Người dùng iPhone gặp lỗi mất sóng khi nâng cấp iOS 8 .0.1

Ngày 26/09/2014 13:46 PM (GMT+7)

Hai tuần sau khi tung ra iOS 8, Apple đã cho người dùng tải về iOS 8.0.1, nhưng phiên bản cập nhật này lại gây ra nhiều lỗi khó chịu như mất sóng, đơ cảm biến vân tay...

Sau khi hơn một nửa thiết bị trên thế giới iOS nâng cấp lên iOS 8, Apple mới đây đã cho phép tải về bản cập nhật lên 8.0.1 cho iPhone, iPad và iPod Touch. Gói cài đặt có dung lượng khoảng 73 MB và chứa nhiều bản vá lỗi cho bộ HealthKit, lỗi hao dung lượng 3G khi nhận/gửi tin SMS, lỗi không thể upload ảnh và video từ Safari, lỗi bàn phím,...

nguoi dung iphone gap loi mat song khi nang cap ios 8 .0.1 - 1
Nhiều trang công nghệ và diễn đàn công nghệ nước ngoài khuyến cáo người dùng không nên cập nhật iOS 8.0.1 vào lúc này. Ảnh: Gawker.

Tuy nhiên, sau khi cập nhật lên iOS 8.0.1 qua OTA, nhiều người dùng iPhone cho biết họ gặp tình trạng mất sóng điện thoại và cảm biến vân tay không thể hoạt động. Một vài diễn đàn công nghệ đã khuyến cáo người dùng khoan cập nhật lên iOS 8.0.1 qua OTA chia sẻ cách khắc phục tình trạng này bằng iTunes.

Cụ thể, với những máy chưa nâng cấp lên iOS 8.0.1, người dùng có thể tải bản cập nhật về máy tính sau đó update qua iTunes. Với những máy đã cập nhật qua OTA và gặp sự cố kể trên, có thể cắm vào iTunes để restore lại iOS 8.0 sau đó tiến hành cài đặt gói cập nhật mới. 

(Theo Zing)
Tin bài cùng sự kiện iPhone 6s