Kính Sapphire chỉ dành cho iPhone màn hình 5,5 inch?

Ngày 24/06/2014 00:41 AM (GMT+7)

Được trang bị Sapphire, giá bán của iPhone 6 màn hình 5,5 inch có thể sẽ bị đội lên khá nhiều.

Theo báo cáo mới nhất về iPhone 6 của Apple thì nhiều khả năng kính màn hình Sapphire chỉ có thể được trang bị trên iPhone 6 màn hình 5,5 inch còn bản iPhone màn hình 4,7 inch vẫn chỉ sử dụng kính cường lực Gorila Glass.

Sapphire là chất liệu cứng hơn bất cứ vật liệu tự nhiên nào khác ngoài kim cương. Sapphire bền và khó vỡ hơn cũng như có thể chống xước cao gấp 3 lần so với Gorilla Glass, loại kính màn hình mà Apple đang sử dụng cho các thế hệ iPhone hiện hành. Bằng cách sử dụng kính Sapphire, Apple có thể giảm thiểu hỏng hóc cho màn hình iPhone 6 trong trường hợp người dùng không may đánh rơi điện thoại. Tuy nhiên, do được trang bị kính màn hình Sapphire nên giá bán của phiên bản iPhone 6 này có thể bị đội lên khá nhiều.

Nguyên nhân của việc kính màn hình Sapphire chỉ được tích hợp trên iPhone màn hình 5,5 inch vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, giới thạo tin cho rằng vì nguồn Sapphire khan hiếm nên Táo Khuyết chỉ có thể trang bị loại kính màn hình này cho phiên bản iPhone được sản xuất giới hạn.

Được biết, iPhone màn hình 5,5 inch có thể sẽ bị hoãn ra mắt tới năm sau do các vấn đề liên quan tới linh kiện màn hình và pin.

Theo GenK
Tin bài cùng chủ đề iPhone 6s