục trong nhiều tháng, Apple cũng chính thức mang kết nối NFC lên bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus của mình. Tuy nhiên nhiều khả năng NFC trên các thiết bị này chỉ có thể dùng để thực hiện tính năng thanh toán di động Apple Pay.

ket noi nfc cua iphone 6 chi dung duoc voi apple pay - 1

Trong khi NFC đã có mặt trên smartphone Android khá lâu, những smartphone cao cấp của Samsung, Sony và Nokia đều đã được trang bị công nghệ này thì với Apple, đây là lần đầu tiên sản phẩm của họ tích hợp kết nối cự ly gần này.

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào tuần trước, Apple đã giới thiệu dịch vụ thanh toán di động Apple Pay hoạt động dựa trên công nghệ NFC, kết hợp cảm biến vân tay, giúp khách hàng có thể thanh toán trực tiếp từ iPhone 6, iPhone 6 Plus hoặc Apple Watch. Đi kèm với một danh sách các nhà bán lẻ, ngân hàng, đơn vị phát hành thẻ tín dụng hỗ trợ dịch vụ này.

Tuy nhiên, trang Cult of Mac cho biết kết nối NFC chỉ dành cho tính năng Apple Pay, có nghĩa là công nghệ này không được sử dụng cho mục đích khác.

ket noi nfc cua iphone 6 chi dung duoc voi apple pay - 2
Kết nối NFC có thể được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực, tuy nhiên với Apple thì chỉ có một.

Một phát ngôn viên của Apple đã xác nhận thông tin NFC bị khóa và chỉ dành riêng cho Apple Pay, người này cho biết các nhà phát triển sẽ không thể làm việc với NFC trên thiết bị của hãng trong thời gian ít nhất 1 năm. Apple từ chối đưa ra bình luận về khả năng NFC sẽ tiếp tục bị giới hạn sau khoảng thời gian đó.

Kết nối NFC có thể được dùng bởi nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả việc cho phép smartphone kết nối với loa không dây, chi sẻ thông tin liên lạc. Tuy nhiên động thái mới nhất của Apple cho thấy sau một thời gian chờ đợi, người dùng iPhone vẫn chưa được dùng NFC với tính năng đầy đủ như họ đã mong đợi.

(Theo Zing)
Tin bài cùng sự kiện iPhone 6s